Chia sẻ: 3 lý do khiến việc học Tiếng Anh thất bại

Discussion in 'Chat' started by huutien195, May 9, 2018.

Moderators: Trung_Peter
 1. huutien195

  huutien195 Member

  Joined:
  May 8, 2018
  Messages:
  0
  Likes Received:
  0
  Chào các bạn, mình là Việt Trinh, mình vừa thi được 600 TOEIC hồi cuối tháng 3. Số điểm không quá cao nhưng mình nghĩ là đủ dùng với hầu hết các bạn sinh viên và người đi làm.Thời gian đầu, mình rất hào hứng, quyết tâm tự học sau khi đọc mấy bài chia sẻ kinh nghiệm tự ôn thi TOEIC trên mạng. Hồi đó mình tham gia tất cả các group học TOEIC và like tất cả những fanpage học tiếng Anh, TOEIC trên Facebook mà mình biết.Thấy nhiều nhiều tài liệu rồi mình mới hí hửng bỏ ra ôn. Nhưng chỉ được vài ngày đầu hừng hực khí thế, càng về sau mình càng nản dần. Động đến giáo trình thì mình đọc chẳng hiểu gì. Làm bài tập thì sai từa lưa mà không hiểu tại sao. Cả núi ngữ pháp, từ vựng mình ngồi tụng mãi cũng chẳng vào đầu nổi. Mình áp dụng đủ thứ bí kíp, mẹo miếc làm bài mà vẫn cứ sai.

  Cụ thể, theo mình, thì có 3 lý do chính dẫn đến việc tự ôn thi TOEIC thất bại:

  1. Thiếu người hướng dẫn:
  Hồi tự học ấy, sai tứ tung mà mình đọc đáp án cũng không hiểu được. Lúc í chỉ ước có ông Bụt xuất hiện giải thích cho mình mấy chỗ đó thôi.Học ở trung tâm, có những hôm cô phải ngồi chữa bài đến tận 11, 12h đêm chỉ vì muốn chúng mình hiểu cặn kẽ, chi tiết từng câu cơ mà. Nghĩ lại phải công nhận cô là giáo viên có tâm nhất cuộc đời mình từng học í. Vậy nên, ngay cả khi bạn có 1 lộ trình học hoàn hảo được đo ni đóng giày cho bạn thì hãy tiếp tục nịnh cao thủ TOEIC đó để nó chữa bài cho bạn nhé. Chăm mua đồ ăn nịnh nó vào vì không phải ai cũng đủ kiên nhẫn giải thích kĩ lưỡng cho bạn như cô Vân Anh của mình đâu hehe.

  2. Thiếu định hướng:
  Mình cứ nghĩ ôm một đống tài liệu là hay ho nhưng thật ra đó là biểu hiện của việc không có định hướng ôn tập, kiểu thà giết nhầm còn hơn bỏ sót ấy.
  Đến lúc đi học mình mới biết phạm vi kiến thức của bài thi TOEIC trải đều từ ngữ pháp, từ vựng và cả phát âm cơ. Lúc đấy mới vỡ ra nhiều thứ, thì ra hồi đầu mình toàn vớ phải mấy quyển sách nâng cao khó nhằn, bảo sao chả hiểu cái mô tê gì cả. Ngu khổ thế đấy T___T.

  Vậy nên nếu các bạn muốn tự học thì việc đầu tiên là hãy kiếm 1 cao thủ TOEIC định hướng giúp xem bạn phải học những phần nào, phải bổ sung kiến thức kỹ năng nào, rồi xây dựng một lộ trình cụ thể từng bước phù hợp với trình độ hiện tại của bạn. Nếu không là hỏng hết, đừng như mình :<

  3.Thiếu đồng bọn:
  Hồi đầu, mình cứ nhất định là phải tự học ở nhà để yên tĩnh thì học mới hiệu quả. Điều đó đúng, học một mình sẽ giúp bạn tập trung hơn nhưng cũng có mặt trái đó. Không có đồng minh động viên thì bạn sẽ rất dễ bỏ cuộc khi nản. Nếu không vì cái lớp nhí nhố đó thì chắc mình nghỉ học thường xuyên mất vì quá mệt. Vậy nên hãy tìm cách lôi kéo bạn bè học nhóm cho vui nhé. Nhưng mà vẫn phải cẩn thận kẻo học nhóm thành chơi nhóm đó nha. Kể ra hồi đó mà không có bạn trợ giảng với cô giáo quản lớp thì lớp mình cũng thành cái chợ rồi. :)))

  Lời khuyên cho những bạn tự ôn thi toeic
  Túm lại thì nếu có ai hỏi mình rằng TOEIC có tự ôn được không thì mình đảm bảo là có thể tự ôn được nếu các bạn có 2 yếu tố sau.

  Thứ nhất, quan trọng hàng đầu là sự quyết tâm của bản thân. Nếu bạn đủ quyết tâm và kỷ luật cá nhân cực kỳ cao thì bạn không cần đội nhóm nào hỗ trợ về mặt tinh thần cả.

  Thứ hai, quan trọng không kém là 1 cao thủ TOEIC giúp bạn định hướng và giải đáp kỹ lưỡng mọi thắc mắc trong quá trình ôn thi.

  Cái nào cũng khó cả đấy nên xác định tự học là cũng bầm dập phết đấy. Chúc các bạn tu hoc tieng anh hiệu quả
   

Share This Page