News Cộng đồng ủng hộ cải tổ “Endgame Plan” táo bạo của MakerDAO

Cộng đồng nhất trí thông qua kế hoạch đầy tham vọng của nhà sáng lập MakerDAO nhằm chia nhỏ giao thức thành MetaDAOs.

MakerDAO-Members-Support-Founders-Endgame-Plan.jpg

MakerDAO, một trong những giao thức DeFi lớn nhất hiện nay, đã bỏ phiếu tán thành kế hoạch “Endgame Plan” táo bạo của nhà sáng lập Rune Christensen, nhằm đại tu cách giao thức và trở nên phi tập trung hơn.


Theo kết quả được công bố ngày 24/10, MakerDAO sẽ được chia thành nhiều đơn vị chuyên trách nhỏ hơn với token riêng khuyến khích người dùng, được gọi là MetaDAOs, mặc cho sự phản đối của nhà đầu tư chủ chốt VC Andreessen Horowitz hay a16z.

photo_2022-10-25_08-47-38.jpg
Cũng trong hôm qua, cộng đồng đã thông qua thêm nhiều đề xuất. Bao gồm nhất trí phân bổ 1,6 tỷ USD kho bạc cho Coinbase lưu ký và nhận thưởng và phê duyệt kế hoạch tích lũy thêm (stETH) – một sản phẩm staking Ethereum từ Lido, nhằm đa dạng hóa tài sản hỗ trợ của DAI từ USDC.

Lộ trình đầy tham vọng của nhà sáng lập Christensen nhằm cải thiện việc ra quyết định của giao thức và đa dạng hóa sự ủng hộ của DAI từ các tài sản có thể bị chính phủ trừng phạt hoặc cấm đoán. Trước đó, MakerDAO từng nhận hàng loạt chỉ trích vì phụ thuộc quá nhiều vào stablecoin tập trung USDC của Circle sau khi Bộ Tài chính Hoa Kỳ phong sát máy trộn Ethereum Tornado Cash và tháng 8.

MakerDAO được biết đến là một trong những giao thức cho vay phi tập trung đầu tiên và lớn nhất thị trường, có thể xem là ngân hàng trung ương của tiền mã hóa. Đây cũng là tổ chức đứng sau đồng stablecoin DAI trị giá 6 tỷ USD, được bảo chứng bởi hơn 8,6 tỷ USD tài sản dự trữ, trong đó hơn một nửa là USDC. Giao thức được vận hành bởi một tổ chức tự trị phi tập trung (DAO), nơi cộng đồng hay các chủ sở hữu token tự quản lý nền tảng và thảo luận về các đề xuất quản trị.
 

Announcements

Today's birthdays

Forum statistics

Threads
394,417
Messages
6,841,766
Members
156,484
Latest member
nhaquedideple

Most discussed of week

Most discussed of week