Help Cách nghiên cứu một NET trước khi chiến

Mình là AM của một network US , nhận bảo kê cho ae chiến CPI android and IOS và CPA , add skype thảo luận nhé : lethaonguyen2015
 
Sau vài hôm mò mẫm đọc một số bài viết liên quan đến tiêu đề, hôm nay mình xin chia sẻ những gì mình tích cóp được về việc nghiên cứu 1 Network ( trên Aff) trước khi chiến cho anh em tham khảo. Vì cũng có topic hỏi có nên chiến Net này NET kia hay ko.

Như các mmo-er đã biết thì hiện nay có rất nhiều network scam với những hình thức PR, lôi kéo publisher rất đa dạng. Vậy để làm sao có thể nhận ra Mức độ uy tín của Net đó ngay từ đầu. Sau đây là 1 tip được dân mmo trên thế giới chia sẻ:

DO bài viết được dịch từ English nên anh em đọc rồi tìm hiểu và đóng góp thêm nhé. ( có modify - ko 100% google đâu nha ^^) tks!

* Check Review ( quan trọng):
check qua giao diện site qua một số kênh thông dụng như http://www.affpaying.com để xem những thông tin trên đó, những comment về payment cũng như những phản hồi. NHưng thông tin này thực sự rất quan trọng nên đừng bỏ qua nha anh em

* Check Whois: các bạn dùng link http://www.domaintools.com/ hoặc http://ping.eu/ns-whois/dán link website Network vào và kiếm tra thông tin Domain của Site network và check một số điểm sau.
- Thông tin riêng tư của Domain có được bảo vệ hay không? hay chỉ được điền bằng những câu từ sai ngữ pháp? Nếu vậy, đây là một dấu hiệu cảnh báo quan trọng. Vì tự hỏi xem tại sao một Network lại cố che dấu danh tính và thông tin liên lạc khi nó được mở ra cho các publisher, advertiser hay nói chung là Affiliate hoặc các BIG NET muốn liên lạc.

* Check ngày đăng ký Domian: Sử dụng thông tin ở Whois để kiểm tra các thông tin liên quan đến ngày đăng ký của domian. Điều này sẽ giúp các bạn có thể tư duy xem là Network đã hoạt động kinh doanh được bao lâu vì với một Network tồn tại lâu, kinh doanh tốt thì khả năng là uy tín của Net sẽ rất cao. Tuy nhiên một Net mới vừa được chạy cũng chưa chắc là một mối lo lớn nhưng theo nghiên cứu thì 90% các NET mới vừa bắt đầu hoạt động sẽ FAIL trong vòng 6 tháng khởi động.

* Check Network's domain: Một Network cần sở hữu và hoạt động trên miền riêng của mình. VÍ dụ: Net blvd-media hoạt động trên trên blvd-media.com chứ không phỉa là blvd-media.trackingxxx.com nào đó. Một Net mà không thể hoạt động trên chính miền riêng của mình thì chắc chắn ngân sách của NET chỉ là 1 khoản nhỏ, không đủ chi trả và khả năng Scam cũng rất cao.

* check chỉ số các Page của Network: Các bạn chú ý mốt số đặc điểm như :
- Chỉ là đăng nhập vào mục theo dõi ( tracking platform) và không có chức năng nào khác
- Là một trang đầy những chỉ mục đánh sai lỗi chính tả, ngữ pháp ( cái này ai giỏi ENglish thì nhận ra ko thì hy vọng thấy có chỗ nào sai chính tả nhé):binhsua113:
- Xuất hiện lỗi 404 Not Found
Những điểm trên chỉ ra việc NEt không quan tâm đến việc xây dựng web, từ đó có thể thấy tính chuyên nghiệp của net để cân nhắc.

* Chính sách BlackHat: chắc các bạn đã nghe đến hacker Mũ Đen và Mũ trắng đúng ko. thuật ngữ BlackHat ở đây chỉ những Hacker SEO. Các bạn nên tìm hiểu chính sách Blackhat của net đó như thế nào. Nếu Network hoạt động với bất kỳ một chút nào đó liên quan đến cảm tính, lý trí thì đây sẽ là một cơ hội để Net gian lận khi Big Network từ chối pay cho họ dẫn đến có các vấn đề về luồng tiền ở Net và các khoản payment cho các Affiliates. Cũng dễ hiểu thôi, ví dụ như 1 admin cho chiến HMA chẳng hạn. đến tháng NET không pay vì traffic ở HMA là fraund chẳng hạn hoặc trừ quá nhiều $ dẫn đến admin không đảm bảo số vốn để pay cho mem.

* Nguồn offer: cái này các bạn nên dùng kinh nghiêm của mình để theo dõi xem link off đó xuất phát từ đâu. Cái này dùng cho dân IT biết nhiều về thuật HTTP làm thui. Mình cũng không rành lắm. Nếu những link đó xuất phat từ những Net đã '' tạch'' từ trước thì chắc chắn sẽ không có 1 khoản $ nào được trả cho NEt và các bạn trắng tay.

* Quy trình chấp nhận ( Approved): Quá trình approved của Net với những new Affiliate như thế nào? hay đơn cử ở đây là các publisher. Thử nghĩ nếu họ chấp nhận để tất cả những publisher tham gia vào Net mà không qua bất kỳ câu hỏi nào ở mục đăng ký, thì đây là một cơ hội cho Net trở thành một thiên đường cho các Publisher gian lận ( Fraudulent), đồng nghĩa với đó là chính sách Blackhat lỏng lẻo - Big net sẽ không chi trả cho họ và kết quả là dẫn đến vỡ nợ > SCAM.

*check Google: dành một số thời gian check Net đó qua google bạn sẽ tìm hiểu thêm được lịch sử của net, những topic report scam, tin tốt, tin xấu... về net đều có trên google. Nói chung đi đâu cũng đừng quên ông anh não to này nhé :)

*Nói chuyện với Network: Trong thời gian chờ approved thì cố gắng gọi điện cho Network và nói chuyện với một ai đó ( không phải trả lời tự động nhé ). Gọi điện để check xem họ có thật không? Nghe có chuyên nghiệp không? Có đúng họ như trong mục WHois info không? Có thể nói việc gọi điện có thể sẽ giúp bạn xác minh được Network này có hợp pháp hay không, nhưng trình độ English cũng phỉa có mức độ đó nha ^^

Nguồn: warriorforum.com

Trên đây là những gì mình đã tìm hiểu và cố gắng đưa ra cho anh em để hy vọng giảm thiểu rủi ro khi làm việc với những NET mới. Bài viết được dịch từ nguồn warriorforum cho nên còn nhiều chỗ chưa nói lên đủ ý mong các admin dày dặn kinh nghiệm, các MOD đi qa góp chút ý kiến để tránh rủi ro cho cộng đồng mmo Việt nam trong thời gian tới.

Thanks for reading! :binhsua07:
thank bác
 
TKS Thớt !!!
 

Announcements

Forum statistics

Threads
407,818
Messages
6,983,595
Members
165,600
Latest member
justintrudeautsh
Back
Top Bottom