News Binance đốt bỏ lượng BNB trị giá 547 triệu USD

Sàn giao dịch lớn nhất thế giới đã tiêu hủy lượng BNB trị giá 547 triệu USD thông qua cơ chế đốt coin thường kỳ.

Theo thông báo từ Sàn Binance, sàn giao dịch này đã chính thức tiêu hủy 2.065.152 đồng BNB trong ngày 13/10. Lượng tài sản này trị giá khoảng 547 triệu USD. Bên cạnh đó, 4.833 BNB được đốt thông qua cơ chế Pioneer Burn.

Đợt đốt BNB này đã khiến giá đồng tiền số của sàn giao dịch Binance tăng nhẹ. Theo dữ liệu từ CoinMarketCap, giá đồng BNB bật tăng trong ngày 13/10, từ 258,4 USD lên khoảng 274 USD, tương đương mức tăng 3,3%.

Khối lượng giao dịch 24 giờ của BNB tăng hơn 93%, dao động quanh mốc 1,15 tỷ USD. Hiện BNB đứng thứ 5 trên bảng xếp hạng các dự án có vốn hóa lớn nhất thị trường tiền số.

gia bitcoin hom nay anh 1Đây là đợt đốt coin thứ 21 của dự án. Theo mô tả từ Binance, hệ thống đốt coin tự động theo quý được phát hành vào tháng 12/2021. Cơ chế này giúp BNB tự động điều chỉnh lượng tiền được đốt nhờ vào giá cả và số khối được tạo trên mạng lưới Binance Smart Chain (BSC).

Tính đến nay, đã có 21 đợt tiêu hủy đồng BNB. Theo thống kê của BNBBurn, hơn 38,99 triệu đồng BNB đã bị tiêu hủy, chiếm khoảng 19% tổng cung của dự án. Việc đốt coin được thực hiện nhằm giảm nguồn cung. Để đốt coin, dự án sẽ chuyển lượng coin muốn tiêu hủy vào một địa chỉ ví "chết", không hoạt động được.

Cơ chế tiêu hủy này có thể giúp giảm nguy cơ lạm phát. Về dài hạn, việc đốt tiền mã hóa được kỳ vọng giúp loại tài sản này tăng giá. Các dự án có cơ chế đốt coin, token được xem là một tín hiệu tốt. Theo CoinDesk, việc đốt coin có thể so sánh với các công ty mua lại cổ phần của chính mình để tăng giá trị cổ phiếu cho nhà đầu tư.

Hôm 7/10, Binance Smart Chain (BSC), chuỗi khối của sàn giao dịch tiền điện tử lớn nhất thế giới Binance, đã phải tạm ngừng hoạt động sau khi nghi ngờ bị tấn công. Lịch sử giao dịch trên BSC cho thấy kẻ tấn công đã tạo ra khoảng 2 triệu token.

Thiệt hại thực tế có thể thấp hơn vì kẻ tấn công chưa chắc đã lấy được tất cả số tiền này ra khỏi chuỗi, và các bên liên quan có thể can thiệp để hủy số tiền bị sản sinh "khống" này. Binance ước tính số token trị giá khoảng 100-110 triệu USD đã bị chuyển khỏi chuỗi.
 

Announcements

Today's birthdays

Forum statistics

Threads
420,378
Messages
7,097,344
Members
172,387
Latest member
luois196

Most viewed of week

Most discussed of week

Most viewed of week

Most discussed of week

Back
Top Bottom