CoinEx phát hành công cụ bảo vệ người dùng trước vấn nạn lừa đảo gia tăng

coinex

Newbie
Joined
Jul 11, 2021
Messages
2
Reactions
0
MR
0.000
Trong thời kỳ bùng nổ tiền điện tử, các nhà đầu tư đang chạy đua với thời gian. Một số kiếm được lợi nhuận khổng lồ, trong khi một số khác phá sản chỉ sau một đêm. Đối với nhiều nhà đầu tư tiền điện tử, đó là một vấn đề khó khăn. Tuy nhiên, con đường để trở nên giàu có chứa đầy rủi ro (và đôi khi đó là chiêu trò lừa đảo). Đặc biệt là đối với những nhà đầu tư mới vào thị trường sẽ rất khó có được thông tin chính xác.

Vấn nạn lừa đảo tiền điện tử tăng cao trong thời kỳ bùng nổ vừa qua​

Theo dữ liệu do Ủy ban Thương mại Liên bang Hoa Kỳ; Trong 6 tháng qua, những kẻ lừa đảo đã chiếm đoạt ít nhất 2 triệu đô la của các nhà đầu tư.

Với sự phát triển của tiền điện tử như Bitcoin và Ethereum đã thu hút rất nhiều người mới tham gia. Tất cả đều mong muốn kiếm lợi nhuận từ thị trường tiền điện tử. Tuy nhiên, do không có kiến thức & kinh nghiệm về thị trường, họ đã vô tình trở thành miếng mồi của những kẻ lừa đảo.

chong-lua-dao.png


Một dữ liệu khác cho thấy từ năm ngoái đến tháng 3/2021, các vụ lừa đảo tiền điện tử đã tăng lên mức cao kỷ lục: gần 7.000 nhà đầu tư đã báo cáo scam, với tổng thiệt hại hơn 80 triệu đô la.

Điều đáng chú ý là số nạn nhân cao hơn gần gấp 12 lần con số được báo cáo cùng kỳ năm ngoái, và số tiền thiệt hại đã tăng gần 1.000%.

Ủy ban Thương mại Liên bang Hoa Kỳ cho biết, giá trị thiệt hại trung bình là khoảng 1.900 đô la Mỹ. Các nhà đầu tư trẻ trong độ tuổi từ 20 đến 49 có nguy cơ báo cáo các trường hợp lừa đảo như vậy cao gấp 5 lần so với các độ tuổi còn lại.

Theo nghiên cứu mới nhất của Crypto Head (nền tảng giáo dục tiền điện tử), đã có 82.135 tội phạm tiền điện tử ở Hoa Kỳ vào năm 2020. Con số này tăng 240 lần so với con số 340 được báo cáo vào năm 2016. Úc đã báo cáo 9.689 tội phạm tiền điện tử vào năm 2020 và vào năm 2016 con số này là 0. 8.801 tội phạm tiền điện tử đã xảy ra ở Anh vào năm 2020, so với báo cáo 704 vào năm 2016.

Theo Crypto Head định nghĩa, lừa đảo tiền điện tử bao gồm lừa đảo, bơm giá – bán phá giá (P&D) và hack.

Thị trường biến động thất thường – cơ hội ẩn chứa rủi ro​

Một số nhà phân tích cho rằng thị trường tiền điện tử hiện tại tương tự như những năm 2017 và 2018. Giá Bitcoin tăng kéo theo sự trỗi dậy của thị trường tiền ảo. Người tham gia đổ vào, nhiều loại coin rác nổi lên và áp đảo Bitcoin. Sau đó, Bitcoin giảm giá, và thị trường tiền ảo cũng bước vào thời kỳ “đóng băng kéo dài”. Hầu hết những người tham gia đều bị lỗ nặng trong giai đoạn này.

kol-fo%CC%82m.jpeg


Cơn sốt Dogecoin thúc đẩy đầu cơ vào shitcoin. Giống như Bitcoin tăng vọt đã làm nóng cơ hội đầu tư tiền điện tử. Thị trường sớm bị thống trị bởi vô số “coin động vật”, đặc biệt là Shib và PIS đã tăng vọt hàng trăm hoặc thậm chí hàng nghìn lần chỉ sau một đêm.

