News Compute North xin phá sản theo chương 11

Compute North, nhà cung cấp dịch vụ lưu trữ khai thác Bitcoin, đã đệ đơn xin bảo hộ phá sản theo chương 11 lên một tòa án liên bang.

Compute-North.jpeg

Giữa bối cảnh ngành đào coin đang phải vật lộn với sự biến động của Bitcoin và chi phí điện năng leo thang, Compute North đã đệ trình hồ sơ lên Tòa án Phá sản Hoa Kỳ Quận phía Nam Texas.


Kristyan Mjolsnes, lãnh đạo bộ phận marketing và bền vững của công ty cho biết:

“Chúng tôi đã bắt đầu các thủ tục tố tụng theo Chương 11 tự nguyện để tìm kiếm cơ hội ổn định hoạt động kinh doanh và tái cấu trúc toàn diện. Điều này sẽ cho phép chúng tôi tiếp tục phục vụ khách hàng, đối tác của mình và thực hiện các khoản đầu tư cần thiết để đạt được các mục tiêu chiến lược.”

Compute North đang có từ 100 triệu đến 500 triệu USD cả nợ phải trả và tài sản ước tính, theo hồ sơ. Công ty đã huy động được 385 triệu USD, bao gồm 85 triệu USD vốn chủ sở hữu vòng series C và 300 triệu USD tài trợ nợ cho các trung tâm dữ liệu khai thác Bitcoin mới.

Cuối tháng 7, Nhà sáng lập và Giám đốc điều hành Compute North là Dave Perrill đã tuyên bố công ty đang lên kế hoạch nâng công suất khai thác thêm 1,2 gigawatt trong 12 tháng tới.

Trong danh sách khách hàng của Compute North có một số công ty đào Bitcoin lớn nhất, bao gồm Marathon – “phòng tuyến” cuối cùng của ngành đào coin, gần đây đã bắt đầu cung cấp điện cho một cơ sở khai thác Bitcoin 280 megawatt khổng lồ ở miền tây Texas. Hai công ty cũng đã chốt thỏa thuận cung cấp 42 megawatt dung lượng lưu trữ vào tháng 7.

Đại diện Marathon phát biểu:

“Dựa trên thông tin có sẵn tại thời điểm này, chúng tôi hiểu rằng việc nộp đơn sẽ không ảnh hưởng đến hoạt động khai thác hiện tại. Chúng tôi đang liên lạc với nhà cung cấp dịch vụ lưu trữ và theo dõi tiến trình qua quá trình này.”

Trong bối cảnh thị trường suy giảm hiện tại, cánh đào coin có lẽ là những người bị ảnh hưởng nặng nề nhất. Nhiều thợ đào đã chọn bán bớt số lượng BTC và thanh lý thiết bị để trang trải cho các khoản nợ. Như Coin68 đã liên tục đưa tin, những công ty khai thác tiền mã hóa trên khắp Bắc Mỹ đang phải đối mặt với gánh nặng nợ lên tới 4 tỷ USD khi giá trị sản lượng khai thác của họ giảm cùng với giá Bitcoin trên thị trường.
 

Announcements

Forum statistics

Threads
391,982
Messages
6,809,575
Members
154,749
Latest member
rongthhieng1

Most viewed of week

Most discussed of week

Most viewed of week

Most discussed of week