News BRICS: Ả Rập Saudi đưa ra các thỏa thuận thương mại mới ngoài dầu mỏ

Thành viên mới của BRICS là Ả Rập Saudi đang tìm cách mở rộng các thỏa thuận thương mại của mình ra ngoài thị trường dầu khí truyền thống. Ả Rập Saudi đang sắp xếp nhiều hiệp định thương mại song phương hơn để đa dạng hóa nền kinh tế trị giá 1,1 nghìn tỷ USD của mình trong những năm tới.
1698626012585.png

Vương quốc hiện muốn giảm sự phụ thuộc vào dầu mỏ và thúc đẩy các hình thức giao dịch thương mại và đầu tư khác. Sự đa dạng hóa nền kinh tế của nước này diễn ra sau khi Ả Rập Saudi gia nhập liên minh BRICS vào năm 2024.

Quốc gia Trung Đông này cũng tuyên bố sẵn sàng chấp nhận đồng nội tệ để mua dầu thay vì đồng đô la Mỹ.

Vì vậy, những quốc gia muốn thanh toán tiền dầu bằng đồng nội tệ có thể tự do thanh toán mà không phụ thuộc vào đồng USD. BRICS mong muốn kiểm soát lĩnh vực dầu mỏ bằng đồng nội tệ và đang thuyết phục các nước đang phát triển từ bỏ đồng đô la Mỹ.

BRICS: Ả Rập Saudi tìm kiếm các thỏa thuận thương mại mới ngoài dầu mỏ

Thành viên BRICS, Ả Rập Saudi đang tìm cách mở rộng nền kinh tế của mình bằng các thỏa thuận thương mại mới trong các lĩnh vực này.

  1. Chuỗi cung ứng toàn cầu
  2. Cho phép các ngành công nghiệp mới mở nhà máy sản xuất
  3. Sản xuất xe điện
  4. Dược phẩm
Do đó, Ả Rập Saudi sẽ sớm bắt đầu mở rộng nền kinh tế sau khi gia nhập BRICS. Sự phát triển này mang lại cho Vương quốc nhiều dư địa hơn, ngoài dầu mỏ, để chấp nhận đồng nội tệ và chấm dứt sự phụ thuộc vào đồng đô la Mỹ. Bộ trưởng kinh tế Faisal Al Ibrahim cho biết Ả Rập Saudi đang khám phá các thỏa thuận thương mại mới với một danh sách các quốc gia “đầy tham vọng” .

Al Ibrahim cho biết: “Xuất khẩu đang tăng trưởng, nhưng không nhiều như chúng tôi mong muốn về mặt xuất khẩu phi dầu mỏ” . “Chúng tôi muốn họ phát triển nhanh hơn,” ông tóm tắt với Bloomberg. Tóm lại, nền kinh tế đang mở rộng của Ả Rập Saudi gây ra mối đe dọa đối với đồng đô la Mỹ, vì họ có nhiều lựa chọn hơn để chấp nhận đồng nội tệ trong tương lai.
 

Announcements

Today's birthdays

Forum statistics

Threads
414,876
Messages
7,039,316
Members
168,604
Latest member
bucu13345
Back
Top Bottom