News Bitcoin Đã Làm Được Những Thứ Mà Ít Ngành Công Nghiệp Khác Làm Được.

Trong khi mạng lưới Bitcoin đã tiếp tục mở rộng qua các năm, dấu chân carbon của ngành công nghiệp đào BTC vẫn ở mức hợp lý, không có sự tăng trưởng tương tự - một thành tựu mà các nhà phân tích của Bloomberg nói "rất ít ngành công nghiệp có thể đạt được". Và điều này có thể thúc đẩy làn sóng đầu tư tổ chức tiếp theo.

Vào ngày 20 tháng 9, nhà phân tích thị trường tiền điện tử của Bloomberg, Jamie Coutts, trích dẫn dữ liệu cho thấy năng lượng bền vững cho việc đào Bitcoin đã tiếp tục tăng kể từ năm 2021 và hiện đã trên 50%, dẫn đến sự tăng trưởng khí thải chậm hơn khi Bitcoin tiếp tục mở rộng mạng lưới của mình.

"Bitcoin như một mạng lưới tiền tệ toàn cầu đang mở rộng trong khi tác động carbon giảm đi. Rất ít ngành công nghiệp có thể đạt được thành tựu này," một nhà phân tích từ Bloomberg nói. Theo ông, mối quan hệ ngày càng mạnh mẽ giữa sự phát triển của mạng lưới Bitcoin và sự thúc đẩy toàn cầu để chuyển sang năng lượng không dùng nhiên liệu hóa thạch có thể "kích thích một làn sóng vốn đầu tư tổ chức và thậm chí là chính phủ."

Nhà phân tích này cũng bổ sung rằng năng lượng chiếm hơn 50% trong chi phí hoạt động đào tạo: "Sự đua nhau để tìm nguồn năng lượng rẻ nhất đang đóng góp vào việc tăng tỷ lệ băm mạng, đồng thời giảm thiểu khí thải hay tính chất carbon của ngành công nghiệp."


Khí thải năng lượng đề cập đến các khí nhà kính và các chất gây ô nhiễm không khí được phát ra như sản phẩm phụ từ các nguồn năng lượng và hoạt động khác nhau, trong khi tính chất carbon đo lường mức độ sạch sẽ của điện.

Vào ngày 18 tháng 9, nhiều báo cáo cho biết thế hệ tiếp theo của người đào Bitcoin đang tập trung vào nguồn năng lượng thay thế để tăng hiệu suất. Tuy nhiên, tỷ lệ năng lượng bền vững được sử dụng trong việc đào Bitcoin vẫn là một điểm tranh luận, khi mô hình của Đại học Cambridge (chưa được cập nhật đến tháng 1 năm 2022) chỉ ra rằng đào từ các nguồn năng lượng bền vững chỉ là 37,6%.

Tuy nhiên, nhà đầu tư rủi ro và nhà hoạt động công nghệ về khí hậu Daniel Batten cho rằng con số này thực tế là trên 50%. Ông nói trong một bài viết trên X rằng các con số của Cambridge không được công bố vì đào bị cắt kết nối với lưới điện và không có biện pháp kiểm soát khí methane trong tính toán của họ.

Vào đầu năm nay, Batten cho biết mật độ khí thải do đào Bitcoin giảm xuống mức thấp nhất từ trước đến nay.

Hơn nữa, ông dự đoán rằng mạng lưới Bitcoin sẽ trở nên không tạo khí nhà kính vào tháng 12 năm 2024. Batten khẳng định: "Đến năm 2030, dự đoán rằng mạng lưới Bitcoin sẽ giảm khí thải từ khí quyển gấp 10 lần mức nó tạo ra, một thành tựu đáng kinh ngạc."

Nguồn:
 

Announcements

Today's birthdays

Forum statistics

Threads
407,898
Messages
6,984,391
Members
165,654
Latest member
kientran95

Most discussed of week

Most discussed of week

Back
Top Bottom