News Các nhà thanh lý tài sản của FTX ở Bahamas đồng ý chuyển vụ kiện phá sản sang Delaware

Những nhà thanh lý do tòa án chỉ định cho FTX ở Bahamas đã đệ đơn kiện riêng lên tòa án ở New York, trong khi sàn đã nộp đơn xin phá sản ở Delaware.

FTX-Bahamas.jpg

Có lẽ nhằm tránh cho mọi việc trở nên phức tạp hơn thì cuối cùng những nhà thanh lý tài sản của FTX do Tòa án tối cao Bahamas phê duyệt đã đồng ý chuyển một vụ kiện mà họ đã đệ trình ở New York sang Quận Delaware, nơi FTX đã nộp đơn xin phá sản vào ngày 11/11/2022.

Về cơ bản, các nhà thanh lý ở Bahamas trước đây cho rằng FTX không được phép đệ đơn phá sản tại Mỹ vì thực chất Bahamas mới chính là nơi FTX đặt làm trụ sở chính, do đó FTX phải tuân thủ theo khung pháp luật tại nơi đây.

Ông James Bromley, đối tác trong Tập đoàn Tái cấu trúc và Tài chính của Sullivan & Cromwell, chuyên tập trung vào tư vấn tái cấu trúc, phá sản và kiện tụng cho nhiều khách hàng doanh nghiệp, cho biết trong phiên điều trần phá sản FTX đầu tiên vào ngày 22/11 như sau:

“Chúng tôi đã đệ trình chuyển trường hợp kiện của FTX từ Quận Nam New York sang Quận Delaware và vui mừng báo cáo rằng đã đạt được thỏa thuận với các nhà thanh lý tạm thời để hoàn thành mục tiêu này.”
Tuy nhiên, thỏa thuận không nhất thiết có nghĩa là mọi thứ đều màu hồng giữa những gì còn lại của FTX và các cơ quan quản lý ở Bahamas. Trong hồ sơ FTX phản đối khiếu nại của người thanh lý, sàn khẳng định họ có bằng chứng cho thấy chính phủ Bahamas đã chỉ đạo truy cập trái phép vào tài sản của mình sau khi nộp đơn xin phá sản.

Lập luận trên một lần nữa được ông James Bromley nhắc lại trong bài thuyết trình tại phiên điều trần rằng đã có sự dịch chuyển tài sản ra khỏi FTX đến Bahamas. Ngoài ra, ông còn cho biết thêm dạo gần đây liên tục xuất hiện những bình luận hơi khó hiểu đã được chính phủ Bahamas đưa ra về các hành động mà họ đã thực hiện đối với một số tài sản thuộc sàn giao dịch.

Trên thực tế, Ủy ban Chứng khoán của Bahamas đã thông báo vào tuần trước là họ đã ra lệnh chuyển tài sản trong ví của FTX sang ví do chính phủ kiểm soát để giữ an toàn cho người dùng.


Chính vì sự kiện này kết hợp cùng chuỗi hành động gây nhiễu thị trường của hacker FTX – kẻ đã trở thành “cá voi” ETH lớn thứ 34 thế giới trong thời gian qua và một số tuyên bố có phần “bí ẩn” từ cựu CEO Sam Bankman-Fried, tiền của người dùng gửi trên FTX cho đến nay vẫn là một bài toán chưa có lời giải.
 

Announcements

Forum statistics

Threads
420,573
Messages
7,098,369
Members
172,631
Latest member
Lagtre

Most viewed of week

Most discussed of week

Most viewed of week

Most discussed of week

Back
Top Bottom