News Brazil coi Ngân hàng BRICS là tổ chức tài chính thay thế

Chính phủ Brazil xem ngân hàng do khối BRICS thành lập như một giải pháp thay thế cho các tổ chức tài chính truyền thống.
1685170763384.png

Các nhà chức trách ở Brasilia coi Ngân hàng Phát triển Mới ( NDB ), được thành lập bởi các quốc gia BRICS (Brazil, Nga, Ấn Độ, Trung Quốc và Nam Phi), như một giải pháp thay thế đầy hứa hẹn cho các tổ chức tài chính truyền thống, Tổng thống Brazil Luiz Inacio Lula da Silva cho biết.

Lula đã đưa ra tuyên bố trong cuộc gặp với các đại sứ từ các nước châu Phi. Ông nhấn mạnh: “Chúng tôi muốn ngân hàng BRICS tăng cường sức mạnh như một công cụ tài chính thay thế và chúng tôi sẽ tăng cường hợp tác với Ngân hàng Phát triển Châu Phi”.

Ông giải thích thêm rằng các tổ chức tài chính và ngân hàng quốc tế hiện nay phớt lờ nhu cầu của các quốc gia đang phát triển và không phù hợp với họ, bởi vì nhiều quốc gia trong số đó đang “bị bóp nghẹt bởi gánh nặng nợ nần chồng chất”.

Các nước BRICS đã thành lập NDB sau khi ký một thỏa thuận tại Fortaleza, Brazil, vào mùa hè năm 2014, khi Dilma Rousseff là Tổng thống Brazil. Vào tháng 3 năm 2023, cô được bầu làm chủ tịch ngân hàng.

Ngân hàng phát triển của BRICS tài trợ cho các dự án cơ sở hạ tầng và phát triển bền vững ở các quốc gia thành viên của khối và các nước đang phát triển. Vào năm 2021, NDB đã kết nạp Bangladesh, Ai Cập, Các Tiểu vương quốc Ả Rập Thống nhất và Uruguay vào phạm vi hoạt động của mình.

Gần 100 dự án với gần 33 tỷ USD đã được ngân hàng phê duyệt kể từ khi ra mắt.
 

Announcements

Today's birthdays

Forum statistics

Threads
404,055
Messages
6,943,121
Members
163,473
Latest member
detkimkienhoa
Back
Top Bottom