News Binance x Mastercard mang thẻ crypto trả trước đến Brazil

Thẻ trả trước do Binance và Mastercard hợp tác phát hành hỗ trợ thanh toán 13 đồng tiền mã hóa, trong đó có Bitcoin, Ethereum và BUSD…

binance-card.jpg

Theo thông báo ngày 30/01, Binance sẽ trình làng một chiếc thẻ crypto với hình thức trả trước tại thị trường Brazil trong khuôn khổ hợp tác với gã khổng lồ Mastercard.


Thẻ dành cho tất cả người dùng Binance có giấy tờ tùy thân hợp lệ tại Brazil, hỗ trợ giao dịch và thanh toán hóa đơn bằng 13 đồng tiền mã hóa như Bitcoin, Ethereum và BUSD…

Ban đầu, Binance sẽ tính phí 0,9% (xem như phí chuyển đổi) cho mỗi giao dịch crypto. Đồng thời, chủ thẻ còn được hoàn tiền lên đến 8% bằng crypto ở một số điểm giao dịch và được miễn hoàn toàn phí rút tiền tại ATM.

Sản phẩm hiện đang trong giai đoạn thử nghiệm và sẽ sớm được phổ biến rộng rãi trong những tuần tới. Khi đó, Brazil sẽ trở thành quốc gia Mỹ Latinh thứ hai mà sản phẩm này đặt chân đến. Tháng 08/2022, Binance cũng bắt tay với Mastercard phát hành thẻ trả trước ở Argentina.

Được biết Brazil là một trong 10 thị trường hàng đầu của Binance trên toàn cầu. Guilherme Nazar, Giám đốc Binance Brazil, cho biết trong một thông cáo báo chí:

“Brazil là một thị trường cực kỳ phù hợp với Binance. Chúng tôi sẽ tiếp tục đầu tư vào các dịch vụ mới cho người dùng địa phương, cũng như đóng góp vào sự phát triển của blockchain và hệ sinh thái tiền mã hóa trong nước.”
Theo một nghiên cứu được Mastercard thực hiện vào năm 2022, có đến 49% người tiêu dùng Brazil đã thực hiện ít nhất một giao dịch tiền mã hóa trong 12 tháng qua. Trong khi đó, thống kê trung bình toàn cầu là 41%.

Brazil vốn là một đất nước cởi mở với tiền mã hoá. Tổng thống Brazil Jair Bolsonaro đã ký dự luật nhằm hợp pháp hóa việc sử dụng tiền mã hóa làm phương thức thanh toán trong nước từ tháng 12/2022. Ngân hàng Trung ương của quốc gia Nam Mỹ này vừa phát hành lô ghi chú tín dụng đầu tiên trên blockchain.

Nhiều sàn giao dịch crypto đã có nước đi tương tự Binance, có thể kể đến Blockchain.com và Crypto.com. Sàn FTX từng đặt tham vọng triển khai thẻ ghi nợ Visa crypto đến hơn 40 quốc gia không lâu trước khi nộp đơn phá sản, song đã bị gã khổng lồ thanh toán đơn phương chấm dứt quan hệ đối tác ngay khi sàn sụp đổ.
 

Announcements

Today's birthdays

Forum statistics

Threads
404,055
Messages
6,943,109
Members
163,472
Latest member
DevianNormal
Back
Top Bottom