News BRICS: Ấn Độ đàm phán với hơn 20 quốc gia để loại bỏ đồng đô la Mỹ

Sau khi mở rộng BRICS vào tháng trước , Ấn Độ hiện đang đàm phán với hơn 20 quốc gia để từ bỏ đồng đô la Mỹ. Cụ thể, nước này đang thảo luận với nhiều quốc gia để khám phá việc sử dụng Rupee Ấn Độ trong các hiệp định thương mại song phương. Sự phát triển này diễn ra sau những nỗ lực phi đô la hóa mà khối này đã thực hiện từ lâu.
1694908422135.png

Liên minh kinh tế đã mời Ả Rập Saudi, Các Tiểu vương quốc Ả Rập Thống nhất (UAE), Iran, Argentina, Ai Cập và Ethiopia vào tháng trước. Sau đó, Ấn Độ đã thực hiện các giao dịch với UAE bằng đồng rupee. Hơn nữa, họ hiện đang thảo luận về sự tăng trưởng trong các giao dịch kinh tế với Ả Rập Saudi liên quan đến việc sử dụng đồng nội tệ của nước này.

Ấn Độ đang đàm phán để từ bỏ đồng đô la Mỹ trong thương mại song phương

Liên minh kinh tế BRICS đã trải qua hội nghị thượng đỉnh thường niên quan trọng nhất vào tháng trước. Ở đó, khối đã thảo luận về việc sử dụng loại tiền tệ chính trong toàn tập thể. Hơn nữa, họ đã đạt được thỏa thuận về việc mở rộng sáu quốc gia quan trọng để tăng cấp bậc của mình. Do đó, mang lại lợi ích to lớn cho quỹ đạo của nó.

Giờ đây, khối BRICS mở rộng đã chứng kiến Ấn Độ tham gia đàm phán với hơn 20 quốc gia để đồng ý loại bỏ đồng đô la Mỹ. Cụ thể, quốc gia này đang tìm cách thảo luận về việc từ bỏ đồng bạc xanh trong thương mại song phương. Thay vào đó, họ sẽ sử dụng đồng rupee của Ấn Độ cho các hoạt động thanh toán thương mại đó.

Các cuộc đàm phán đã được xác nhận bởi Bộ trưởng Tài chính Ấn Độ, Nirmala Sitharaman, theo Reuters. Cụ thể, cô lưu ý các cuộc thảo luận cùng với sự lạc quan của mình về tốc độ tăng trưởng kinh tế của Ấn Độ. Cuối cùng, thương mại được thanh toán bằng đồng rupee sẽ có lợi về mặt kinh tế cho Ấn Độ đồng thời hỗ trợ sáng kiến phi đô la hóa của khối.

Ấn Độ và UAE gần đây đã thực hiện một giao dịch mua bán dầu mỏ được thanh toán bằng đồng rupee. Thỏa thuận mang tính bước ngoặt này có thể là sự khởi đầu của một xu hướng tương tự như việc Trung Quốc tăng cường sử dụng đồng Nhân dân tệ.

Tuy nhiên, chỉ có thời gian mới có thể trả lời được những quốc gia nào có thể tham gia vào các cuộc thảo luận đó với Ấn Độ. Hơn nữa, sự phân nhánh của các thỏa thuận như vậy sẽ hiện diện trong nền kinh tế toàn cầu bao trùm.
 

Announcements

Forum statistics

Threads
403,693
Messages
6,938,971
Members
163,284
Latest member
caodangysydakhoa
Back
Top Bottom