News Cá Voi 'Bắt Đáy', Mua Vào 20.000 Tỷ Shiba Inu

Giao dịch mua Shiba Inu (SHIB) lớn nhất trong lịch sử vừa diễn ra, với trị giá tới 210 triệu USD.

Theo dữ liệu trên chuỗi khối, một cá voi đã mua 20.000 tỷ đồng SHIB vào ngày 4/7. Với thị giá hiện tại, lượng tiền số này trị giá khoảng 210 triệu USD. Trước đó, địa chỉ ví này được cho là đã bán tháo đồng tiền số XRP để mua memecoin.

Các giao dịch này khiến lượng XRP mà cá voi này đang nắm giữ giảm xuống 5%, Shiba Inu tăng lên 20,89%. Việc cá voi “bắt đáy” memecoin diễn ra trước đợt phát hành layer Shibarium-2 của dự án.

c4a31676_e537_4bb1_83b5_d90849d7d056.png

Trong tháng 5, địa chỉ ví cá voi memecoin không có bất kỳ hoạt động nào. Đến ngày 31/5, địa chỉ ví này đã tích lũy hơn 25.000 tỷ Shiba Inu, trị giá khoảng 271 triệu USD. Dữ liệu từ Etherscan cho thấy lượng SHIB nói trên được chuyển từ sàn giao dịch Binance về ví cá nhân.

Loại coin meme nổi tiếng, Shiba Inu (SHIB) được so sánh như "kẻ đánh bại" Dogecoin. Trong tháng 10, giá của đồng tiền mã hóa này đã tăng trưởng gần 10 lần, nâng mốc vốn hóa lên hơn 40 tỷ USD. Đến nay, giá Shiba Inu lao dốc không phanh về mốc 0,00001 USD.

Đồng thời, đợt tăng trưởng hồi tháng 10 khiến SHIB có lúc đạt vị trí thứ 8 trong số các dự án coin có mức vốn hóa cao nhất thế giới. So với các công ty lớn của Mỹ, Shiba Inu từng vượt mặt vốn hóa cổ phiếu của hãng hàng không Delta Air Lines, công ty thu âm Warner Music Group và nhãn hàng Kellogg's.

Theo lộ trình phát triển, đồng Shiba Inu được xem là một thử nghiệm trong việc xây dựng cộng đồng phi tập trung. Theo đó, dự án này sẽ phát triển dựa trên cộng đồng có tên ShibArmy (Đội quân Shib), bao gồm các nhà sáng lập và người nắm giữ.

"Chúng tôi tin rằng sức mạnh của cộng đồng có thể khiến giúp đội ngũ có thể phát triển dự án tốt hơn. ShibArmy đã đoàn kết và mang lại hiệu quả cho Shiba Inu", nhà phát hành đồng SHIB cho biết.

Ryoshi, nhà sáng lập của Shiba Inu, khẳng định bản thân không nắm giữ bất kỳ đồng SHIB nào và đã trao 50% tổng cung của đồng tiền mã hóa này cho Vitalik Buterin, người tạo ra Ethereum sau khi phát hành.

Về cơ bản, động thái này đã trao cho Buterin quyền kiểm soát thị trường. Nhà sáng lập Ethereum có thể thao túng giá, và bán toàn bộ số coin meme khi ông muốn. Tuy vậy, giám đốc điều hành của blockchain Ethereum đã "đốt" 90% số Shiba Inu ông đang nắm giữ. 10% số coin còn lại được chuyển cho quỹ từ thiện để chống dịch tại Ấn Độ vào năm 2021.
 

Attachments

  • coin-cho-shiba-inu-va-nhung-dieu-can-biet-trong-nam-2022[1].jpg
    coin-cho-shiba-inu-va-nhung-dieu-can-biet-trong-nam-2022[1].jpg
    108.6 KB · Views: 1,597

Announcements

Most viewed of week

Most discussed of week

Most viewed of week

Most discussed of week