Blockchain Ethereum và EOS được Associated Press sử dụng để công bố kết quả bầu cử tổng thống Mỹ

Hãng thông tấn phi lợi nhuận của Mỹ Associated Press (AP) đã công bố kết quả của Cuộc bầu cử Tổng thống Hoa Kỳ trên blockchain. Như được mô tả trên API bầu cử của Associated Press, kết quả của cuộc bầu cử đang được ghi lại trên cả blockchain Ethereum và EOS tương ứng.

3.jpg

Tin tức về khả năng Associated Press công bố kết quả cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ liên quan đến các ứng cử viên lớn bao gồm Tổng thống đương nhiệm và ứng cử viên Đảng Cộng hòa Donald Trump và ứng cử viên Tổng thống Dân chủ và cựu Phó Tổng thống Joe Biden đã nổ ra vào tháng 10.

Sáng kiến này được kết hợp với Everipedia, một bách khoa toàn thư dựa trên blockchain. Associated Press sử dụng phần mềm Oracle của Everipedia để đăng tải các cuộc gọi chạy đua bầu cử ở Mỹ. Dữ liệu bỏ phiếu sẽ được ký mã hóa và xuất bản trên blockchain, để đưa dữ liệu vào và ra khỏi blockchain để giao tiếp an toàn giữa các bên khác nhau theo cách không tin cậy.

Động lực của báo cáo là khi dữ liệu kết quả được xác minh là xác thực, nó sẽ được đăng lên chuỗi khối Ethereum và EOS, cũng có sẵn trên trang web của Everipedia.

Tại thời điểm viết bài, Associated Press đã gọi và ghi nhận 46 trong số 52 tiểu bang tạo nên Hoa Kỳ. Trong số những lời kêu gọi này, 23 bang là dành cho Trump trong khi 23 bang được kêu gọi cho Biden cho đến nay.

Công nghệ Blockchain được sử dụng trong bầu cử

Các chính phủ trên khắp thế giới hiện đang bắt đầu nhìn thấy tiềm năng của công nghệ blockchain trong việc tiến hành các cuộc bầu cử tự do và công bằng. Trở lại vào tháng 8, Ủy ban Bầu cử của Ấn Độ đã đề xuất sử dụng công nghệ blockchain như một giải pháp để mang lại sự minh bạch cho việc bỏ phiếu từ xa trong một cuộc thảo luận liên quan đến các vấn đề bỏ phiếu.

Một động thái tương tự cũng đã được thực hiện ở Hoa Kỳ. Cụ thể, tại Hạ viện Ohio, các nhà lập pháp Đảng Dân chủ đã đề xuất một hệ thống bỏ phiếu mới dựa trên blockchain như một phần của dự luật đại tu luật bầu cử của họ. Hệ thống này sẽ được sử dụng để đếm và theo dõi phiếu bầu của các quân nhân đóng quân bên ngoài Hoa Kỳ và đã đăng ký bỏ phiếu ở Ohio.

Theo blockchain.news
 

Announcements

Today's birthdays

Forum statistics

Threads
420,439
Messages
7,096,368
Members
172,527
Latest member
cuchuoi90

Most viewed of week

Most discussed of week

Most viewed of week

Most discussed of week

Back
Top Bottom