News CEO Binance Changpeng Zhao thanh lý toàn bộ khoản đầu tư vào token FTT của sàn FTX

Những căng thẳng giữa Binance và FTX bất ngờ “bùng phát” vào khuya ngày 06/11, khiến giá token FTT dump mạnh.

CZ-and-SBF.png

Khuya ngày 06/11, CEO Binance Changpeng Zhao đưa ra một tuyên bố chấn động, rằng sàn chính là đơn vị đã bán FTT trong thời gian qua. Cụ thể, khi FTX mua lại quyền sở hữu sàn từ Binance, Binance đã nhận được 2,1 tỷ USD dưới dạng FTT và BUSD. Tuy nhiên, xét đến tình hình thị trường gần đây, Binance đã quyết định bán toàn bộ lượng FTT kia.


Binance thừa nhận sẽ bán FTT dần dần theo các tháng để giảm tác động lên thị trường nhiều nhất có thể. CEO Changpeng Zhao khẳng định luôn muốn có được sự hợp tác giữa các ông lớn trong ngành crypto và nói rằng hành động trên không phải là “chơi xấu đối thủ”. Binance còn cho biết thường sẽ nắm giữ token đầu tư lâu dài, và việc sở hữu FTT từ năm 2019 đến giờ đã thể hiện cam kết đó.


CEO Binance Changpeng Zhao và CEO FTX Sam Bankman-Fried gần đây đã “khẩu chiến” trên mạng xã hội vì vấn đề FTX chi tiền mua lại các công ty crypto gặp khó khăn. Hai vị tỷ phú nổi tiếng thị trường còn kỳ kèo nhau về những tin đồn “chơi xấu” khác.

Mặc dù vậy, theo đánh giá của chúng tôi, đây là một hành động ít khi thấy từ Changpeng Zhao và Binance khi công bố giao dịch đầu tư nội bộ như vậy với cộng đồng crypto, đặc biệt là biết nó có thể tác động mạnh lên đường giá.

Giá FTT đã dump mạnh sau khi CEO Binance tuyên bố bán FTT được đăng tải.

FTT-6.11.22-2.jpg

Cộng đồng tiền mã hóa trong ngày hôm nay đã truyền tai nhau thông tin một địa chỉ nắm giữ đến 23 triệu FTT (hơn 580 triệu USD) đã chuyển toàn bộ tiền lên sàn Binance. Số tiền này được địa chỉ kia tích góp trong khoảng thời gian từ tháng 12/2019 đến tháng 12/2021, có tin đồn rằng đây chính là địa chỉ FTT của sàn Binance, và qua tuyên bố ở trên của CEO Binance, thông tin này đã gián tiếp được kiểm chứng.


Chưa rõ liệu quyết định bán FTT của Binance có liên hệ gì với những tin đồn gần đây liên quan đến việc quỹ Alameda Research “chị em” với sàn FTX gặp vấn đề vì nắm giữ nhiều token thiếu thanh khoản như FTT, SOL, SRM, MAPS, OXY, FIDA,… hay không. CEO Alameda Research Caroline Ellison vào tối ngày 06/11 đã lên tiếng bác bỏ tin đồn, tuyên bố rằng những thông tin được công bố chỉ là một phần nhỏ của quỹ và đơn vị này vẫn còn 10 tỷ USD chưa được kế toán.

Bà Caroline Ellison sau đó đã đăng Twitter rằng Alameda sẽ sẵn sàng mua lại toàn bộ FTT của Binance với giá 22 USD nhằm “giảm thiểu tác động lên thị trường”,


Giá FTT ngay lập tức phục hồi lại lên vùng 23 USD nhờ bài đăng trên.

FTT-tweet-6.11.22.jpg

Khoảng 01:00 AM ngày 07/11, CEO Sam Bankman-Fried của FTX chính thức lên tiếng về toàn bộ drama. Vị CEO tránh nói trực tiếp đến căng thẳng giữa FTX và Binance, thay vào đó giới thiệu về tính năng chuyển tiền đến email hoặc số điện thoại mới được sàn cập nhật. Dù vậy, Sam FTX vẫn “nhắn nhủ” lời “cầu hòa” tới CZ Binance như sau:

 

Announcements

Forum statistics

Threads
391,674
Messages
6,805,487
Members
154,562
Latest member
pog79co

Most discussed of week

Most discussed of week