News Binance Pool ra mắt dịch vụ Ordinals Inscription

Tính năng Ordinals Inscription của Binance Pool cho phép người dùng đính kèm dữ liệu vào các satoshi riêng lẻ, từ đó dễ dàng tạo ra các tác phẩm nghệ thuật kỹ thuật số độc đáo được lưu trữ trên mạng lưới Bitcoin.

1693491478339.png

Kỳ vọng sự bùng nổ trở lại của Bitcoin Ordinals​

Chiều ngày 31/08/2023, Binance Pool đã thông báo triển khai Dịch vụ Ordinals Inscription, một tính năng cho phép người dùng đính kèm thêm dữ liệu vào từng satoshi riêng lẻ trong mạng lưới Bitcoin.

Sàn giao dịch cho biết dịch vụ này nhằm mục đích tạo điều kiện thuận lợi cho việc tạo ra các hiện vật kỹ thuật số độc đáo được lưu trữ an toàn trên blockchain Bitcoin.


Theo thông cáo, để sử dụng Ordinals Inscription, người dùng phải có địa chỉ Taproot và tài khoản phải được xác minh danh tính (KYC) mới có thể sử dụng dịch vụ.

Dịch vụ Ordinals Inscription được thiết kế để tăng cường tính hữu dụng của Bitcoin (BTC), thông qua việc cho phép đính kèm thêm dữ liệu vào satoshi (sats) - đơn vị nhỏ nhất của nó. Điều này về cơ bản sẽ tạo ra một "Bitcoin NFT" khiến mỗi satoshi được đính kèm là duy nhất. Bitcoin NFT cũng được gọi là Bitcoin Ordinals hoặc Ordinal NFT.

Việc ra mắt Dịch vụ Ordinals Inscription đánh dấu một bước tiến quan trọng trong việc mở rộng các chức năng của Bitcoin vượt ra ngoài mục tiêu ban đầu của nó chỉ là một đồng tiền mã hóa. Bằng cách cho phép đính kèm thêm dữ liệu vào các satoshi riêng lẻ, Binance Pool đang mở ra thêm cách thức mới cho quyền sở hữu kỹ thuật số và quản lý tài sản trên mạng lưới Bitcoin.

Trước đó vào tháng 06/2023, Binance cũng đã hỗ trợ Bitcoin Ordinals thông qua nền tảng NFT của mình. Và sau 3 tháng, Binance tiếp tục ra mắt dịch vụ Ordinals Inscription, điều này được kỳ vọng sẽ giúp Bitcoin Ordinals "sôi động" trở lại, sau quãng thời gian "u tối" chứng kiến khối lượng giao dịch sụt giảm hơn 97%.

Bitcoin Ordinals là gì?​

Bitcoin Ordinals được giới thiệu lần đầu tiên vào tháng 01/2023 như một phương pháp mới để tạo ra Bitcoin NFT bằng cách đính kèm thông tin vào các satoshi riêng lẻ. Quá trình sáng tạo này, được gọi là "Inscribe", cho phép người dùng tạo ra các tài sản kỹ thuật số độc đáo và có thể kiểm chứng trực tiếp trên blockchain Bitcoin.

Mỗi Bitcoin NFT có một số hiệu tuần tự (hay được gọi là ordinal number) được in trên 1 satoshi duy nhất. Số hiệu ordinal number này làm cho tài sản số này trở nên hiếm và có giá trị.

Bitcoin NFT đã trở thành hiện thực nhờ các nâng cấp trên mạng lưới blockchain trong vài năm qua, bao gồm SegWit, Taproot và các Payment channel khác nhau như Lightning Network và Stacks.

Trong những tháng đầu năm 2023, sự xuất hiện của Ordinals đã mang đến câu chuyện về NFT, hợp đồng thông minh trên blockchain Bitcoin và trở thành một trong những narratives hot nhất quý 1/2023.

Theo dữ liệu tổng hợp từ Dune Analytics, tổng số Inscription được khắc (inscribe) trên mạng lưới Bitcoin đã vượt mốc 27 triệu lượt. Cùng với đó là 1.944 BTC (tương đương hơn 52,9 triệu USD) tiền phí đã được chi trả để khắc những Inscription này.

1693491544192.png

Phân khúc Bitcoin Ordinals và các token BRC-20 cũng đã chứng tỏ sức hút của mình khi số lượng Inscription, doanh thu phí giao dịch BTC đồng loạt lập đỉnh vào cuối tháng 05/2023 và tháng 07/2023.

Giá của Ordinals (ORDI) đã tăng gần 20% trong 24 giờ qua, hiện đang giao dịch ở mức 4,256 USD tại thời điểm bài viết.

1693491559471.png
 

Announcements

Today's birthdays

Forum statistics

Threads
408,261
Messages
6,988,240
Members
165,858
Latest member
shirinxd
Back
Top Bottom