Cách giúp đỡ một hoàn cảnh khó khăn khi bạn không có khả năng

Hieune

Kindness
Verified
Joined
Jul 8, 2017
Messages
351
Solutions
1
Reactions
670
MR
190.671
Phone Number
Call me! Call me!
Telegram
Chat with me via Yahoo Messenger
ICQ
Chat with me via ICQ
Xin chào các bạn,
Tặng các bạn 1 phương pháp có thể ứng dụng trong thực tiễn cuộc sống để có thể giải quyết nhanh hơn các vấn đề, nếu thấy có điều sai sót thì nhắc nhở mình chỉnh cho hoàn hảo hơn:

*Cách giúp đỡ các hoàn cảnh khó khăn khi bạn không có đủ điều kiện:

Ví dụ: Khi bạn gặp một người( nhiều người) có gặp vấn đề hoàn cảnh khó khăn, bạn muốn giúp đỡ họ nhưng bạn không có khả năng thì bạn quan sát, tìm kiếm xem người( trung tâm) nào có khả năng giúp đỡ trường hợp đó và liên hệ đến với người( trung tâm) có khả năng giải quyết vần đề đó, nhờ họ giúp đỡ giải quyết trường hợp khó khăn đó.

+Khuyến cáo: Nên tìm đến người( trung tâm) có khả năng và đã từng giải quyết được vấn đề, giúp đỡ được người( nhiều người) gặp vấn đề khó khăn[ đã giúp giải quyết thành công cùng vấn đề khó khăn] thì sự thành công sẽ có khả năng cao hơn. Ví dụ: Người( trung tâm) đã từng giúp được vấn đề "khó khăn 1", thì họ có thể giúp giải quyết được tiếp vấn đề cùng hoàn cảnh khó khăn như "khó khăn 1".

+Các vấn đề khó khăn như: cưu mang trẻ mồ côi, cưu mang người già, cưu mang người khuyết tật, cứu người bệnh tật, giúp người có nhà bị sụp do thiên tai, xóa tan xung đột, bạo lực gia đình, xin học bổng, tạo việc làm,…

+Nếu xin nhờ giúp đỡ mà người( trung tâm) nơi đó không giúp được, thì tìm kiếm nơi khác; không làm phiền, không chỉ trích họ.

+Nhớ lưu danh sách người( trung tâm) có khả năng giúp đỡ vấn đề lại sau khi đã hoàn thành để phòng cho các trường hợp khó khăn trong tương lai. Trân trọng công ơn của họ.

+Lưu ý là phải luôn có các đức tính tốt: lễ, nghĩa, bình tĩnh, tự tin, sáng suốt, chân thật, biết thương người khó khăn, minh triết, cẩn thận, mạnh dạn, kiên định, kiên trì, lịch sự, lễ phép, hòa thuận, tự trọng, tôn trọng, nhẫn nhịn, có trách nhiệm, biết lập kế hoạch, nhìn xa trông rộng, chấp nhận chịu khó, có thể hi sinh lợi ích cá nhân, … Luôn nghiên cứu kĩ, lập kế hoạch thật chi tiết, hoàn hảo.

Các trung tâm giúp đỡ mọi người hiện có:

https://www.who.int/


https://www.thegioituthien.com/directory/tu-thien-o-viet-nam.html

https://danhsachvang.net/danh-sach-cac-dia-chi-can-tu-thien-tai-ha-noi-31485.html

http://www.webdanang.com/phao-hoa/g...a-lam-tu-thien/cac-to-chuc-tu-thien-o-da-nang


...

Lưu ý: Trên thế giới đang có rất nhiều người, nhiều cơ sở, nhiều trung tâm, nhiều cơ quan phi lợi nhuận hiện đang hoạt động từ thiện, cứu chữa bệnh tật, giúp đỡ các nơi khó khăn, xây dựng phát triển thế giới,… Có thể tìm kiếm thông tin tại các công cụ tìm kiếm ở internet: google, bing, mạng xã hội...với các từ khóa: “ các trung tâm từ thiện”, “ các cơ quan từ thiện”,…và tìm kiếm thông tin từ những người xung quanh.

Bạn nghĩ như thế nào về một tương lai:" Khi có 1 người bị nạn thì đều có được sự giúp đỡ từ mọi người, cơ quan, trung tâm."