Sự nhiệt tình của các nhà đầu cơ cùng chiến dịch quảng cáo nhờ các KOL đã đẩy thị trường tiền điện tử lên một cấp độ mới. Thông tin đầu cơ tiền điện tử tràn ngập trên Internet sau đó được giới truyền thông thổi phồng lên đã khiến nhiều nhà đầu tư bị gạ khi giao dịch trên các nền tảng lừa đảo đó.

Mọi thứ trở nên tồi tệ hơn khi ngày càng có nhiều kẻ lừa đảo bắt đầu sử dụng shitcoin mới nổi đánh vào mong muốn kiếm tiền nhanh chóng của các nhà đầu tư. Đối mặt với vấn nạn lừa đảo hoành hành, các nhà đầu tư cần phải cảnh giác và giao dịch trên các kênh chính thức thay vì các nền tảng của bên thứ ba trái phép hứa hẹn lợi nhuận cao.

Những lời khuyên từ CoinEx trước vấn nạn lừa đảo và cách kiểm tra trang web lừa đảo​

CoinEx luôn cam kết bảo vệ quyền riêng tư của người dùng. Chúng tôi sẽ không tiết lộ bất kỳ thông tin nào của người dùng ra bên ngoài dưới mọi hình thức. CoinEx cũng không yêu cầu bạn cung cấp thông tin bí mật như mật khẩu tài khoản, tin nhắn văn bản và mã xác thực Google bằng bất kỳ phương tiện nào. Các thành viên hoặc người hỗ trợ từ CoinEx cũng sẽ không yêu cầu bạn gửi tiền, rút tiền hoặc chuyển tiền dưới bất kỳ hình thức nào. Chúng tôi khuyên bạn nên cảnh giác với các chương trình khuyến mãi lừa đảo. Hãy theo dõi các thông báo trên trang web chính thức của CoinEx để biết tất cả các sự kiện và thông tin cộng đồng của CoinEx.

coinex viet nam


Để đảm bảo an toàn cho tài khoản của bạn. CoinEx khuyên bạn không bao giờ quét mã QR được cung cấp ở nơi khác bên ngoài các kênh chính thức của CoinEx. Không nhấp vào các liên kết không rõ nguồn gốc hoặc đăng nhập vào các trang web không an toàn để giữ an toàn cho tài khoản và mật khẩu của bạn. Tránh những rủi ro không đáng có.

Hãy luôn sử dụng trang web chính thức của CoinEx: www.coinex.com hoặc APP chính thức. Nếu bạn nhận được bất kỳ tin nhắn văn bản, cuộc gọi điện thoại hoặc email đáng ngờ nào, vui lòng liên hệ với dịch vụ khách hàng chính thức để xác minh. Bạn cũng có thể gửi cho CoinEx một ticket hỗ trợ trên trang web chính thức để cung cấp thêm thông tin chi tiết.

Để xác minh một kênh có phải là trang chính thức từ CoinEx hay không. Người dùng có thể dán địa chỉ cần kiểm tra vào trang web: https://www.coinex.com/official-verification

Đăng ký CoinEx để tham gia ngay và nhận nhiều ưu đãi​

Mời các bạn tham gia sàn giao dịch CoinEx – Một trong những sàn giao dịch rất tiềm năng & uy tín với lượng người dùng Việt Nam đông đảo tại đây

 

Announcements

Forum statistics

Threads
376,991
Messages
6,586,520
Members
145,288
Latest member
watchseriesstream

Most viewed of week

Most discussed of week

Most viewed of week

Most discussed of week