News BlockFi bị kẹt lại 227 triệu USD trên Silicon Valley Bank

Nền tảng cho vay tiền mã hóa BlockFi đang bị kẹt lại hàng trăm triệu đô tiền gửi dưới dạng không được bảo hiểm bởi FDIC.

blockfiii.jpg

Theo một tài liệu phá sản được đệ trình vào ngày 10/03, BlockFi nằm trong số khách hàng có tiền gửi không thuộc dạng được bảo hiểm bởi Công ty Bảo hiểm Ký thác Liên bang Hoa Kỳ (FDIC) của Silicon Valley Bank, ngân hàng đang rơi vào khủng hoảng.


Vào rạng sáng ngày 11/03, FDIC và chính quyền bang California đã ra quyết định dừng hoạt động đối với ngân hàng Silicon Valley Bank. Đây là động thái đánh dấu sự sụp đổ của ngân hàng thương mại lớn thứ 16 nước Mỹ đang nắm trong tay đến 209 tỷ đô tài sản, chỉ sau vỏn vẹn 5 ngày “cầm cự”.

Công ty Bảo hiểm Ký thác Liên bang Hoa Kỳ cho biết chỉ mở rút tiền cho các khoản tiền gửi được bảo hiểm và có giá trị không quá 250.000 USD vào thứ Hai tới. 227 triệu USD mà BlockFi đang có trên Silicon Valley Bank không được FDIC bảo hiểm bởi vì nó nằm trong quỹ thị trường tiền tệ, vị đại diện giám sát vụ phá sản chapter 11 của BlockFi tiết lộ trong hồ sơ.

Trích lục một báo cáo tóm tắt số dư do ngân hàng cung cấp:

“Các khoản đầu tư vào quỹ thị trường tiền tệ không phải là khoản tiền gửi được FDIC bảo hộ cũng như bất kỳ cơ quan chính phủ liên bang nào, không được ngân hàng đảm bảo và có thể mất giá trị.”

Có thể quý độc giả đã biết, BlockFi là một trong những tổ chức phải đi đến quyết định phá sản vào tháng 11/2022. BlockFi đã lộ dấu hiệu gặp khó khăn sau khi quỹ Three Arrows Capital sụp đổ vào giữa năm nay. Công ty sau đó đã phải vay đến 400 triệu USD khẩn cấp từ FTX, song FTX cũng rơi vào kết cục tương tự. Hồ sơ phá sản của công ty niêm yết số chủ nợ có thể lên đến hơn 100.000 người, gồm cả Ủy ban Chứng khoán Mỹ (SEC).
 

Announcements

Today's birthdays

Forum statistics

Threads
403,789
Messages
6,940,258
Members
163,324
Latest member
thithu123
Back
Top Bottom