News Binance mua lại sàn GOPAX, tái gia nhập thị trường Hàn Quốc

Thương vụ mua lại đánh dấu cột mốc Binance tái gia nhập thị trường Hàn Quốc, vốn đã đóng cửa hoạt động tại đây từ tháng 09/2020.

BINANCE-GOPAX.jpg

Theo hãng tin Bloomberg, Binance đã mua lại phần lớn cổ phần sàn giao dịch crypto Hàn Quốc GOPAX, sau một tháng đàm phán. Song giá trị thương vụ vẫn đang là một ẩn số.


Thỏa thuận cho thấy Binance thâu tóm khoảng 41,2% cổ phần GOPAX từ CEO Lee Jun-hung, cổ đông lớn nhất hiện tại. Được biết khoản đầu tư vào GOPAX được thực hiện thông qua quỹ cứu trợ trị giá 1 tỷ đô, mà Binance đã tung ra vào tháng 11 nhằm khắc phục hậu họa từ sự sụp đổ của FTX.

Theo đó, Binance sẽ bơm vốn vào GOPAX để công ty sớm nối lại hoạt động rút tiền và thanh toán tiền lãi cho khách hàng. Sau khi Genesis đình chỉ rút tiền vào tháng 11, GOPAX cũng hành động tương tự với sản phẩm GoFi của mình.

Công ty mẹ của GOPAX là Streami Inc là một trong 10 chủ nợ lớn nhất của Genesis – nền tảng lending vừa khai phá sản hồi đầu tháng 01/2023. Ngoài ra, Digital Currency Group (DCG) – đơn vị chủ quản của trang tin crypto CoinDesk và Genesis đồng thời là cổ đông thứ hai của GOPAX.

GOPAX hiện là một trong năm sàn giao dịch crypto lớn nhất Hàn Quốc, bên cạnh Upbit, Bithumb, Coinone và Korbit.

Giao dịch mua lại GOPAX như một lời khẳng định ngầm rằng sàn giao dịch crypto lớn nhất hành tinh sẽ tái thâm nhập vào thị trường Hàn Quốc, sau hai năm giã từ. Binance từng thành lập nền tảng con là Binance Korea để phục vụ người dùng Hàn Quốc, song phải đóng cửa hồi tháng 08/2021 vì không thể đáp ứng các yêu cầu minh bạch tài chính, chống rửa tiền và bảo vệ nhà đầu tư. Mới đây, ông chủ Binance là Changpeng Zhao thậm chí còn bác bỏ tin đồn quay lại thị trường Hàn Quốc.

Trước GOPAX, Binance đã liên tiếp mua lại hai sàn giao dịch khác của châu Á hồi cuối năm 2022 là sàn Sakura Exchange BitCoin của Nhật Bản và Tokocrypto của Indonesia. Bên cạnh đó, thương vụ với GOPAX cũng là động tĩnh đầu tiên kể từ khi Binance thành lập quỹ cứu trợ thị trường.
 

Announcements

Today's birthdays

Forum statistics

Threads
420,468
Messages
7,098,616
Members
172,465
Latest member
Thinhnguyen9999
Back
Top Bottom