News BRICS chính thức đồng ý chấm dứt sự phụ thuộc vào đồng đô la Mỹ

Liên minh BRICS đã kêu gọi từ bỏ đồng đô la Mỹ trong thương mại quốc tế tại hội nghị thượng đỉnh ở Johannesburg. BRICS sẽ chính thức chấm dứt sự phụ thuộc vào đồng đô la Mỹ trong các hoạt động thanh toán thương mại toàn cầu trong tương lai. Tổng thống Nam Phi Cyril Ramaphosa xác nhận rằng khối đã quyết định chung từ bỏ đồng đô la Mỹ mà không có sự phản đối nào.
1693094266817.png

BRICS hiện sẽ tiếp tục quảng bá các loại tiền tệ địa phương tương ứng của mình cho các hoạt động thanh toán xuyên biên giới và củng cố nền kinh tế bản địa của họ. Động thái này sẽ mở đường cho sự thay đổi mô hình trong nền kinh tế toàn cầu và định hình lại cục diện chính trị. Mối quan hệ song phương với các nước khác sẽ được cải thiện và đồng đô la Mỹ sẽ phải đối mặt với sự cạnh tranh gay gắt về lâu dài.

BRICS bước ra khỏi đồng đô la Mỹ

Khối BRICS tuyên bố muốn chấm dứt sự phụ thuộc vào đồng đô la Mỹ để thúc đẩy đồng nội tệ của họ. Yếu tố nợ của đồng đô la cũng đóng vai trò trong việc từ bỏ đồng USD. Tổng thống Brazil Lula da Silva cho biết chúng tôi sẽ tăng “các lựa chọn thanh toán và giảm thiểu khả năng bị tổn thương” bằng cách giữ đồng đô la làm dự trữ.

BRICS cũng sẽ thuyết phục các nước đang phát triển khác giao dịch bằng đồng nội tệ chứ không phải bằng đô la Mỹ. Đồng bạc xanh sẽ dần rời xa sân khấu quốc tế, khiến cuộc khủng hoảng trần nợ ở Mỹ trở nên trầm trọng hơn. Đọc ở đây để tìm hiểu về 10 lĩnh vực tài chính sẽ bị ảnh hưởng nếu đồng đô la Mỹ không còn được sử dụng cho thương mại toàn cầu.

Ngoài ra, sáu quốc gia mới sẽ gia nhập BRICS, củng cố hơn nữa liên minh. Ả Rập Saudi, Các Tiểu vương quốc Ả Rập Thống nhất, Argentina, Ai Cập, Ethiopia và Iran sẽ là thành viên của khối. Năm trong số sáu quốc gia này là các quốc gia sản xuất dầu mỏ và có thể thay đổi cách thế giới giao dịch trong những năm tới.

Tóm lại, đồng đô la Mỹ đang ở trong tình thế ‘sống hay chết‘ sau khi BRICS kêu gọi ngừng giao dịch bằng USD. Đồng đô la có thể trên đà suy giảm nếu các ý tưởng của BRICS diễn ra theo đúng kế hoạch.
 

Announcements

Today's birthdays

Forum statistics

Threads
408,294
Messages
6,988,600
Members
165,874
Latest member
kvbetid
Back
Top Bottom