*Thêm yếu tố để thành công, cách lưu trữ cho phương pháp này:

+1 trong những yếu tố để thành công:

Yếu tố tạo nên sự thành công của cách này là quan tâm đến người( trung tâm), tức là quan tâm đến vấn đề khó khăn người( trung tâm) đó có thể giải quyết.

Ví dụ đơn giản:

Có người bệnh gọi xe cấp cứu ở bệnh viện. - Trung tâm và chức năng giải quyết vấn đề khó khăn; bệnh viện – cứu chữa bệnh tật.

Có trẻ mồ côi gọi trại trẻ mồ côi.- Trung tâm và chức năng giải quyết vấn đề khó khăn; trại mồ côi – cưu mang trẻ mồ côi.+Lưu lại cho xúc tích, tinh tế, gọn gàng, dễ hiểu.

-Ví dụ định dạng dòng lưu:

Tên người( trung tâm) Trại Dưỡng Lão giải quyết vấn đề Cưu Mang Người Già, sự thành công( cách tính dựa vào trí tuệ nhận biết các quá trình thực hiện): 100% thành công, tên, phone, địa chỉ, yêu cầu, thủ tục, loại vấn đề Người Già Không Nơi Nương Tựa, tên vấn đề Cần Nơi Trú Thân,...

Tên người( trung tâm) NHÂN chữa bệnh Y, sự thành công: 100% thành công, phone, loại bệnh, tên bệnh,…

Giả dụ trường hợp:

-Khi gặp người( nhóm người) gặp loại vấn đề khó khăn Người Già Không Nơi Nương Tựa , tên vấn đề Cần Nơi Trú Thân, mình lấy danh sách thông tin đã lưu trữ xem, rồi gọi cho người( trung tâm) Trại Dưỡng Lão nhờ giúp đỡ cho người đó là được, sẽ dễ dàng, thuận tiện hơn.*Hãy ghi chép, tạo 1 tập tin lưu trữ thông tin các người, trung tâm, cơ quan có thể giúp giải quyết vấn đề 100% thành công, theo mình nghĩ 99% thành công cũng đừng lưu vì còn 1% là còn thất bại. Ví dụ: xây 1 căn nhà để ở không thể có tỉ lệ % sụp ( thất bại) trong đó được, sẽ rất nguy hiểm. Nếu bạn muốn giúp đỡ mọi người thì tương lai bạn sẽ phải có một danh sách lưu trữ thông tin rất dài, có thể chia sẻ, chuyển danh sách lưu trữ này cho người khác ở một địa điểm khác cho họ hoạt động,…

Bản ghi chép, lưu trữ có rất nhiều công dụng cho tương lai. Khi đã có danh sách lưu thông tin các nơi giải quyết các vấn đề thì khi có vấn đề chỉ cần liên hệ đến nơi đó là có thể nhờ giải quyết được.

Hãy xem qua cách này, thêm các giải pháp, lưu trữ, chia sẻ phương pháp này nếu bạn thấy có lợi ích và có thể sử dụng tốt cho tương lai. Phương pháp này có thể nén thành 1 công thức chung, lưu trữ thông tin dành cho việc liên hệ để giải quyết rất nhiều vấn đề giữa 2 bên( 1 bên có đủ khả năng giải quyết vấn đề- 1 bên cần giải quyết vấn đề) như: Giúp Đỡ, Xây Dựng, Canh Tác Nuôi Trồng, Chữa Bệnh, Dạy Học, …

*Tóm tắt các bước của phương pháp: "Tìm kiếm, kết nối với nhau, giao tiếp với nhau, lưu trữ thông tin và chia sẻ với nhau."

Xin hoan nghênh và cảm ơn những người sẽ chia sẻ phương pháp này tới người khác.

-------------------------------------------------------------------------

*Áp dụng phương pháp này vào kiếm tiền online- mmo:
+Khi khai thác 1 cách kiếm tiền online thành công, thì mình lưu hướng dẫn lại, để gặp newbie cần việc thì mình gửi hướng dẫn từ a->z cho newbie làm.
+Khi gặp newbie không có việc làm, nếu mình có thời gian rảnh thì mình đi xin việc làm từ người khác( người đã từng share việc cho mọi người) gửi cho newbie đó làm, hoặc gửi thông tin người có việc làm cho newbie đó tự liên hệ làm. Lưu lại thông tin hướng dẫn, thông tin liên hệ đó phòng cho newbie khác.

