News Binance đáp trả cáo buộc của Reuters về việc trộn tiền khách hàng

Patrick Hillmann, Giám đốc Chiến lược của Binance, đã có động thái đáp trả về bài báo mới nhất của Reuters, cáo buộc sàn giao dịch trộn lẫn tiền người dùng với quỹ doanh nghiệp.


20230524061923-514048f3-b623-4ddb-8426-67e2c1f596ca-58.jpg

Giám đốc Chiến lược Binance, Patrick Hillmann đã lên tiếng phân trần về bài báo Reuters đăng ngày hôm qua (24/05), gọi đây là “sự tuyệt vọng" của một trang báo đang khi cố nắn ra một câu chuyện tiêu cực.Patrick Hillmann cho rằng các dữ liệu đưa ra từ Reuters là “kém thuyết phục", trong đó trang tin đặt ra những “thuyết âm mưu" mà không đưa được bằng chứng cụ thể.

Tóm tắt về cáo buộc từ Reuters lên Binance, trang tin trích dẫn từ các nguồn giấu tên, báo cáo rằng Binance đã giao dịch hàng tỷ USD gần như hàng ngày trong các tài khoản tại Silvergate Bank, ngân hàng thân thiện crypto đã sụp đổ hồi tháng 3. Điều đáng nói là số tiền đã được sàn giao dịch trộn lẫn với tiền khách hàng. Cụ thể ngày 10/02/2021, sàn đã trộn 20 triệu USD từ tài khoản của công ty với 15 triệu USD từ tài khoản nhận tiền của người dùng, Reuters đính kèm tài liệu từ ngân hàng.

Người phát ngôn của Binance, Brad Jaffe đã từng lên tiếng phủ nhận với Reuters thông tin này, nói rằng tài người nhận tiền của người dùng không hề liên quan đến các tài khoản trong Silvergate và “không có sự trộn lẫn nào ở đây cả, tất cả đều là 100% vốn công ty.”

Vị Giám đốc Chiến lược Patrick Hillmann cũng bổ sung cho ý của Brad Jaffe, cho biết Binance giữ tiền người dùng và quỹ doanh nghiệp ở “hai sổ cái hoàn toàn riêng biệt”. Trong bài đăng, ông nhắc lại việc Binance luôn công khai thừa nhận các yếu điểm trong quá khứ, song người này cũng không khẳng định rằng công ty chưa từng trộn tiền của khách hàng.

"Chúng tôi đã rất công khai về những thiếu sót trong quy định của công ty trong quá khứ, không có lý do gì để một hãng tin tên tuổi như Reuters lại tiếp tục bịa đặt."

Vào tháng 3, Ủy ban giao dịch hàng hóa tương lai của Hoa Kỳ (CFTC) đã kiện Binance vì điều hành một sàn giao dịch “bất hợp pháp” và né tránh nhiệm đăng ký hoạt động với chính quyền. Một trong những cáo buộc bao gồm việc một số tài khoản trong Binance đã bị trộn lẫn.
 

Announcements

Forum statistics

Threads
403,710
Messages
6,939,140
Members
163,289
Latest member
Chauchau207
Back
Top Bottom