BLOC-block-cloud.io-Kiến trúc TCP / IP nâng cao dựa trên blockchain

Discussion in 'Announcements' started by tritbt, Jun 24, 2018.

Moderators: wwwcuongit
 1. tritbt

  tritbt Legendary

  Joined:
  Dec 24, 2010
  Messages:
  3,304
  Likes Received:
  1,818
  [​IMG]

  Tổng quan dự án ICO Blockcloud

  Ngày nay, hàng tỉ thiết bị đang được kết nối với nhau, vạn vật kết nối (IoT) sẽ trở thảnh một công nghệ quan trọng trong cuộc sống con người. Tuy nhiên, IoT hiện nay đang đối mặt với những rào cản lớn như kết nối không ổn định, tốc độ chậm, độ tin cậy thấp, tính bảo mật không đảm bảo và mô hình kinh doanh không hoàn chỉnh.

  Service-centric Net-working (SCN) ra đời để nhắm và các vấn đề nêu trên. SCN là một công nghệ trong tương lai của Internet cung cấp tập hợp mạng lưới nhận biết dịch vụ, nơi mà các ứng dụng liên hệ trực tiếp tới tên của thiết bị thay vì địa chỉ của chúng. Bằng cách này, SCN cung cấp tính cơ động và khả năng mở rộng toàn cầu. Tuy nhiên, SCN rất yếu trên khía cạnh độ tin cậy, bảo mật, yếu tố kinh tế thúc đẩy.

  Blochchain cung cấp cho IoT sự tin cậy, bảo mật và các tính năng kinh tế thúc đẩy. Nhưng, trừ khi blockchain có kết nối ổn định và tốc độ xử lý thực sự cao, nếu không blockchain sẽ không có vai trò hữu ích đối với IoT.

  Blockcloud là sự kết hợp của SCN và blockchain, sự kết hợp này có thể mô tả như hình dưới:

  [​IMG]

  Giải pháp của ICO Blockcloud

  Blockcloud cho rằng công nghệ blockchain cung cấp phương tiện khả thi nhất để giới thiệu các cơ chế khuyến khích và tin tưởng cần thiết cho một hệ sinh thái IoT. Giao thức này sẽ bao gồm lớp phủ lớp ứng dụng ở trên cùng của mạng thiết bị được kết nối bên dưới, sử dụng Mạng trung tâm dịch vụ (SCN). Về bản chất, các mạng dịch vụ trung tâm (SCN) cung cấp các cơ chế cần thiết để triển khai các cá thể dịch vụ nhân bản trên một mạng phân tán, định tuyến các yêu cầu của máy khách (tức là từ các thiết bị được kết nối IoT) đến gần nhất trong khi duy trì sử dụng hiệu quả nhất cơ sở hạ tầng mạng.

  Trên Blockcloud, SCN cấu thành kiến trúc của mạng vật lý cơ bản. Là một giải pháp để mở rộng hệ sinh thái IoT, tuy nhiên, riêng bản thân SCN thiếu sự tin tưởng, an ninh và yếu tố kinh tế thúc đẩy, trong khi đây lại là những yếu tố thiết yếu cho một hệ sinh thái IoT có thể phát triển

  Đây là điểm quan trọng đó chính là Blockcloud tích hợp blockchain - lớp blockchain hoạt động bên trên của SCN để cung cấp bảo mật và tin cậy thông qua phân cấp và mô hình khuyến khích kinh tế công bằng.

  Để xác minh các nhà cung cấp dịch vụ, Blockcloud sử dụng cơ chế đồng thuận Proof of Service (PoS), xác nhận tính xác thực và đóng góp của những người tham gia trên mạng trong khi loại bỏ các nhân tố xấu. Sự đồng thuận đạt được thông qua mạng lưới các nhà xác minh được khuyến khích để xác thực các nhà cung cấp dịch vụ.

  Để phù hợp với giao dịch không đồng bộ của dữ liệu và giá trị giữa các nhà cung cấp và người đăng ký trên mạng lưới, Blockcloud sẽ bao gồm cấu trúc DAG kiểu mới, hoặc Đồ thị tuần hoàn được định hướng kết hợp (CoDAG). Tính linh hoạt của DAG phù hợp hơn với việc ghi lại các giao dịch giữa những người tham gia hệ sinh thái một cách năng động khi các thiết bị di chuyển và ngoại tuyến.