Chúc các bạn luôn thành công.Tuyên bố từ chối trách nhiệm:
Mọi dữ liệu và thông tin được cung cấp "theo nguyên trạng", chỉ nhằm cung cấp thông tin, không nhằm mục đích kinh doanh hoặc tư vấn tài chính, đầu tư, thuế, pháp lý, kế toán hay tư vấn khác. Vui lòng tham khảo ý kiến của nhà môi giới, nhà chuyên gia có chuyên môn hoặc đại diện tài chính của bạn để xác minh giá, xác thực thông tin trước khi thực hiện mọi giao dịch. Tôi không phải là bên tư vấn đầu tư, tư vấn tài chính hay môi giới chứng khoán. Không có dữ liệu và thông tin nào được xem là lời đề nghị hoặc thông tin tư vấn đầu tư, hay đề xuất hoặc lời chào mời của tôi về việc mua, bán hay nắm giữ bất kỳ loại chứng khoán hoặc sản phẩm tài chính nào. Đồng thời, tôi không cam đoan (hay thể hiện quan điểm) về tính hợp lý hay tính phù hợp của mọi hoạt động đầu tư.
Bạn có trách nhiệm xem xét liệu có sản phẩm hay hoạt động tài chính nào phù hợp với bạn không dựa trên sở thích, mục tiêu đầu tư, thời hạn đầu tư và khẩu vị rủi ro của bạn. Tôi sẽ không chịu trách nhiệm pháp lý đối với mọi thiệt hại phát sinh từ mọi hoạt động hoặc khoản đầu tư vào các sản phẩm tài chính được đề cập trong đó. Tôi không khuyến nghị sử dụng những dữ liệu và thông tin được cung cấp làm cơ sở duy nhất để đưa ra bất kỳ quyết định đầu tư nào.
Tôi không xác minh bất kỳ dữ liệu nào và từ chối trách nhiệm đối với mọi nghĩa vụ xác minh.
Tôi công khai từ chối trách nhiệm đảm bảo độ chính xác, tính đầy đủ hoặc tính hoàn chỉnh của mọi dữ liệu và sẽ không chịu trách nhiệm pháp lý đối với mọi lỗi, thiếu sót hay sai sót khác, sự chậm trễ hoặc sự gián đoạn ở những dữ liệu đó, hoặc đối với mọi hành động được thực hiện căn cứ vào những dữ liệu đó. Tôi không chịu trách nhiệm pháp lý đối với bất kỳ thiệt hại nào có liên quan đến việc bạn sử dụng thông tin cung cấp trong tài liệu.
Nhà quảng cáo hoàn toàn chịu trách nhiệm về các quảng cáo xuất hiện trên Website. Tôi không xác nhận hoặc chịu trách nhiệm về nội dung của mọi quảng cáo hoặc hàng hóa/dịch vụ được cung cấp trong đó.
 
Last edited:

Hieune

Kindness
Verified
Joined
Jul 8, 2017
Messages
351
Solutions
1
Reactions
670
MR
190.671
Phone Number
Call me! Call me!
Telegram
Chat with me via Yahoo Messenger
ICQ
Chat with me via ICQ
Chúc các bạn buổi tối vui vẻ và bình yên. Mình rất mong đợi ý kiến phản hồi từ các bạn về phương pháp này của mình để rút kinh nghiệm sai sót và sửa chữa, bồi dưỡng thêm.
 
Upvote 0

minhdang2021

Newbie
Joined
Jun 30, 2021
Messages
2
Reactions
1
MR
0.000
Xin cảm ơn chia sẻ của bạn, tuy nhiên trước hết khi muốn giúp đỡ ai thì thường mình sẽ tìm hiểu thật kỹ trường hợp cần được giúp đỡ trước đã :D
 
Upvote 0

trungtinit

Junior
Pre-verified
Joined
Dec 15, 2017
Messages
50
Reactions
16
MR
0.003
Insuree Balance
1355|1111.111111|USDT
Phone Number
Call me! Call me!
Telegram
Chat with me via Yahoo Messenger
Facebook
Follow me on Facebook
bài viết hay,giúp đỡ cũng phải văn minh
 
Upvote 0

Announcements

Forum statistics

Threads
372,537
Messages
6,519,815
Members
142,526
Latest member
Nhathoang73