News Coinbase được cấp phép hoạt động tại Bermuda

Coinbase đang tiến gần hơn đến việc thành lập sàn giao dịch phái sinh ở nước ngoài, sau khi nhận được sự chấp thuận từ Cơ quan tiền tệ Bermuda.

20230420030809-1031c460-d395-44ce-a1db-8d352ad76a0d-89.jpg

Theo thông báo trên trang blog công ty, Coinbase đã nhận được giấy phép hoạt động loại F từ Cơ quan Tiền tệ Bermuda, "một cơ quan quản lý tài chính được đánh giá cao và giàu kinh nghiệm" - theo lời của sàn giao dịch.

Với chiến lược phát triển “sâu và rộng”, Coinbase đã liên tục gia tăng sự hiện diện của mình trên toàn cầu. Công ty đã có mặt tại Brazil, Canada, châu Âu, UAE và mới nhất là Bermuda. Coinbase sẽ vẫn giữ mục tiêu đó để đạt được tiếng nói chung với các khu vực pháp lý cao cấp ở nước ngoài.


Chiếu theo Đạo luật Kinh doanh Tài sản Kỹ thuật số, giấy phép loại F cho phép Coinbase cung cấp dịch vụ mua bán và phát hành token, hoạt động như một nền tảng giao dịch tài sản số và là nhà cung cấp dịch vụ phái sinh theo quy định.

Kế hoạch mở sàn giao dịch phái sinh Perpetual Swap bên ngoài lãnh thổ Mỹ của Coinbase đã được rò rỉ từ tháng trước. Song, theo một nguồn tin thân cận từ Fortune, khả năng cao sàn sẽ khởi chạy nền tảng giao dịch này ở Bermuda ngay trong tuần tới.

Coinbase cho biết:

"Bermuda là một trong những trung tâm tài chính đầu tiên thông qua quy định tài sản kỹ thuật số toàn diện vào năm 2018 và môi trường pháp lý nơi đây từ lâu đã nổi tiếng nghiêm ngặt, minh bạch, tuân thủ và hợp tác cao.”

Perpetual Swap (tạm dịch: Hợp đồng hoán đổi không kỳ hạn) – một loại sản phẩm phổ biến và chiếm đáng kể trong hoạt động giao dịch tiền mã hóa – dự kiến sẽ được sàn cung cấp. Song Coinbase vẫn chưa đưa ra công bố chính thức nào về thông tin trên.

Tin tức về Bermuda được đưa ra sau một ngày Giám đốc điều hành Brian Armstrong tuyên bố cân nhắc rời khỏi Mỹ, vì bối cảnh quy định hà khắc của xứ cờ hoa. Phát biểu tại tuần lễ Fintech London và trả lời cựu Thủ tướng Anh George Osbourne, ông Brian cho biết sàn sẽ đánh giá khả năng thoái lui khỏi thị trường Hoa Kỳ, nếu môi trường pháp lý crypto tại đây không được cải thiện.

Armstrong đã nhiều lần đưa ra quan điểm về tình trạng pháp lý crypto tại Mỹ. Lập luận vào tháng 11 năm ngoái, ông cho rằng SEC đã thất bại trong việc ban hành quy định rõ ràng, gây ra tình trạng nhiều nhà đầu tư Mỹ (và 95% hoạt động giao dịch) đã chuyển hướng ra nước ngoài. Do đó, việc trừng phạt các công ty còn lại là vô nghĩa.

 

Announcements

Today's birthdays

Forum statistics

Threads
408,306
Messages
6,988,765
Members
165,880
Latest member
congcong
Back
Top Bottom