News CoinEx cập nhật hệ thống chống tấn công bảo mật mới

Cùng với sự nổi lên của giá các đồng tiền mã hóa, ngày càng nhiều người thấy được tầm quan trọng của thị trường này. Tuy nhiên, một khía cạnh nhận được nhiều sự quan tâm hơn cả là vấn đề bảo mật, đặc biệt là khi thời gian qua đã chứng kiến nhiều vụ hack để lại thiệt hại nghiêm trọng.

1698235299756.png

Trong lĩnh vực tiền mã hóa, các sự cố tấn công bảo mật có thể diễn ra đối với sàn giao dịch, dự án blockchain, cầu nối cross-chain, cũng như cả người dùng cá nhân nếu để lộ private key. Dữ liệu thống kê cho thấy chỉ trong năm 2022, thị trường crypto đã ghi nhận 306 sự cố bảo mật, với thiệt hại lên đến 10,1 tỷ USD. Hình thức tấn công phổ biến nhất là hack, chiếm 37% tổng số vụ việc.

1698235309636.png

Đối tượng bị nhắm đến nhiều nhất là các dự án DeFi, bị kẻ xấu bòn rút số tiền lên đến 5,5 tỷ USD. Đây ngày càng trở thành một vấn nạn đặt nặng lên toàn hệ sinh thái tiền mã hóa và ngành crypto nói chung.

1698235320606.png

Công tác bảo mật trong ngành tiền mã hóa không chỉ dừng lại ở một dự án hay một công ty đơn lẻ. Nó cần sự chú ý của tất cả những thành phần tham gia lĩnh vực này, bởi tấn công crypto không chỉ ảnh hưởng đến tài sản của dự án/người dùng mà còn đe dọa triển vọng phát triển trong tương lai.

Hacker nên bắt đầu được xem như một mối đe dọa nghiêm trọng đến thị trường tiền mã hóa. Chúng xâm nhập vào hệ thống, đánh cắp thông tin và thao túng dữ liệu, từ đó hình thành nên những lỗ hổng bảo mật để tấn công.

Đã có nhiều lời kêu gọi các sàn giao dịch tiền mã hóa và công ty bảo mật trong ngành chung tay để chống lại nạn hacker và bảo vệ tài sản lẫn nhau.

Sàn CoinEx mới đây đã thiết lập hệ thống mới có tên Asset Security, qua đó nâng cấp hệ thống cảnh báo tấn công bảo mật lên một tầm cao mới. Trang web này tổng hợp tất cả những cải tiến bảo mật của CoinEx, bao gồm hệ thống lưu trữ dữ liệu offline, các giao thức đa chữ ký, sao lưu nhiều bản, các kế hoạch dự phòng,... nhằm cung cấp sự bảo vệ toàn diện cho tài sản của người dùng.

Trang bảo mật của CoinEx còn áp dụng nhiều biện pháp an ninh tối tân, gồm giám sát hệ thống ví tiền, cơ chế quản lý đa chữ ký, giám sát thời gian thực các giao dịch nạp-rút bất thường và tự cảnh báo những hành động khả nghi.

Ngoài ra, sàn còn thiết lập quỹ CoinEx Shield Fund nhằm bảo hiểm cho tài sản người dùng trong trường hợp xảy ra tấn công bảo mật để lại thiệt hại.

Sàn đã tổ chức một đội ngũ chuyên về bảo mật an ninh, sử dụng những chiến lược giám sát tinh vi, thẩm định rủi ro kỹ càng để phát hiện và ngăn chặn những nguy cơ ngay khi chúng vừa xuất hiện.

Một mối quan tâm khác là việc nên có sự hợp tác giữa các sàn giao dịch và những đơn vị bảo mật khác trong ngành tiền mã hóa. Việc chia sẻ thông tin với nhau sẽ giúp tốc độ phản ứng trước những âm mưu tấn công diễn ra nhanh hơn. CoinEx đã thông báo hợp tác chiến lược với đơn vị bảo mật SlowMist, và cam kết sẽ tiếp tục thiết lập thêm những mối quan hệ tương tự với các công ty bảo mật blockchain khác trong ngành.

Mặc dù vậy, trách nhiệm tăng cường bảo mật cũng cần có sự giúp sức từ phía người dùng. Người dùng sàn nên thiết lập mật khẩu có độ an ninh cao, cũng như tự bảo quản chúng ở nơi an toàn. Chưa hết, người dùng cũng nên cẩn trọng khi sử dụng Internet để tránh nhấn vào những liên kết lừa đảo và đánh cắp thông tin cá nhân.

Bảo mật trong crypto là một vấn đề phức tạp và cần được chú ý một cách nghiêm túc, không nên phó mặc cho một số ít các công ty trong ngành. Để có thể giảm thiểu số lượng các vụ tấn công, bảo vệ lợi ích và tài sản của người dùng , cũng như mang lại một môi trường giao dịch an toàn, thì cần phải có sự phối hợp của tất cả thành phần tham gia thị trường tiền mã hóa.

Về CoinEx

Được thành lập vào năm 2017, CoinEx là một nền tảng giao dịch crypto toàn cầu với cam kết giúp cho việc giao dịch trở nên dễ dàng hơn. Nền tảng cung cấp một loạt các dịch vụ bao gồm giao dịch spot và margin, futures, swap, AMM và dịch vụ quản lý tài chính cho hơn 5 triệu người dùng trên hơn 200 quốc gia và khu vực.

Được thành lập với ý tưởng ban đầu là tạo ra một môi trường giao dịch crypto tôn trọng và bình đẳng, CoinEx cam kết xóa bỏ các rào cản tài chính và cung cấp cho người dùng một trải nghiệm giao dịch an toàn và thuận tiện.
 

Announcements

Forum statistics

Threads
415,532
Messages
7,043,464
Members
168,847
Latest member
ROADSTERLOLZ
Back
Top Bottom