News Các Nhà Đầu Tư Tiếp Tục Giao Dịch LUNA Bất Chấp Sự Sụp Đổ

Các nhà đầu tư tiếp tục giao dịch mã thông báo LUNA bất chấp sự sụt giảm nghiêm trọng của nó, khi đồng tiền này mất 99% giá trị từ 62 đô la vào ngày 9 tháng 5 xuống còn chưa đến một xu vào ngày 14 tháng 5. Tuy nhiên, đến ngày 20 tháng 5, LUNA vẫn là loại tiền điện tử có xu hướng được tìm kiếm nhiều nhất trên CoinMarketCap.

LUNA-1-1536x1010.jpg

Với vốn hóa thị trường là 918 triệu đô la , LUNA đang giao dịch ở mức 0.00013 đô la cho mỗi đồng xu. Đồng tiền này đã tăng 1% trong 24 giờ qua và 75% trong tuần trước. Điều đáng chú ý là mặc dù giá của loại tiền điện tử này đã giảm đáng kể trong vài ngày qua và các quan chức Hàn Quốc đang xem xét việc phạt nhà phát minh của nó vì tội trốn thuế 78 triệu đô la, nhưng chúng tôi thấy đồng tiền này có xu hướng cao hơn bao giờ hết.

Các nhà chức trách Hàn Quốc đang điều tra lý do tại sao giá trị của đồng stablecoin được chốt bằng đô la của Terra, UST mất giá vào ngày 9 tháng 5. Thị trường đồng tiền này nhanh chóng tan chảy trong vòng bốn ngày. Kết quả là, stablecoin đã mất 18 tỷ đô la. Điều này không chỉ ảnh hưởng đến stablecoin UST mà còn ảnh hưởng đến tất cả các mạng được xây dựng dựa trên nó, chẳng hạn như LUNA, có giá giảm mạnh từ $ 62 mỗi đồng xu xuống một phần nhỏ của một xu.

LUNAUSD_2022-05-20_20-20-55-460x270.png

Cơ quan thuế đã phạt người sáng lập LUNA vì trốn thuế​

Để điều tra, cả cơ quan quản lý của Hàn Quốc, Dịch vụ Giám sát Tài chính và Ủy ban Dịch vụ Tài chính đã gọi điện cho các sàn giao dịch tiền điện tử địa phương để gửi dữ liệu giao dịch.

Thông tin được yêu cầu từ các sàn giao dịch địa phương bao gồm khối lượng giao dịch cho LUNA và UST cũng như số lượng các nhà đầu tư đã bị lỗ vì các khoản đầu tư của họ giảm trong khoảng thời gian này.

Về yêu cầu dữ liệu, một nhà điều hành sàn giao dịch địa phương, Yonhap, cho biết;

Có vẻ như họ đã thu thập những thông tin này nhằm giảm thiểu thiệt hại cho các nhà đầu tư trong tương lai.

Cơ quan Thuế Quốc gia Hàn Quốc đã phát hiện ra rằng các công ty mẹ của Terra đã tránh nộp thuế doanh nghiệp và thuế thu nhập. Công ty đã chuyển LUNA từ công ty phần mềm Terraform Labs sang Luna Foundation Guard (LFG) của Singapore để tránh phải nộp thuế.

Do Kwon đã bị cục thuế phạt 78 triệu đô la vì mua và bán 3 tỷ đô la Bitcoin LFG. Ngoài ra, nhà phát minh Terra có thể phải đối mặt với các khoản phạt nữa từ cục thuế.

NTS yêu cầu Do Kwon và Daniel Shin nộp 100 triệu đô la tiền thuế vào tháng 12. Tuy nhiên, hai người đàn ông đã từ chối vì công ty của họ, Terraform Labs, đặt trụ sở tại Singapore. NTS lập luận rằng tất cả các hoạt động của Terraform Lab đều được kiểm soát từ Hàn Quốc, nhưng hai người đàn ông khẳng định rằng hoạt động kinh doanh của họ chủ yếu được tiến hành tại Singapore.

Ngoài ra, chỉ vài ngày trước khi Terra sụp đổ, Do Kwon đã cố gắng giải thể các thực thể của Terra ở Hàn Quốc. Những người theo dõi suy đoán về việc bao lâu trước khi chuỗi sụp đổ, Do Kwon đã chuẩn bị cho sự sụp đổ của Terra.

Người sáng lập Terra đang bị kiện bởi 200.000 người ở Hàn Quốc đã đầu tư vào LUNA hoặc UST.
 

leenguyen69

Senior
Joined
Sep 5, 2014
Messages
408
Solutions
1
Reactions
280
MR
0.186
Không liên quan nhưng mình có thằng bạn vào 500$ lúc 5 số 0, lên chốt dc gần 200k$
 

Announcements

Forum statistics

Threads
386,493
Messages
6,730,975
Members
151,218
Latest member
Exploiter

Most discussed of week

Most discussed of week