News CEO Thodex bị dẫn độ sang Thổ Nhĩ Kỳ sau 2 năm trốn chạy

Người sáng lập và Giám đốc điều hành của Thodex, một sàn giao dịch tiền điện tử của Thổ Nhĩ Kỳ đã lừa đảo gần 400.000 người dùng đã bị dẫn độ sang Thổ Nhĩ Kỳ vào tuần này sau hai năm trốn chạy.
62-nguoi-bi-bat-giu-trong-vu-ceo-san-thodex-lua-dao-2-ty-usd.jpg.webp

Vào năm 2021, Faruk Fatih Ozer được cho là đã đóng cửa Thodex và trốn sang Albania với 2 tỷ đô la tiền của người dùng. Chainalysis cho biết vào đầu năm nay rằng số tiền điện tử bị mất trị giá 2,6 tỷ đô la.
Ozer bị bắt tại Albania vào ngày 30 tháng 8 sau một thông báo đỏ của Interpol. Việc giam giữ và dẫn độ của anh ta đã được thảo luận trước tòa nhưng kháng cáo của anh ta đã bị hủy bỏ và vào ngày 30 tháng 12, việc dẫn độ anh ta sang Thổ Nhĩ Kỳ đã được giữ nguyên.

Hơn 60 nhân viên của Thodex đã bị bắt sau khi Thodex sụp đổ và một YouTuber Thổ Nhĩ Kỳ sống ở Dubai tuyên bố rằng các bộ trưởng chính phủ Thổ Nhĩ Kỳ đã nhận hối lộ từ Ozer.

Sự phổ biến của sàn giao dịch tiền điện tử Thổ Nhĩ Kỳ vào năm 2021 được thúc đẩy bởi lạm phát gia tăng và đồng Lira không ổn định.

Những người Thổ Nhĩ Kỳ đang tìm kiếm sự an toàn về tài chính đã chuyển sang các sàn giao dịch như Thodex và thậm chí cả chính phủ cũng hy vọng sự quan tâm đến metaverse sẽ giúp cứu đồng tiền của đất nước.
 

Announcements

Today's birthdays

Forum statistics

Threads
415,790
Messages
7,045,480
Members
168,953
Latest member
holdcoin
Back
Top Bottom