News Chính phủ Na Uy thành lập văn phòng thuế trên Decentraland

Động thái hôm nay của chính phủ Na Uy nhằm giáo dục giới trẻ về các loại thuế tài chính phi tập trung (DeFi) và NFT.

norway-steps-into-metaverse-with-tax-office.jpg

Tại hội nghị Nokios ngày 26/10, trung tâm đăng ký Brønnøysund và cơ quan thuế quốc gia Na Uy Skatteetaten thông báo đang hợp tác với công ty tư vấn Ernst and Young (EY) để thành lập một văn phòng thuế metaverse trên Decentraland.

Mục tiêu của sáng kiến là cung cấp dịch vụ cho người trẻ có đam mê công nghệ tiếp cận sâu hơn với Web3. Magnus Jones, trưởng nhóm blockchain Bắc Âu tại EY, cho rằng ông hy vọng thỏa thuận hợp tác với chính quyền Na Uy sẽ giúp người dùng có góc nhìn cặn kẽ hơn về các loại thuế tài chính phi tập trung (DeFi) và NFT.

Brønnøysund cũng đang khám phá các dịch vụ Web3 bổ sung, chẳng hạn như tổ chức tự trị phi tập trung (DAO), ví, hợp đồng thông minh…

Gần đây, dù “mang tiếng” là nền tảng tỷ đô, số lượng người dùng của Decentraland đã tuột dốc không phanh, xuống chỉ còn khoảng 40 ví hoạt động hàng ngày, song con số trên đã bị tính toán sai và được cập nhật lại bởi DappRadar và Decentraland.

Ngoài metaverse, Na Uy đã và đang dần tích hợp dịch vụ tiền mã hóa ở cấp quốc gia. Vào tháng 6, chính phủ cho biết sẽ sử dụng giải pháp mở rộng quy mô Ethereum Arbitrum xây dựng sản phẩm tài chính mới trong nước. Gần đây Na Uy, Israel và Thụy Điển đã hợp tác với Ngân hàng Thanh toán Quốc tế để khám phá CBDC (đồng tiền số của ngân hàng trung ương) để thanh toán xuyên biên giới.

Trong khi quốc gia Scandinavi này ngày càng “ngấm” sâu hơn vào không gian tiền mã hóa, các nước bạn cũng đang tích hợp Web3 ở cấp trung ương. Chính quyền thành phố Thượng Hải có kế hoạch củng cố củng cố ngành công nghiệp metaverse của mình lên đến 52 tỷ USD vào năm 2025. Vào đầu tháng này, Thủ tướng Nhật Bản bật đèn xanh, đưa metaverse và NFT vào kế hoạch chuyển đổi kỹ thuật số.
 

Announcements

Today's birthdays

Forum statistics

Threads
397,643
Messages
6,882,394
Members
158,950
Latest member
xekochym

Most discussed of week

Most discussed of week

Back