News Brazil phát hành lô ghi chú tín dụng mã hóa đầu tiên

Việc phát hành ghi chú tín dụng mã hóa nằm trong khuôn khổ quy định của Ngân hàng Trung ương quốc gia Nam Mỹ này.

Bradesco.jpg

Bradesco, ngân hàng tư lớn thứ hai Brazil, đã token hóa lô ghi chú tín dụng ngân hàng đầu tiên, trị giá gần 2 triệu USD vào ngày 14/01, đánh đấu cột mốc tiếp nhận và bước vào kỷ nguyên tiền mã hóa.

Theo CoinDesk, ngân hàng đã hoàn thành giao dịch với tổng số tiền 10 triệu real Brazil, tương đương 1,95 triệu USD. Đây đồng thời là hoạt động mã hóa thị trường tài chính đầu tiên trực thuộc sự giám sát của cơ quan tiền tệ quốc gia.

Phát biểu về tầm quan trọng của lô ghi chú tín dụng mã hóa, Edson Moreto – Giám đốc điều hành của Bradesco cho biết:

“Chúng tôi tiếp tục làm việc và thử nghiệm những lợi ích của công nghệ blockchain bằng cách sử dụng hệ sinh thái đổi mới của nó, Inovabra, để các hoạt động mới được cung cấp cho khách hàng của chúng tôi.”
Song không chỉ mỗi Bradesco, nhiều ngân hàng khác tại Brazil cũng đã bước chân vào thị trường tiền mã hóa. Vào tháng 12/2022, Santander đã phát hành 40 triệu real Brazil (7,8 triệu USD) dưới dạng trái phiếu mã hóa cho Indigo, một công ty quản lý bãi đậu xe.

Tháng 07/2022, Itaú Unibanco – ngân hàng tư nhân lớn nhất Brazil công bố ra mắt nền tảng mã hóa của riêng mình Itaú Digital Assets. Ngoài ra, công ty cũng cung cấp các sản phẩm lưu ký và token dưới dạng dịch vụ (TaaS).

Brazil vốn là một trong những đất nước cởi mở nhất với tiền mã hoá, minh chứng là liên tục những tin đưa crypto vào ứng dụng như đồng stablecoin Tether (USDT) được tích hợp trên 24.000 máy ATM ở Brazil hồi tháng 10. Hay ngân hàng Nubank, ngân hàng kỹ thuật số Brazil được Warren Buffett hậu thuẫn, phát hành token Nucoin của riêng mình.

Đến tháng 12/2022, Tổng thống Brazil Jair Bolsonaro đã ký dự luật nhằm hợp pháp hóa việc sử dụng tiền mã hóa làm phương thức thanh toán trong nước. Dù Bitcoin tại đây chưa trở thành tiền tệ hợp pháp như El Salvador, chính quyền Brazil hy vọng việc chấp nhận tiền mã hóa và hình thành khung quy định chặt chẽ sẽ giúp kiểm soát hoạt động giao dịch crypto chặt chẽ hơn.

Ngân hàng Trung ương Brazil mới đây đã lên kế hoạch phát hành CBDC vào năm 2024 và xem đây là một kênh tài chính toàn cầu hiệu quả.
 

Announcements

Today's birthdays

Forum statistics

Threads
420,420
Messages
7,096,067
Members
172,510
Latest member
hamster80

Most viewed of week

Most discussed of week

Most viewed of week

Most discussed of week

Back
Top Bottom