News Chainlink ra mắt công cụ giúp kết nối smart contract với ứng dụng Web2

Bộ công cụ Chainlink Functions sẽ cho phép kết nối những ứng dụng truyền thống với các smart contract tồn tại trên blockchain.
LINK.jpeg

Tối ngày 01/03, giải pháp oracle hàng đầu ngành tiền mã hóa là Chainlink (LINK) đã thông báo ra mắt Functions, một công cụ để giúp lập trình viên dễ dàng kết nối smart contract với bất kỳ API Web2 truyền thống nào, cũng như sử dụng mạng lưới an toàn và bảo mật của Chainlink để xử lý dữ liệu.

Chainlink giải thích một trong những bất cập khiến lĩnh vực tiền mã hóa/Web3 chưa đạt được tiếp nhận quy mô lớn là vì vẫn tồn tại độc lập với mảng công nghệ truyền thống mà không có cầu nối nào cả, thậm chí phải xây dựng lại giải pháp từ đầu nếu muốn ứng dụng yếu tố crypto. Với Functions, Chainlink sẽ giúp nhà phát triển toàn cầu liên kết smart contract đã triển khai trên blockchain với những API Web2 phổ biến, ví dụ như để truy cập mạng xã hội, dịch vụ nhắn tin, AI chatbox,…


Chainlink cho biết Functions đang trong quá trình thử nghiệm cuối cùng trên các testnet Sepolia của Ethereum và Mumbai của Polygon, với sự tham gia tích hợp của các ông lớn công nghệ gồm AWS, Meta và Google Cloud, cùng một số dự án crypto như Block Scholes, ChainML, Dopex, Nusic, Thirdweb.

Tuy vậy, giá LINK không có nhiều phản ứng đáng ghi nhận với tin tức trên.

LINK-2.3.23.jpg

Ở chiều ngược lại, game engine nổi tiếng Unity vào hôm 28/02 cho biết đã mở thư viện đặc biệt gồm các công cụ để nhà làm game liên kết trò chơi đến nhiều giải pháp crypto như MetaMask, Infura hay blockchain như Solana, Aptos, Immutable.
 

Announcements

Today's birthdays

Forum statistics

Threads
397,793
Messages
6,884,365
Members
159,050
Latest member
ezgovietnam

Most discussed of week

Most discussed of week

Back