News Các nhà lập pháp Mỹ đề xuất quy định mới đối với stablecoin

Stablecoinss-960x576.jpg

Các nhà phát hành stablecoin bắt buộc phải có dự trữ được hỗ trợ bằng các tài sản như tiền mặt và trái phiếu kho bạc Mỹ để không dễ bị ảnh hưởng bởi sự biến động thị trường.

Hai nhà lập pháp Mỹ, Maxine Waters và Patrick McHenry đang hợp tác trong một dự luật nhằm áp đặt các quy định nghiêm ngặt giống như ngân hàng đối với stablecoin, The Wall Street Journal đưa tin 20/7.

Các nhà lập pháp lo lắng về lỗ hổng stablecoin​

Các nhà lập pháp Mỹ lo lắng rằng stablecoin có nguy cơ bị các ngân hàng tháo chạy nếu nghi ngờ về khả năng trong việc mua lại các mã thông báo 1: 1 với USD.

Tether, công ty phát hành USDT, đã trải qua đợt điều hành ngân hàng nhỏ vào tháng 5 khi phải rút được khoảng 10 tỷ USD trong hai tuần.

Theo WSJ, điều này có thể dẫn đến tình huống nhà phát hành stablecoin buộc phải thanh lý lượng dự trữ của mình, do đó gây áp lực giảm nhiều hơn lên ngành tài chính rộng lớn.

Bộ trưởng Ngân khố Janet Yellen trước đây đã nêu lên mối lo ngại rằng stablecoin phải được quản lý phù hợp để giảm thiểu bất kỳ “rủi ro hiện tại và tương lai” nào.

Các nhà phát hành Stablecoin được đối xử như ngân hàng​

Dự luật mới muốn các nhà phát hành stablecoin được đối xử giống như các ngân hàng hơn là các quỹ thị trường tiền tệ.

Các ngân hàng ở Mỹ phải đối mặt với sự giám sát chặt chẽ hơn về mặt quy định và buộc phải tuân thủ theo các cơ quan liên bang để bảo vệ tiền của khách hàng.

Theo báo cáo, các nhà phát hành stablecoin cần phải tuân thủ sự giám sát của liên bang cùng với các quy tắc về vốn và thanh khoản.

Trong khi đó, dự luật cũng tìm cách hạn chế các công ty phi tài chính có thể phát hành stablecoin, một động thái được thiết kế để tách biệt các công ty tài chính và các doanh nghiệp thương mại hoặc các công ty công nghệ.

Cục Dự trữ Liên bang đóng vai trò là cơ quan quản lý​

Báo cáo cho biết dự luật đặt Cục Dự trữ Liên bang là cơ quan quản lý “các tổ chức phát hành stablecoin thanh toán”.

FED được ưu ái hơn so với Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch (SEC) vì họ có thành tích xử lý rủi ro ổn định tài chính tốt hơn.

Wall Street Journal đưa tin FED đã hai lần can thiệp vào các cuộc khủng hoảng quỹ tiền tệ trong 12 năm qua.

Báo cáo nói thêm rằng SEC nêu ra lo ngại rằng dự luật có thể không giải quyết được giao dịch stablecoin và có thể không giám sát đủ theo quy định.

Giám đốc SEC Gary Gensler đã nói về stablecoin trong một số cuộc phỏng vấn và đã so sánh chúng với chip poker.

Theo Cryptoslate
 

Announcements

Forum statistics

Threads
392,129
Messages
6,812,178
Members
154,840
Latest member
hughes10

Most viewed of week

Most discussed of week

Most viewed of week

Most discussed of week