BLOCKCHAIN SẼ PHÁT TRIỂN NHƯ THẾ NÀO NGOÀI CRYPTOCURRENCY?

Discussion in 'News' started by hoatuy, Aug 17, 2018.

 1. hoatuy

  hoatuy Banned

  Joined:
  Feb 17, 2014
  Messages:
  4
  Likes Received:
  2
  Blockchain là công nghệ cho thế kỷ 21 và phía trước. Nếu chúng ta nói về sự gia tăng của những điều mới trong thời gian gần đây, thì blockchain là những chủ đề thịnh hành nhất. Nó đã thuyết phục chúng tôi rằng nó nắm giữ rất nhiều khả năng làm cho hoạt động của nhiều hoạt động kinh doanh liền mạch.

  Blockchain như công nghệ ban đầu được giới hạn trong Bitcoin một trao đổi tiền điện tử, tuy nhiên, trong một thời gian, nó đã phát triển nhanh hơn việc sử dụng thông thường và ứng dụng được tìm thấy trong các lĩnh vực khác nhau như chăm sóc sức khỏe, chuỗi cung ứng, hậu cần, vv Một điểm quan trọng cần lưu ý ở đây là Blockchain đi kèm với vô số lợi ích mà làm cho nó trở thành công nghệ phổ thông. Tuy nhiên, trong một khoảng thời gian, các nhà phát triển đang làm việc để tìm cách sử dụng nó trong các lĩnh vực khác nhau. Trong blog này, tôi sẽ làm nổi bật cách blockchain sẽ phát triển vượt ra ngoài tiền điện tử và cách nó sẽ tác động đến các hốc kinh doanh khác nhau.

  Blockchain là gì?

  Trước khi nhảy vào Blockchain mở rộng trong các lĩnh vực khác nhau, nó là điều cần thiết để hiểu công nghệ này là gì và các tính năng khác nhau của nó mà làm cho nó như vậy là không thể tránh khỏi?

  Blockchain là một sổ kế toán phân phối kỹ thuật số. Đây là công nghệ cơ bản cho Bitcoin và trao đổi tiền điện tử khác. Nền tảng này có tất cả thông tin được đóng dấu thời gian, giúp người dùng dễ dàng theo dõi thông tin. Hơn nữa, Blockchain hoặc DLT là công nghệ hoạt động trên các giao dịch ngang hàng có nghĩa là không có sự tham gia của bên thứ ba trong cùng một. Nó làm giảm chi phí xử lý và cũng tiết kiệm thời gian trong quá trình xác nhận. Mặt khác, nếu chúng ta xem xét, hệ thống hiện tại, nó có sự tương tác của bên thứ ba tiêu thụ thời gian và cũng làm tăng thêm chi phí của toàn bộ quá trình.

  Các tính năng chính của DLT là gì?

  Đến với các tính năng chính của công nghệ này, sau đó nó có thể được tóm tắt như sau:

  1. Sổ cái phân tán
  2. Giao dịch ngang hàng
  3. Tiêu thụ ít thời gian hơn
  4. Không có sự tham gia của bên thứ ba
  5. Tính không thay đổi
  6. An toàn và bảo mật dữ liệu
  7. Dễ dàng theo dõi
  Vâng, với các tính năng này blockchain giữ một tương lai đầy hứa hẹn và những điều này cũng làm cho nó áp dụng cho các lĩnh vực của họ ngoài các giao dịch tài chính. Kể từ đó, việc theo dõi thông tin, bảo mật dữ liệu, tiết kiệm thời gian và hiệu quả chi phí là những yêu cầu quan trọng đối với hầu hết các ngành công nghiệp, do đó làm cho blockchain trở thành nhu cầu.

  Hãy cùng khám phá những ứng dụng khác nhau của Blockchain

  Khi nói đến các ứng dụng blockchain sau đó có vô số hốc kinh doanh, nơi bạn có thể tìm thấy ứng dụng blockchain, ở đây tôi làm nổi bật năm blockchain ứng dụng độc đáo:

  1. Ngân hàng và thanh toán: Ứng dụng đầu tiên và chính là ngân hàng và thanh toán. Nền tảng này cho phép tương tác dễ dàng giữa hai bên mà không có sự can thiệp của bên thứ ba. Nó tiết kiệm thời gian kể từ khi giao tiếp diễn ra trực tiếp giữa hai bên. Vì vậy, nó giúp tiết kiệm thời gian xác nhận và xác minh. Ngoài ra, vì không có bên thứ ba nào có liên quan đến phí xử lý hoặc phí giao dịch (nếu có) được vô hiệu hóa.
  2. An ninh mạng: Đây là một lĩnh vực đáng quan tâm khác trong thời đại ngày nay, đặc biệt là khi mọi thứ đã được số hoá. Cần có một hệ thống có thể đảm bảo rằng mọi dữ liệu hoặc thông tin đều an toàn trong thế giới kỹ thuật số. Khi nói đến blockchain, dữ liệu ở đây được xác minh và mã hóa bằng cách sử dụng mã hóa tiên tiến do đó làm cho nó chống lại bất kỳ mối đe dọa kỹ thuật số hoặc các cuộc tấn công.
  3. Chăm sóc sức khỏe- Blockchain có vai trò nổi bật trong lĩnh vực chăm sóc sức khỏe và y tế. Nó có thể được sử dụng để tạo ra một cơ sở dữ liệu tập trung và an toàn, nơi các bác sĩ có thể lưu trữ tất cả các lịch sử y tế và có thể dễ dàng truy cập bởi các bác sĩ và bệnh nhân được ủy quyền.
  4. Hợp đồng thông minh - Như tên cho thấy, các hợp đồng này được số hóa và hoạt động dựa trên một số chương trình nhất định. Trong trường hợp hợp đồng thông minh, hai bên quyết định làm việc cùng nhau đồng ý với các điều khoản và điều kiện nhất định được ghi lại dưới dạng mã trên blockchain. Khi sự kiện xảy ra và được hoàn thành theo các điều kiện được đặt trước, thanh toán được bắt đầu.
  5. Nguồn nhân lực và chứng chỉ xác thực - Blockchain cũng rất được đề xuất cho nguồn nhân lực và xác minh thông tin xác thực của thông tin đăng nhập. Blockchain sổ kế toán có thể được sử dụng để tạo ra một kho thông tin có thể được sử dụng để xác minh lịch sử việc làm, kiểm tra lý lịch, xác nhận thông tin đăng nhập.
  Kết luận

  Công nghệ trông rất hứa hẹn từ bây giờ, và chúng tôi đã thấy nhiều công ty khởi nghiệp đầu tư vào công nghệ này để khám phá cách blockchain có thể chứng minh có lợi cho mọi hốc kinh doanh. Đồng thời, chúng ta phải nhớ rằng blockchain là một công nghệ mới; nó nắm giữ rất nhiều tiềm năng, nhưng công nghệ này vẫn cần một số chuyển đổi. Nó cần phải thường xuyên hóa và một số quy tắc để nó trở thành hoàn toàn đầy đủ bằng chứng.
   

Share This Page