News Binance “phủi tay” WazirX giữa những cáo buộc gần đây

binance-1-960x504.jpeg

CEO Binance, Changpeng Zhao và CEO WarirX, Nischal Shetty đã tham gia vào một cuộc tranh luận về việc Binance mua lại WazirX.

Người sáng lập Binance Changpeng Zhao đã phủ nhận rằng sàn giao dịch Binance có sở hữu cổ phần trong Zanmai Labs, công ty đứng sau sàn giao dịch crypto WazirX của Ấn Độ.


Tiết lộ này diễn ra sau quyết định của Tổng cục Thực thi Ấn Độ về việc đóng băng một tài khoản thuộc WazirX vì cáo buộc rửa tiền.

Trong chủ đề Twitter ngày 5/8, Zhao nói rằng Binance đã không hoàn tất việc mua lại WazirX như tuyên bố của một bài đăng trên blog được xuất bản vào ngày 21/11/2019. CZ cho biết:

“Binance chưa bao giờ sở hữu cổ phiếu của Zanmai Labs, công ty điều hành WazirX, WazirX chịu trách nhiệm (đối với) tất cả các khía cạnh khác của sàn giao dịch bao gồm đăng ký người dùng, KYC, giao dịch và rút tiền“.
Binance cũng đề cập rằng những cáo buộc gần đây về hoạt động của WazirX là đáng lo ngại và không phù hợp với các giá trị của Binance mang lại khi hợp tác với cơ quan thực thi pháp luật trên toàn cầu.

CZ cũng tuyên bố WazirX đã có hành động bất hợp tác với Binance. Ông cho biết Binance đã yêu cầu chuyển mã nguồn hệ thống WazirX gần đây nhất là vào tháng 2 năm nay nhưng đã bị từ chối.


CZ khuyên người dùng WazirX nên chuyển tiền của họ đến sàn giao dịch Binace vì họ “có thể vô hiệu hóa ví WazirX ở cấp độ công nghệ, nhưng chúng tôi không thể/sẽ không làm điều đó” để không gây tổn hại cho người dùng.Tính đến thời điểm báo chí đưa tin, trang web chính thức của Binance vẫn hiển thị thông báo về việc mua lại WazirX.

Người sáng lập WazirX khẳng định Binance đã mua sàn giao dịch​

Người sáng lập WazirX, Nischal Shetty đã nhấn mạnh rằng Binance thực sự đã mua sàn giao dịch này.Shetty nói thêm Zanmai Labs là một tổ chức thuộc sở hữu của ông và những người đồng sáng lập khác.

Theo ôngm, “Zanmai Labs có giấy phép từ Binance để vận hành các cặp INR-Crypto ở WazirX, nhưng Binance vận hành các cặp crypto-to-crypto, xử lý việc rút crypto“.

Ông nói thêm Zanmai và WazirX là hai tổ chức khác nhau và Binance sở hữu tên miền WazirX, có quyền truy cập vào tất cả các tài sản crypto trên sàn giao dịch và nhận được tất cả lợi nhuận từ crypto.

Thỏa thuận người dùng của WazirX cho thấy Binance đã cung cấp các dịch vụ liên quan đến crypto cho sàn giao dịch có trụ sở tại Ấn Độ.

Trong khi đó, Shetty nói rằng tất cả crypto và rupee Ấn Độ trên WazirX đều an toàn và sàn giao dịch tuân thủ các tiêu chuẩn KYC và AML.


Cộng đồng crypto Ấn Độ trong tình trạng lấp lửng​

Những khẳng định mâu thuẫn đã làm dấy lên cuộc tranh luận trong cộng đồng crypto Ấn Độ khi nhiều người tự hỏi tại sao CZ từ chối quyền sở hữu WazirX.

CryptoWhale cáo buộc có 93 tài liệu pháp lý xác nhận quyền sở hữu của Binance đối với WazirX, bao gồm cả thỏa thuận người dùng được xem xét lần cuối vào ngày 1/7/2022.


Nguồn: Cryptoslate
 

Announcements

Forum statistics

Threads
391,656
Messages
6,805,263
Members
154,554
Latest member
hungvila

Most discussed of week

Most discussed of week