News BRICS: Nghi ngờ Ấn Độ đang tích cực bán phá giá đồng đô la Mỹ

Đồng đô la Mỹ đang tăng giá so với Rupee Ấn Độ sau khi đạt mức cao 83,24 INR vào tuần trước. Chính quyền Ấn Độ lo ngại rằng sự tăng trưởng của USD so với INR có thể cản trở lĩnh vực xuất nhập khẩu ở tiểu lục địa.
1694476579720.png

Trong một động thái đáng ngạc nhiên, đồng Rupee đã tăng từ 83,12 lên 83,00 vào ngày 8 tháng 9 trong vòng một phút. Điều này làm dấy lên nghi ngờ rằng Ấn Độ có thể có một hệ thống phù hợp. Thị trường ngoại hối hiếm khi biến động nhiều như vậy trong vài phút, làm dấy lên nghi ngờ về việc Ấn Độ, thành viên BRICS đang cố gắng hạn chế sự tăng trưởng của đồng đô la Mỹ.

Một thương nhân giấu tên nói với Reuters rằng một ngân hàng lớn của nhà nước Ấn Độ đã tích cực bán đô la Mỹ trên thị trường quốc tế. Người trong cuộc châm biếm rằng việc bán tháo có thể được thực hiện thay mặt cho Ngân hàng Dự trữ Ấn Độ (Ngân hàng Trung ương).

Người trong cuộc cho biết, Ấn Độ không muốn đồng đô la Mỹ đóng cửa ở mức cao kỷ lục nên đã mạnh tay bán USD. Reuters dẫn lời nhà giao dịch này: “RBI dường như quyết tâm giữ INR tránh xa mức thấp kỷ lục, nhưng với điều kiện toàn cầu, áp lực có thể vẫn tồn tại” .

BRICS: Ấn Độ và Trung Quốc lo lắng về đồng đô la Mỹ tăng giá

Thành viên BRICS Ấn Độ không phải là quốc gia duy nhất đang cố gắng ngăn chặn sự tăng trưởng của đồng đô la Mỹ. Đối tác BRICS của nó, Trung Quốc, đang sử dụng các chiến thuật khác nhau để hạn chế sự tăng trưởng của đồng đô la Mỹ so với Nhân dân tệ Trung Quốc. Động thái này diễn ra khi liên minh BRICS đang tìm cách thúc đẩy đồng nội tệ bằng cách loại bỏ đồng đô la Mỹ trong thương mại.

Trung Quốc công bố quy định mới rằng các tổ chức tài chính của nước này chỉ được giữ tiền gửi bằng ngoại tệ ở mức 1/3. Trung Quốc nhằm mục đích hạn chế việc sử dụng đồng đô la Mỹ so với đồng Nhân dân tệ trên thị trường toàn cầu. Ngoài ra, Nhật Bản đang tìm cách chống lại đồng đô la Mỹ bằng cách tìm cách ngăn chặn sự tăng trưởng của mình so với đồng Yên.
 

Announcements

Forum statistics

Threads
407,548
Messages
6,980,742
Members
165,443
Latest member
daskfosk

Most discussed of week

Most discussed of week

Back
Top Bottom