News Cách Web3 xác định lại tài chính mới

Một mô hình Internet mới đang trên đà phát triển và tài chính truyền thống đang chứng kiến những đổi mới đột phá. Mọi thứ có thể được định nghĩa lại trong thời đại này, thời đại được gọi là Web3 hoặc thời đại sau Internet. Trên thực tế, khái niệm về Web3 lần đầu tiên được đề xuất vào đầu năm 2014, nhưng nó đã không lan truyền cho đến khi làn sóng blockchain, tiền điện tử và metaverse xuất hiện trong những năm gần đây. Do đó, các tổ chức, chính phủ và VC đã đổ xô vào, tạo ra nhiều ứng dụng. Vậy chính xác thì Web3 là gì? Làm thế nào để Web3 xác định lại tài chính mới?

1677857098822.png


Cách Web3 xác định lại tài chính mới
Web3 có nhiều tính năng, bao gồm tính phi tập trung, trí tuệ nhân tạo, Web ngữ nghĩa, không có trung gian và không cần cấp phép cũng như tính phổ biến. Là một thế hệ Internet mới được hỗ trợ bởi công nghệ sổ cái phân tán và dựa trên blockchain, Web3 đại diện cho một tập hợp các công nghệ cơ bản để xây dựng siêu dữ liệu, với những đổi mới lớn về tính mở, quyền riêng tư, cùng phát triển và phân cấp được hỗ trợ bởi các công nghệ như blockchain và hợp đồng thông minh .

Ngày nay, Web3 đã chứng kiến nhiều dịch vụ tài chính khác nhau như cho vay phi tập trung và bảo hiểm phi tập trung. Lấy kinh doanh cho vay làm ví dụ. Trong khuôn khổ Web3, cho vay phi tập trung đã phát triển thành các mô hình cho vay mới như thế chấp quá mức, nhóm thanh khoản và cho vay nhanh.

Hoạt động cho vay phi tập trung mà chúng ta thấy ngày nay chủ yếu dành cho tài sản tiền điện tử và đã có một mô hình kinh doanh hoàn chỉnh dựa trên Web3.

So với cho vay truyền thống, cho vay phi tập trung có các tính năng quan trọng, chủ yếu bao gồm:

Đầu tiên, cho vay phi tập trung giúp bảo vệ quyền riêng tư cá nhân. Quy trình cho vay tập trung tập trung vào các cá nhân hoặc doanh nghiệp có liên quan. Trước khi cho vay, ngân hàng cần đánh giá xem cá nhân, doanh nghiệp có khả năng trả nợ hay không. Ngược lại, cho vay phi tập trung không yêu cầu bất kỳ ai phải xác định danh tính của mình. Tuy nhiên, người vay phải cung cấp tài sản thế chấp, tài sản này sẽ trực tiếp chuyển đến người cho vay nếu người vay không trả được khoản vay.

Thứ hai, cho vay phi tập trung có thể giảm chi phí kinh doanh và nâng cao hiệu quả. Với các hợp đồng thông minh, cho vay phi tập trung giúp giảm hiệu quả các lỗi thủ công và các hoạt động lặp đi lặp lại, do đó tiết kiệm chi phí kinh doanh. Ngoài ra, các hợp đồng thông minh có thể giảm bớt các thủ tục giấy tờ tốn thời gian cần thiết trong các khoản vay ngân hàng truyền thống, giúp cải thiện hiệu quả kinh doanh.

Thứ ba, cho vay phi tập trung có quyền truy cập vào các quỹ từ khắp nơi trên thế giới, điều này giúp người đi vay dễ dàng nhận được các khoản vay với lãi suất thấp hơn.

Web3 tập trung nhiều hơn vào quyền riêng tư và bảo mật của người dùng cũng như các công nghệ tiên tiến hơn Web2, bằng chứng là việc sử dụng trí tuệ nhân tạo để hỗ trợ tương tác với máy và phân tích nâng cao. Một ưu điểm khác của Web3 nằm ở mạng lưới phi tập trung trả lại quyền sở hữu dữ liệu cho người dùng.

Nhìn chung, Web3 đã vượt trội đáng kể so với Web2 về công nghệ, ứng dụng và trạng thái dữ liệu. Phá bỏ những giới hạn truyền thống của Web2, Web3 đã định nghĩa lại nền tài chính mới.

Phá vỡ xiềng xích của tài chính truyền thống, CoinEx giúp giao dịch tiền điện tử dễ dàng hơn

1677857117324.png


Cũng như Web3, CoinEx, một nền tảng giao dịch tài sản tiền điện tử toàn cầu, cũng đang nghiên cứu về tài chính mới. Sàn giao dịch là một phần cơ sở hạ tầng của ngành công nghiệp tiền điện tử và là cổng dễ dàng nhất cho công chúng nói chung đến ngành Web3, CoinEx đóng một vai trò quan trọng trong tiền điện tử.

Là một phần không thể thiếu của kỷ nguyên Web3, CoinEx luôn tuân thủ cam kết của mình. Vào năm 2022, CoinEx đã xác định lại slogan của mình thành "giúp giao dịch tiền điện tử dễ dàng hơn". Với các sản phẩm dễ sử dụng, mô hình đầu tư và dịch vụ chăm sóc khách hàng chu đáo, sàn giao dịch giúp công chúng bắt đầu cuộc phiêu lưu tiền điện tử một cách dễ dàng. Với mục tiêu phá vỡ xiềng xích của tài chính truyền thống và hạ thấp ngưỡng giao dịch tiền điện tử, CoinEx giúp mọi người trên khắp thế giới dễ dàng tham gia vào kỷ nguyên Web3. Trên sàn giao dịch thân thiện với người mới này, các nhà đầu tư trên toàn thế giới sẽ tận hưởng một hành trình tiền điện tử suôn sẻ, dễ dàng.

Nguồn bài viết: https://www.coinex.com/blog/vi_VN/2298-how-web3-redefines-the-new-finance?categoryId=0
 

Announcements

Forum statistics

Threads
420,519
Messages
7,097,616
Members
172,592
Latest member
shbetmevn

Most viewed of week

Most discussed of week

Most viewed of week

Most discussed of week

Back
Top Bottom