News CEO Morgan Creek Capital: Chu kì tăng giá của thị trường tiền điện tử sẽ sớm xảy ra

Mark Yusko, người sáng lập và Giám đốc điều hành của Morgan Creek Capital cho rằng chu kì tăng giá của thị trường tiền điện tử sẽ sớm xảy ra.

z4084449330247_c083ab3459ad4588b56c9941e22fbb33.jpg

Theo Mark Yusko, đợt tăng giá của Bitcoin có thể sẽ bắt đầu sớm hơn dự kiến so với dự đoán của nhiều người, do các dự đoán của ông về sự kiện Bitcoin Halving và các điều kiện kinh tế vĩ mô thuận lợi.

Và thời gian mà Mark Yusko dự đoán về đợt tăng giá tiếp theo của thị trường có thể bắt đầu ngay sau quý 2 năm nay.

Dự đoán của Mark Yusko dựa trên sự kết hợp giữa các chính sách ôn hòa hơn của Fed và dự đoán về sự kiện Bitcoin Halving.

Mark Yusko nói: “Thị trường luôn dự đoán về Bitcoin halving… tuy nhiên 9 tháng trước khi Bitcoin Halving diễn ra thường sẽ bắt đầu mùa hè của thị trường tiền điện tử”.

Theo Mark Yusko, mặc dù Fed khó có thể giảm lãi suất trong thời gian tới và thị trường thường có xu hướng đoán trước các quyết định của Fed.

Mark Yusko nói “Những gì tôi đang nghĩ trong thời gian tới rất có thể Fed sẽ báo hiệu rằng: ‘Được rồi, chúng tôi ổn.’ Nhưng điều đó sẽ được hiểu là ‘chúng ta sẽ cắt giảm’ và sau đó những tài sản rủi ro như Bitcoin sẽ bùng nổ trở lại”.

Trong bài phát biểu mới đây, chủ tịch Fed Jerome Powell cũng cho rằng ngân hàng trung ương Hoa Kỳ đang nhận thấy các dấu hiệu lạm phát suy yếu, khả năng trong thời gian tới việc tăng lãi suất nếu có sẽ chậm lại hoặc tạm dừng cũng sẽ được hiểu là tín hiệu khởi sắc dành cho thị trường tiền điện tử. Điều đó sẽ mang lại động lực tích cực cho tát cả các tài sản mang tính rủi ro, bao gồm cả tiền điện tử.

Cách đây ít ngày, Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) sau cuộc họp mới nhất đã công bố một đợt tăng lãi suất mới thêm 0.25%, nâng mức lãi suất cơ bản lên 4,5% – 4,75%.

Với mức tăng lãi suất mới nhất, đây là đợt tăng lãi suất thấp nhất kể từ tháng 03/2022 của Fed, làm chậm quá trình thắt chặt mạnh mẽ của Fed trong suốt năm 2022.
 

Announcements

Forum statistics

Threads
420,477
Messages
7,097,087
Members
172,567
Latest member
minhminh23

Most viewed of week

Most discussed of week

Most viewed of week

Most discussed of week

Back
Top Bottom