News Bitcoin suýt được Satoshi Nakamoto đặt tên khác

Bitcoin đã là cái tên quen thuộc và mang tính biểu tượng đối với cộng đồng người chơi tiền số. Nhưng ít ai biết đồng mã hóa nổi tiếng nhất thế giới từng được "cha đẻ" Satoshi Nakamoto đặt cho một cái tên khác...

Theo CoinTelegraph, gần đây, một người dùng trên Twitter có tên Or Weinberger trong lúc xem dữ liệu về các giao dịch mua tên miền (domain) đã phát hiện Satoshi Nakamoto - người tạo ra Bitcoin - từng đặt một cái tên khác cho đồng mã hóa này.

thumb-2265.jpg

Tên miền bitcoin.org được tạo ra ngày 18.8.2008 bằng dịch vụ AnonymousSpeech cho phép người dùng mua tên miền một cách ẩn danh. Dữ liệu của AnonymousSpeech tiết lộ tên miền netcoin.org được tạo ra vào ngày 17.8.2008, chỉ một ngày trước khi bitcoin.org ra đời.

tweet-2328.png
Or Weinberger cho biết: "Có vẻ Satoshi đã cân nhắc giữa hai cái tên và quyết định bỏ netcoin.org".

Sau khi nghiên cứu sâu hơn, Or Weinberger xác nhận không có nội dung nào được đăng trên netcoin.org, trừ khi có người khác mua lại tên miền này. Dưới dòng tweet của Or Weiberger, nhiều người tỏ ra thích cái tên Bitcoin hơn là Netcoin.

Dù danh tính người tạo ra Bitcoin là một bí ẩn, đồng mã hóa này vẫn tiếp tục thống trị thị trường tiền số. Trả lời phỏng vấn với CoinTelegraph, ông Merrick Theobald - Phó chủ tịch công ty dịch vụ thanh toán BitPay cho biết khối lượng giao dịch Bitcoin chiếm tới 52% trong quý đầu tiên của năm 2022, mặc cho Bitcoin đã trải qua nhiều đợt biến động giá trong năm nay.
 

Announcements

Today's birthdays

Forum statistics

Threads
394,386
Messages
6,841,431
Members
156,465
Latest member
NamH1796