News Cập nhật về lần đốt BNB hàng quý lần thứ 21 của Binance

Sàn giao dịch tiền mã hóa Binance vừa hoàn thành lần đốt BNB hàng quý lần 21 cho ba tháng vừa qua, khoảng thời gian ít biến động của thị trường crypto.

Theo thông báo đăng tải chiều ngày 13/10, lượng BNB bị thiêu hủy trong lần đốt coin hàng quý là khoảng 2 triệu đồng, trị giá hơn 547,2 triệu USD.

So với lần đốt coin thứ 20, lần thiêu hủy BNB mới nhất tăng nhẹ cả về số lượng BNB bị đốt lẫn giá trị USD, một phần lý do là vì giá BNB đã phục hồi nhẹ so với giai đoạn tháng 7.


Đốt BNB là hoạt động được Binance thực hiện hàng quý đúng theo cam kết trong whitepaper của BNB, theo đó sẽ sàn sẽ thiêu hủy lượng BNB sao cho tổng cung giảm về chỉ còn 100 triệu. Tuy nhiên, kể từ đầu năm 2022, Binance đã chuyển sang cơ chế mới có tên là BNB Auto Burn. Theo cơ chế BNB Auto Burn, thay vì tính giá trị BNB bị thiêu hủy dựa trên doanh thu của sàn, Binance từ giờ sẽ sử dụng công thức tính toán số coin bị đốt dựa trên giá BNB và số block BNB Chain được tạo thành trong quãng thời gian tương ứng. Các đợt đốt BNB hàng quý sẽ diễn ra cho đến khi tổng cung BNB được đưa về mốc 100 triệu đồng.

Bên cạnh đó, hệ sinh thái BNB Chain còn một cơ chế đốt coin khác hoạt động song song, mang tên BEP-95. Tương tự như đề xuất EIP-1559 của Ethereum, BEP-95 sẽ đốt coin dùng làm phí giao dịch trên BNB Chain.

Mới đây thì Cầu nối của BNB Chain bị tấn công, thiệt hại ước tính 586 triệu USD, chứng kiến việc hacker rút đi số tiền 2 triệu BNB – trị giá 586 triệu USD ở thời điểm đó. Dù BNB Chain đã nhanh chóng ngăn chặn hacker rút tiền, song kẻ xấu vẫn thành công chuyển đi khoảng 100 triệu USD sang các hệ sinh thái khác. CEO Binance Changpeng Zhao đã đề xuất việc sử dụng lần đốt BNB tiếp theo để bù cho phần token đã bị đóng băng.

Trong khi đó, BNB Chain vẫn đang trong quá trình để cộng đồng quyết định cách xử lý lượng token đã bị đóng băng để đảm bảo tinh thần phi tập trung trên blockchain.

BNB-13.10.22.jpg
 

Announcements

Today's birthdays

Forum statistics

Threads
415,673
Messages
7,044,490
Members
168,895
Latest member
Brownaccs

Most viewed of week

Most discussed of week

Most viewed of week

Most discussed of week

Back
Top Bottom