News Bitcoin giảm xuống còn 26.000 USD khi các nhà đầu tư chờ đợi bài phát biểu của chủ tịch Fed

Bitcoin đã giảm xuống mức khoảng 26.000 đô la Mỹ vào sáng thứ Sáu tại châu Á, đánh mất một phần lớn những lợi nhuận của ngày trước đó. Ether cũng giảm giá.

Bitcoin đã giảm xuống mức khoảng 26.000 đô la Mỹ vào sáng thứ Sáu tại châu Á, đánh mất một phần lớn những lợi nhuận của ngày trước đó. Trước bài diễn thuyết của Chủ tịch Ngân hàng Dự trữ Liên bang Hoa Kỳ Jerome Powell vào thứ Sáu tại Jackson Hole, nhà đầu tư đang tìm kiếm các dấu hiệu về sự kết thúc của chu kỳ tăng lãi suất, với những tác động đến thị trường tiền điện tử. Ether đã giảm xuống gần mức hỗ trợ 1.600 đô la Mỹ, trong khi hầu hết các loại tiền điện tử hàng đầu không phải stablecoin trong top 10 ghi nhận lỗ. Solana dẫn đầu nhóm thua lỗ sau một ngày tăng giá vào thứ Năm. Chỉ số NFT Forkast 500 giảm, mặc dù sự hợp tác mới giữa blockchain Solana với nền tảng thương mại điện tử Shopify có thể đem lại những thời kỳ tốt đẹp hơn cho NFTs. Các hợp đồng tương lai chứng khoán Mỹ đạt được những tăng trưởng hạn chế sau khi Wall Street đóng cửa thấp hơn vào thứ Năm, với tất cả ba chỉ số chính Mỹ ghi nhận lỗ hơn 1%.

Giá Bitcoin đã giảm 1,40% trong vòng 24 giờ qua xuống còn 26.081,21 đô la Mỹ vào lúc 07:20 sáng tại Hồng Kông và giao dịch thấp hơn 2,90% trong tuần, theo dữ liệu từ CoinMarketCap. Loại tiền điện tử hàng đầu của thế giới đã giảm xuống mức thấp 25.914,93 đô la Mỹ vào sáng sớm thứ Sáu, giảm 2,9% so với mức cao hàng ngày 26.688,48 đô la Mỹ vào thứ Năm.

Theo Samer Hasn, nhà phân tích thị trường tại XS.com, một sàn giao dịch tài sản đa dạng toàn cầu có trụ sở tại Úc, sự thận trọng hiện tại trên thị trường tiền điện tử là do sự kiểm tra nghiêm ngặt hơn về quy định tại Hoa Kỳ.

Ủy ban Chứng khoán và Trao đổi Hoa Kỳ (SEC) đã đưa ra các vụ kiện đối với một số công ty tài sản số, bao gồm Ripple Labs, Binance.US và Coinbase. Sàn giao dịch tiền điện tử có trụ sở tại Luxembourg, Bitstamp, cho biết vào ngày thứ Năm họ sẽ ngưng dịch vụ stake Ether cho khách hàng Mỹ từ ngày 25 tháng 9 trong bối cảnh các phát triển quy định gần đây.

Hasn nói rằng "tình hình tâm lý tiêu cực có thể tiếp tục tạo áp lực lên thị trường tiền điện tử trong những tuần hoặc tháng sắp tới cho đến khi môi trường quy định và lập pháp quy định thị trường tiền điện tử trở nên rõ ràng."

Ông trỏ đến dữ liệu từ công ty thông tin blockchain Santiment, cho thấy các cá voi Bitcoin đang chuyển khoản lượng lớn token vào ví của họ như một dấu hiệu tiếp tục suy giảm tâm lý thị trường.

"Giao dịch lớn tương đối trong các ví tiền điện tử, dẫn đầu bởi Bitcoin, có thể tiếp tục làm suy yếu lòng tin của người tham gia và thúc đẩy tình trạng thận trọng về những gì có thể xảy ra trong tương lai trên thị trường và gây ra sự sụp đổ hoặc biến đổi rộng lớn," Hasn thêm.

Greta Yuan, trưởng nhóm nghiên cứu tại sàn giao dịch tài sản số có trụ sở tại Hồng Kông, VDX, cho biết các nhà đầu tư phải nhận thức rằng "thị trường giảm không kết thúc." Với khối lượng giao dịch trên toàn thị trường vẫn yếu, giá Bitcoin có thể tiếp tục trong khoảng từ 25.000-27.000 đô la Mỹ trong một thời gian, bà thêm.

Bên cạnh những lỗ lớn của Bitcoin, Ether cũng giảm 1,40% xuống mức 1.652,77 đô la Mỹ và giảm 3,27% trong vòng bảy ngày qua.

Hầu hết các loại tiền điện tử không phải stablecoin trong top 10 ghi nhận sự giảm giá trong vòng 24 giờ qua. Ngoại lệ là token BNB của Binance, tăng 0,58% lên mức 217,48 đô la Mỹ nhưng vẫn ghi nhận lỗ 1,87% trong tuần.

Mastercard cho biết họ sẽ chấm dứt bốn chương trình thẻ tiền điện tử tại Argentina, Brazil, Colombia và Bahrain vào ngày 22 tháng 9. Công ty thanh toán toàn cầu đã hợp tác với Binance trong bốn chương trình này. Không có lý do nào được cung cấp cho việc hủy bỏ, thông tin đầu tiên được Reuters đăng tải vào thứ Năm.

Token SOL của Solana dẫn đầu nhóm thua lỗ, giảm 3,09% xuống mức 20,90 đô la Mỹ, ghi nhận lỗ 4,98% trong tuần.

SOL đạt mức cao trong bốn ngày là 21,99 đô la Mỹ vào thứ Năm khi thông báo rằng Solana Pay - một giao thức thanh toán miễn phí được xây dựng trên blockchain Solana - đã hợp tác với nền tảng thương mại điện tử có trụ sở tại Canada, Shopify, để cho phép thanh toán USDC stablecoin cho mua sắm trực tuyến mà không cần môi trường trung gian.

Tổng vốn hóa thị trường tiền điện tử tổng cộng giảm 1,23% xuống mức 1,05 nghìn tỷ đô la Mỹ. Khối lượng giao dịch giảm 22,52% xuống mức 27,41 tỷ đô la Mỹ.

Nguồn: http://tradecoind2.com/bitcoin-back-down-to-us26000-as-investors-await-us-fed-chair-speech/
 

Announcements

Today's birthdays

Forum statistics

Threads
408,162
Messages
6,986,817
Members
165,797
Latest member
Mxtoken
Back
Top Bottom