  Đấu giá đôi liên tục trung thực (TCDA) là một cơ chế được sử dụng để phân phối công bằng các dịch vụ, nhà cung cấp dịch vụ phù hợp và thuê bao tự động trên mạng. Quá trình kết hợp được thực hiện bởi một hợp đồng thông minh mà không thể được kiểm soát bởi bất kỳ điểm kết thúc hoặc bên tập trung nào. Bằng cách sử dụng TCDA, hợp đồng thông minh ngăn cản gian lận giá, đối xử với những người tham gia thị trường như nhau, và giảm thiểu chi phí giao dịch. https://www.block-cloud.io
  [​IMG]

  Kiến trúc Blockcloud

  Khuyến khích là một khía cạnh không thể thiếu đối với chức năng của mạng Blockcloud. Để tạo thuận lợi cho điều này, mạng sử dụng mã thông báo BLOC như một phương tiện giao dịch giá trị và phần thưởng cho những người tham gia trong hệ sinh thái. BLOC được thưởng cho các nhà cung cấp dịch vụ để đóng góp cho thị trường, thợ mỏ để duy trì sổ cái và người kiểm tra để đảm bảo chất lượng của các nhà cung cấp dịch vụ.

  Bên trên của mạng là Blockcloud Marketplace, một dapp để tạo thuận lợi cho việc trao đổi giá trị giữa các nhà cung cấp dịch vụ và người đăng ký. Thị trường sẽ hoạt động như một kênh cho các nhà cung cấp dịch vụ để xuất bản dịch vụ và người dùng đăng ký với họ.

  Nhóm phát triển ICO Blockcloud

  Nhóm Blockcloud bao gồm 12 thành viên từ công ty mẹ Oudman và có 15 cố vấn dự án:

  - Zhongxing Ming (CEO) - Zhongxing Ming đã từng là Giám đốc Công nghệ của Oudman, công ty mẹ đằng sau Blockcloud ICO, kể từ khi đồng sáng lập công ty cùng với Shu Yang và Dai Pan. Ông có một chuỗi thành công trong nghiên cứu, trong đó bao gồm 13 ấn phẩm trong các tạp chí hàng đầu như là một nghiên cứu sinh tại Đại học Princeton. Ông có bằng tiến sĩ từ Đại học Thanh Hoa.

  - Shu Yang (Chủ tịch / phụ trách phòng thí nghiệm SCN) - Shu Yang hiện là Giám đốc điều hành của Oudman. Ông đã xuất bản 10 bài báo và dành thời gian làm nghiên cứu sinh tại Đại học Case Western Reserve. Ông có bằng tiến sĩ từ Tsinghua và tiến hành các nghiên cứu sau tiến sĩ tại Đại học Bách khoa Hồng Kông.

  - Dai Pan (COO) - Dai Pan đã làm việc ở vị trí COO tại Oudman và sẽ giữ vai trò tương tự với Blockcloud. Ông có bằng Thạc sĩ về An ninh thông tin từ Đại học Bắc Kinh.

  - Hoàn Soo Lee (Cố vấn) - Hoàn Soo là cố vấn kinh tế trong nhiệm kỳ đầu của chính phủ Obama. Ông là Giám đốc điều hành và đồng sáng lập của Give2gether và là Giáo sư Tài chính tại Đại học Thanh Hoa.

  - Fred Baker (Cố vấn) - Fred là người tiên phong trên Internet. Từ năm 1996 đến năm 2002, ông phục vụ với cả Nhóm Kỹ thuật Internet (IETF) và Hội đồng Kiến trúc Internet. Ngoài ra, ông đã đồng tác giả và biên tập khoảng 50 tiêu chuẩn internet. Ông cũng đồng chủ trì Nhóm hoạt động IPv6 với IETF từ năm 2005 đến năm 2013

  - Blockcloud ICO đã nhận được khoản đầu tư từ Genesis Capital, Quỹ Innoangel, Ok Capital, Neo Global Capital, BKFund, JRR, GBIC, BlockVC, S.capital, Brink Asset Consensus Capital và MW Partners.

  Điểm mạnh và cơ hội của ICO Blockcloud

  Nhóm nghiên cứu đằng sau Blockcloud có một hồ sơ theo dõi đặc biệt trong việc áp dụng kiến thức kỹ thuật cho các tình huống sử dụng nghiệp vụ. Trong số 12 thành viên, họ đã xuất bản hơn 50 bài báo trong các tạp chí học thuật hàng đầu, đã được trích dẫn hơn 300 lần trên toàn thế giới, và họ đã đăng ký hơn 80 bằng sáng chế. Hơn nữa, nhóm phát triển đã có kinh nghiệm trước đó với các công ty công nghệ lớn của Trung Quốc như Huawei, Baidu, Alibaba và Tencent.

  Oudmon, công ty mẹ của IoT do nhóm nghiên cứu đứng đầu, đã hoạt động trong 6 năm qua và phục vụ khoảng 8 triệu người dùng trong khi cung cấp hơn 100 sản phẩm từ thiết bị nhà thông minh cho đến các mô-đun liên lạc trên các phương tiện di chuyển. Công ty đã tạo ra khoảng 15 triệu đô la doanh thu hàng năm.

