Chương trình nghị sự của quốc hội Ấn Độ bao gồm phiên đào tạo về tiền điện tử, loại bỏ dự luật cấm tài sản kỹ thuật số

Tiền điện tử và Quy định về Dự luật tiền tệ kỹ thuật số chính thức không xuất hiện như một trong 15 dự luật mà cơ quan chính phủ sẽ xem xét trong phiên họp tiếp theo.
780ABFAF-F847-4B2F-9BCE-14EFD15D1BC7.jpeg

Bản tin mới nhất bao gồm chương trình nghị sự của hạ viện Ấn Độ bao gồm “một bài giảng về hiểu tiền điện tử” và tác động kinh tế của nó.

Theo một ấn phẩm thứ Hai từ Lok Sabha, Viện Nghiên cứu và Đào tạo Nghị viện về các nền Dân chủ trong chính phủ đã được tổ chức một buổi tối đào tạo cho các nhà lập pháp vào ngày 2 tháng 2 về tiền điện tử và những ảnh hưởng của nó đối với nền kinh tế Ấn Độ. Ngoài ra, lịch kinh doanh lập pháp cho hạ viện không còn bao gồm dự luật có khả năng cấm tiền điện tử trong nước.

Chương trình nghị sự của quốc hội Ấn Độ bao gồm phiên đào tạo về tiền điện tử, loại bỏ dự luật cấm tài sản kỹ thuật số 5

Tiền điện tử và Quy định về Dự luật tiền tệ kỹ thuật số chính thức không xuất hiện như một trong 15 dự luật mà cơ quan chính phủ sẽ xem xét khi triệu tập Phiên họp ngân sách của mình. Các văn bản được công bố trước đây của dự luật đề xuất cấm “tất cả các loại tiền điện tử tư nhân” ở Ấn Độ ngoại trừ các tài sản nhằm mục đích quảng bá “công nghệ cơ bản của tiền điện tử và việc sử dụng nó”.

Luật được đề xuất đã xuất hiện trong chương trình nghị sự của quốc hội nước này nhiều lần kể từ khi tòa án tối cao Ấn Độ lật lại lệnh cấm toàn diện đối với tiền điện tử vào năm 2020 do ngân hàng trung ương áp đặt. Ngân hàng Dự trữ Ấn Độ cũng có thể sớm tiến hành với thử nghiệm tiền tệ kỹ thuật số của ngân hàng trung ương – một đồng rupee kỹ thuật số – nhưng tại thời điểm xuất bản, các quan chức chưa thông báo về việc chạy thử nghiệm cho CBDC.

Có liên quan: Ấn Độ để điều chỉnh, không cấm, tiền điện tử: Tài liệu nội các

Nhiều báo cáo từ các phương tiện truyền thông địa phương đã gợi ý rằng một số nhà lập pháp ở Ấn Độ đang tìm kiếm các con đường lập pháp khác nhau để xử lý thị trường tiền điện tử đang phát triển, từ việc đề xuất các dự án không được phép hoạt động hợp pháp trong nước đến việc đánh thuế thu nhập từ tiền điện tử theo cách khác. Vào tháng 10, các quan chức từ Bộ Tài chính báo cáo đã xem xét việc triển khai một khuôn khổ pháp lý có thể coi tiền điện tử giống như một loại hàng hóa hơn là tiền tệ.

Phiên họp Ngân sách chính thức bắt đầu hôm nay, với cả hai viện trong Quốc hội Ấn Độ dự kiến nhóm họp theo ca riêng để chống lại sự lây lan của COVID-19. Phiên họp dự kiến sẽ kéo dài đến tháng Năm.

Nguồn : tintucbitcoin
 

tndungdev27

Junior
Joined
Jan 2, 2022
Messages
156
Reactions
221
MR
0.160

Tổng thống El Salvador: “Giá Bitcoin tăng chóng mặt chỉ là vấn đề thời gian”​

Tổng thống El Salvador hoàn toàn lạc quan về Bitcoin, cho biết việc tăng giá chóng mặt chỉ là vấn đề thời gian.

Tổng thống El Salvadoran Nayib Bukele hết sức lạc quan về Bitcoin mặc dù giá gần đây ảm đạm.

Nayib Bukele, trong bài đăng Twitter mới nhất của mình, cho biết đợt tăng giá khổng lồ của Bitcoin chỉ là vấn đề thời gian do nguồn cung bị giới hạn là 21 triệu.

Ông giải thích rằng nguồn cung 21 triệu Bitcoin sẽ không đủ cho một nửa trong số hơn 50 triệu triệu phú trên thế giới.

3E4C5D3B-A08D-4485-8AD9-AB436F882622.jpeg


Có hơn 50 triệu triệu phú trên thế giới. Hãy tưởng tượng khi mỗi người trong số họ quyết định họ nên sở hữu ít nhất MỘT Bitcoin. Nhưng chỉ có 21 triệu Bitcoin. Không đủ cho dù chỉ một nửa trong số họ. Việc tăng giá khổng lồ chỉ là vấn đề thời gian.
Điều này dường như ngụ ý rằng nhu cầu có thể vượt quá cung, do đó sẽ đẩy giá lên.
Nhà chiến lược cấp cao của Bloomberg, Mike McGlone cũng nhận thấy nhu cầu gia tăng và nguồn cung giảm sẽ thúc đẩy một đợt tăng giá lớn đối với Bitcoin và Ethereum sớm xảy ra.
Vào đầu năm, Tổng thống El Salvador, Nayib Bukele, đã đưa ra một số dự đoán liên quan đến Bitcoin trên Twitter. Bukele dự đoán rằng ít nhất hai quốc gia khác sẽ đi theo El Salvador đưa BTC thành tiền tệ hợp pháp, trong khi dự đoán mức giá 100.000 đô la cho BTC.
Tranh thủ đợt giảm giá gần đây vào tháng 1, El Salvador đã thêm 410 Bitcoin với giá trị 15 triệu đô la vào kho, hiện giờ quốc gia này chứa ít nhất 1.801 BTC — trị giá khoảng 67 triệu đô la theo tỷ giá hối đoái hiện tại.
Trước đó, công ty dịch vụ tài chính Moody đã hạ xếp hạng tín dụng ccủa El Salvador do lo ngại rằng việc đặt cược Bitcoin táo bạo của nước này có thể ngăn khoản vay 1,3 tỷ USD rất cần thiết từ Quỹ Tiền tệ Quốc tế (IMF).
Nguồn : blogtienao
 

Announcements

Today's birthdays

Forum statistics

Threads
383,119
Messages
6,676,638
Members
148,728
Latest member
bocghesofaquan9

Most discussed of week

Most discussed of week