News Binance Đóng Tài Khoản Của Các Cá Nhân Có Liên Kết Với Chính Phủ Nga

Binance thông báo hôm thứ Năm rằng họ đã đóng một số tài khoản có liên quan đến người thân của các quan chức Nga kể từ khi bắt đầu cuộc chiến với Ukraine, sau thông báo vào tuần trước rằng sàn giao dịch này đang hạn chế các dịch vụ trong nước. Người đứng đầu bộ phận trừng phạt của Binance nói với Bloomberg. Binance cũng tiết lộ rằng con trai của Konstantin Malofeev, một nhà tài phiệt người Nga đã bị Bộ Tư pháp Hoa Kỳ truy tố vì vi phạm lệnh trừng phạt của Hoa Kỳ, cũng đã bị chặn khi sàn giao dịch tiếp tục tìm kiếm người dùng có liên kết đến các cá nhân bị trừng phạt.

crypto-exchange-binance-blacklisted-by-russias-telecomm-censorship-agency.jpg

Cuộc xâm lược của Nga vào Ukraine kéo theo một loạt các biện pháp trừng phạt tài chính nhằm hạn chế khả năng tiếp tục chiến tranh của nước này. Mặc dù cho đến nay, các biện pháp trừng phạt vẫn không làm Tổng thống Putin nản lòng. Mykhailo Fedorov, Bộ trưởng chuyển đổi kỹ thuật số của Ukraine, đã hoan nghênh thông tin này trong một tweet hôm thứ Sáu, nói rằng "tất cả mọi người có liên hệ với chế độ của Putin sẽ cảm thấy hậu quả của chiến tranh."

Các tài khoản đầu tiên đã bị khóa vào ngày 3 tháng 3, trong khi con trai của Malofeev đã đóng tài khoản của mình trong tuần này sau khi ông được bổ sung vào các chỉ định liên quan đến Nga của Bộ Tài chính Mỹ vào ngày 20 tháng 4, theo báo cáo của Bloomberg.

Không ai trong số các cá nhân bị ảnh hưởng trả lời yêu cầu bình luận, theo Bloomberg.

Các nhà lãnh đạo chính trị ở Châu Âu và Hoa Kỳ đã tập trung sự chú ý của họ vào tiền điện tử nhiều lần kể từ khi chiến tranh bắt đầu, lo ngại rằng Nga có thể sử dụng tiền điện tử để lách các lệnh trừng phạt.

Cho đến gần đây, hầu hết các sàn giao dịch lớn đều duy trì rằng tiền điện tử là một phương tiện khủng khiếp để tránh các lệnh trừng phạt. Giám đốc điều hành Binance Changpeng Zhao đã nói với CNN trong tháng này rằng tiền điện tử quá dễ theo dõi và các chính phủ đang cải thiện cách họ theo dõi các giao dịch tiền điện tử.

Tuy nhiên, vào tuần trước, Binance đã tiết lộ trong một bài đăng trên blog rằng họ đang thực thi các biện pháp kiểm tra Know Your Customer (KYC) khắc nghiệt hơn đối với người dùng Nga do gói lệnh trừng phạt chống Nga mới nhất của Liên minh châu Âu thứ năm.

Cụ thể, nó nhằm vào “công dân hoặc thể nhân Nga cư trú tại Nga hoặc các pháp nhân được thành lập ở Nga” với lượng tiền điện tử nắm giữ vượt quá 10.000 euro (chỉ dưới 11.000 đô la). Những hạn chế này sẽ không áp dụng đối với người Nga sống bên ngoài đất nước, những người có thể xác minh địa chỉ của họ và những người trong nước có số tài sản dưới 10.000 €.
 

Announcements

Today's birthdays

Forum statistics

Threads
394,093
Messages
6,837,727
Members
156,242
Latest member
Meltinginmouth01

Most viewed of week

Most discussed of week

Most viewed of week

Most discussed of week