News Các ngân hàng Hàn Quốc đang rời bỏ stablecoin?

Các ngân hàng Hàn Quốc đang tìm kiếm các lựa chọn thay thế cho stablecoin và tiền kỹ thuật số CBDC.
1690245843877.png

Theo nguồn tin Maeli Business News Korea cho biết các ngân hàng Hàn Quốc đang tìm các giải pháp thay thế stablecoinCBDC. Và Chứng chỉ tiền gửi (certificate of deposit – CD) đã thu hút được sự quan tâm của các ngân hàng hàng đầu Hàn Quốc.

“Một trong những ngân hàng lớn của Hàn Quốc, Hana Bank, có kế hoạch tiến hành nghiên cứu về token CD như một phần trong quyết định nội bộ của mình để tham gia vào quy trình chứng minh khái niệm (PoC) cho dự án CBDC của Ngân hàng Hàn Quốc”, nguồn tin cho biết.

Gần đây, Ngân hàng Trung ương Hàn Quốc đã hợp tác với Samsung để nghiên cứu CBDC cho thanh toán ngoại tuyến. Hai bên đã ký Biên bản ghi nhớ vào quý 2 năm 2023. Trên thực tế, Samsung cũng đã tham gia vào cuộc thử nghiệm CBDC do Ngân hàng Hàn Quốc thực hiện vào năm ngoái.

CD có đáng tin cậy hơn stablecoin không?

Nguồn tin trong nước cho biết Hana Bank có thể quan tâm đến việc khám phá biến thể tiền tệ blockchain của ngân hàng trung ương. Một số ngân hàng khác dường như cũng tham gia. Chẳng hạn, Woori, một trong bốn ngân hàng nội địa lớn nhất ở Hàn Quốc, gần đây đã xuất bản một báo cáo xoay quanh token tiền gửi và CBDC.

Trên thực tế, từ quan điểm của các chủ ngân hàng, token CD được coi là ổn định. Điều này là do chúng không khác biệt đáng kể so với hệ thống hiện tại, một nhân viên ngân hàng cấp cao cho biết.

“Do sự quan tâm đến CBDC bán buôn và mô hình token tiền gửi cao, các công ty tài chính trong nước cần tiến hành nhiều thử nghiệm trình diễn trong và ngoài nước bằng cách sử dụng token tiền gửi giống như các ngân hàng toàn cầu”

Ở đây, điều đáng chú ý là Ngân hàng Woori cũng đang tham gia thử nghiệm PoC CBDC do Ngân hàng Hàn Quốc thực hiện. Sau sự sụp đổ của UST của Terra, các stablecoin thuật toán đã lọt vào tầm ngắm của các nhà quản lý và các nhà đầu tư bắt đầu tránh xa những tài sản đó.

Trên thực tế, các loại stablecoin được hỗ trợ bằng tài sản như Tether cũng đã một số lần mất chốt trong thời gian gần đây, gây ra sự hoài nghi từ các nhà quan sát thị trường. Do đó, với tình trạng hiện tại, token CD cung cấp “độ tin cậy cao hơn” khi so sánh với stablecoin, theo báo cáo lưu ý.
 

Announcements

Today's birthdays

Forum statistics

Threads
415,795
Messages
7,045,558
Members
168,960
Latest member
xuanhaihytq
Back
Top Bottom