  Sự thành công của doanh nghiệp hiện tại của họ không chỉ nói đến chiều sâu của lĩnh vực công nghiệp của nhóm trong lĩnh vực IoT, mà còn cho chất lượng của sự nhạy bén trong kinh doanh của họ. Sự kết hợp của năng lực kỹ thuật trong lĩnh vực học tập và thành công kinh doanh là rất đặc biệt.

  Điều quan trọng cần lưu ý là Blockcloud không chỉ là một bước đột phá cho công ty mẹ Oudmon vào không gian blockchain. Nhóm nghiên cứu đang xây dựng giao thức tầng IoT như một giải pháp tổng quát để đáp ứng nhu cầu mà họ đã xác định là những người chơi trong ngành đối với những thách thức hiện đang phải đối mặt với ngành công nghiệp IoT. Trong khi Oudmon sẽ cung cấp một bàn đạp từ đó Blockcloud có thể khởi động, nhóm nghiên cứu đã tiến hành tốt với việc thiết lập một hệ sinh thái của các công ty IoT khác thông qua mạng lưới khách hàng và đối tác hiện tại của họ.

  Các kết nối công nghiệp của công ty mẹ Oudmon trong lĩnh vực IoT đã dẫn đến hơn 30 thỏa thuận hợp tác đã ký kết với nhiều người chơi và nỗ lực đang được tiến hành nhằm mở rộng các thỏa thuận này. Nhiều đối tác trong số này sẽ phục vụ cả với tư cách là nhà cung cấp dịch vụ và khách hàng trong hệ sinh thái Blockcloud.

  Điểm yếu và thách thức của dự án

  Lộ trình của Blockcloud đặt ra câu hỏi khi nói đến thời gian của dự án liên quan đến cả sự phát triển của ngành IoT và chính bản thân lĩnh vực mã hóa. Hiện tại, nhóm phát triển đang làm việc trên một sản phẩm MVP, nhưng test net hoàn chỉnh không được lên kế hoạch phát hành cho đến giữa năm 2019.

  Trong khi nhóm nghiên cứu đã chỉ ra rằng một mức độ giao nhau nhất định tồn tại trong lĩnh vực kỹ thuật giữa phần mềm hiện tại và giao thức, sự phức tạp của kiến trúc và phát triển các triển khai kỹ thuật mới sẽ đòi hỏi một lượng thời gian đáng kể. , với lộ trình mở rộng vào Q4 2019.

  Điều này cho biết, nhóm nghiên cứu có để phát triển và triển khai giao thức theo từng giai đoạn, tập trung đầu tiên vào tầng giao dịch cấp cơ sở (tức là CoDAG). Vì Blockcloud nhằm hoàn toàn tương thích với các mạng IoT hiện có, hiện đang dựa vào địa chỉ IP để giao tiếp, việc triển khai dần dần của chúng được thiết kế trùng với việc chuyển đổi cơ sở hạ tầng IoT dựa trên TCP / IP hiện tại để thiết lập một khuôn khổ cho việc cung cấp dịch vụ trên một mạng lưới phân cấp thực sự.

  Trong khi nhóm phát triển chắc chắn đã chứng minh được bí quyết kỹ thuật đáng kính qua thành công của họ với Oudman, họ không đặc biệt thành thạo trong việc phát triển các giao thức blockchain. Do giai đoạn đầu của dự án phát triển và timeline thận trọng, sự lựa chọn là có thể tuyển dụng các lập trình viên có nhiều kinh nghiệm blockchain.

  Nhận định về ICO Blockcloud

  Blockcloud ICO cung cấp một dự án có vị trí tốt nhắm vào ngành công nghiệp IoT đang phát triển nhanh chóng. Chuyên môn và những thành công của nhóm phát triển cho thấy một mức độ tin cậy cao đối với giải pháp mà họ đã đề xuất cho một hệ sinh thái IoT phi tập trung.

  Với một danh sách dài các đối tác và cộng đồng mạnh mẽ cho một dự án còn đang trong giai đoạn đầu, Blockcloud ICO có một tương lai tươi sáng phía trước.

  Thông tin chi tiết dự án :

  • Ticker: BLOC
  • Token type: OWN WALLET
  • Fundraising Goal: 15,000,000 USD
  • Sold on pre-sale: 12,000,000 USD (1 BLOC = $0.008)
  • Available for Token Sale: 20%
  Telegram: https://t.me/BlockcloudTeam

  Twiter: https://twitter.com/BlockcloudTeam

  Facebook: https://www.facebook.com/Blockcloud-605495993154497

  Website : https://www.block-cloud.io
   

Share This Page