News Bong Bóng Trí Tuệ Nhân Tạo Sẽ Sớm Nổ? Các Chuyên Gia Cảnh Báo!

1691830121388.png


Có một số diễn biến thú vị đã xuất hiện trong lĩnh vực Trí tuệ Nhân tạo (AI) trong tuần vừa qua. Trong thời gian này, sự tập trung trong lĩnh vực đầy triển vọng này đã dịch chuyển đến sự giảm nhiệt của sự phấn khích từ nhà đầu tư. Công ty dịch vụ tài chính Morgan Stanley đã bày tỏ quan điểm rằng "bong bóng" AI đang tiến đến đỉnh điểm của nó.

Edward Stanley, người dẫn dắt nghiên cứu chủ đề tại Morgan Stanley, đề xuất rằng nhà đầu tư nên thận trọng khi đầu tư vào lĩnh vực AI và nên đối mặt với sự "phấn khích giống như bong bóng" một cách thận trọng. Anh ta vẽ sự tương đồng giữa sự phấn khích AI hiện tại và những bong bóng thị trường đã nổi lên và sau đó bùng nổ vào những năm 1970. Theo nhà nghiên cứu, các mẫu hình lịch sử cho thấy nhà đầu tư không cần vội vàng tham gia vào các chủ đề kéo dài nhiều năm.

Stanley còn nhấn mạnh rằng sự tăng đột ngột của cổ phiếu AI, kết hợp với sự giảm tốc gần đây trong việc ra mắt sản phẩm AI, có thể đòi hỏi một cách tiếp cận có chừng mực từ phía nhà đầu tư trong nửa cuối năm.

Trên một ghi chú khác, tại Trung Quốc, tập đoàn công nghệ đa quốc gia Alibaba đã bày tỏ lo ngại về các hạn chế cản trở nỗ lực đào tạo AI của họ trong bối cảnh nước này tăng cường các sáng kiến AI. Tập đoàn thương mại điện tử này chỉ ra sự thiếu hụt các thành phần quan trọng như chip liên quan đang ức chế sự tiến bộ của họ trong lĩnh vực AI. Sự thiếu hụt này được coi là một trở ngại tiềm năng cho tham vọng của Trung Quốc trong việc bám bước cùng Hoa Kỳ trong cuộc cạnh tranh AI toàn cầu. Đáng chú ý, gần đây Hoa Kỳ đã cấm Trung Quốc mua các chip tiên tiến được sản xuất bởi công ty công nghệ Nvidia.

Chủ tịch và Giám đốc điều hành Alibaba, Daniel Zhang, tiết lộ rằng trong quý trước, họ đã trải qua nhu cầu gia tăng về việc đào tạo mô hình AI và các dịch vụ liên quan. Tuy nhiên, khả năng của họ trong việc đáp ứng những yêu cầu này đã bị ảnh hưởng do các rào cản về chuỗi cung ứng trên quy mô toàn cầu.

Nhiều quốc gia khác cũng đang thúc đẩy nỗ lực của họ trong lĩnh vực AI. Thủ tướng Israel Benjamin Netanyahu, trong một cuộc phỏng vấn gần đây với Bloomberg, đã nêu rõ hoạch định của mình để xây dựng chính sách chính phủ và phân bổ nguồn vốn để đưa Israel trở thành một trong ba trung tâm lực lượng AI hàng đầu trên toàn cầu.
 

Announcements

Today's birthdays

Forum statistics

Threads
408,312
Messages
6,988,911
Members
165,883
Latest member
longtran2602

Most discussed of week

Most discussed of week

Back
Top Bottom