News Cảnh sát London thành lập Đơn vị chuyên truy lùng tội phạm tiền điện tử

Các vụ lừa đảo tiền điện tử ở Anh đã tăng 41% lên 306 triệu bảng trong năm qua, nhấn mạnh sự cần thiết phải chống lại tội phạm tiền điện tử.

1698030494226.png

Trong một động thái nhằm chống lại việc sử dụng tiền điện tử ngày càng tăng trong các hoạt động tội phạm, Cảnh sát Luân Đôn đã thành lập một đơn vị gồm 40 thành viên chuyên điều tra về tiền điện tử.

Động thái này được đưa ra khi các nhà chức trách bày tỏ lo ngại ngày càng tăng rằng các loại tiền kỹ thuật số hiện đóng một “vai trò đặc hữu” trong tội phạm có tổ chức.

Kể từ khi thành lập vào tháng 5, đội chuyên trách đã nhanh chóng phản hồi 74 thông tin tình báo, dẫn đến 19 cuộc điều tra tội phạm đang diễn ra.

Cách tiếp cận chủ động này phản ánh tính cấp bách của cơ quan thực thi pháp luật trong việc giải quyết làn sóng tội phạm liên quan đến tiền điện tử đang gia tăng.

Số liệu thống kê gần đây từ một công ty luật hàng đầu, RPC, cho thấy số vụ lừa đảo tiền điện tử được báo cáo ở Anh đã tăng 41% trong năm qua, lên tới con số đáng kinh ngạc là 306 triệu bảng Anh.

Cảnh sát Israel gần đây đã chặn các tài khoản tiền điện tử liên quan đến việc quyên góp cho Hamas, nhấn mạnh mối liên hệ trực tiếp giữa tiền kỹ thuật số và tài trợ cho các tổ chức khủng bố.

Các nhà nghiên cứu chuỗi khối tại TRM Labs đã báo cáo rằng việc gây quỹ bằng tiền điện tử đã chứng kiến sự gia tăng đáng chú ý sau các cuộc tấn công bạo lực của các nhóm này, với các địa chỉ tiền điện tử do Hamas kiểm soát nhận được hơn 400.000 đô la (328.000 bảng Anh).

Gần hơn, các tập đoàn tội phạm ở Anh đã nhanh chóng áp dụng tiền điện tử cho những nỗ lực bất hợp pháp của chúng. Một trường hợp đáng chú ý là 11 cá nhân ở Cardiff bị kết án vì chuyển đổi 40 kg cocaine thành tiền điện tử trị giá ước tính khoảng 3 triệu bảng Anh.
 

Announcements

Today's birthdays

Forum statistics

Threads
415,787
Messages
7,045,461
Members
168,952
Latest member
cachnhietoto
Back
Top Bottom