Binance đang tiến hành điều tra token SQUID sau cú sập “kinh hoàng” vào đầu tuần

Sau sự cố “kinh hoàng” của token SQUID, đúng như cốt truyện lấy cảm hứng từ bộ phim Squid Game đình đám trên Netflix, sàn giao dịch tiền mã hóa hàng đầu thế giới Binance đã bắt đầu tiến hành điều tra về nền tảng này để hỗ trợ những người bị hại.

Squid-Game-Is-Already-Spawning-Crypto-Copycat-Projects-e1635991366846[1].jpeg


Binance đã chính thức lên tiếng xác nhận rằng dự án SQUID là một trò lừa đảo nghiêm trọng. Đồng thời, sàn giao dịch đang khám phá các tùy chọn để giúp những người bị hại, bao gồm việc đưa các địa chỉ liên kết với các nhà phát triển vào danh sách đen và triển khai phân tích blockchain để xác định các tác nhân xấu gây nên “cú dump” chớp nhoáng chỉ chưa đầy 5 giây của nền tảng.

Bên cạnh đó, Binance cũng sẽ cung cấp những phát hiện và bằng chứng của họ cho các quan chức thực thi pháp luật trong khu vực để giải quyết thích hợp. Mặc dù dự án SQUID được triển khai theo mô hình Play-to-Earn trên Binance Smart Chain (BSC), nhưng Binance nhấn mạnh rằng BSC là một hệ sinh thái mã nguồn mở và do đó công ty không có quyền giám sát các dự án được xây dựng trên mạng.

“Những loại dự án lừa đảo này đã trở nên quá phổ biến trong không gian DeFi khi các nhà đầu tư tiền mã hóa đang nôn nóng tìm kiếm sự tăng trưởng nhanh chóng với lợi nhuận cao không hề có những biện pháp thẩm định kỹ lưỡng trước khi ra quyết định đầu tư.”​

Giá của token SQUID đã giảm xuống gần 0 và các nhà phát triển cho biết họ đã rời khỏi dự án. Theo nguồn tin được tiết lộ từ phía Binance, dội ngũ dự án dường như đang sử dụng Tornado Cash để che dấu vết của họ. Song, tổn thất vẫn còn đó và dường như khả năng khôi phục là bất khả thi. Đây cũng là một trường hợp “cảnh tỉnh” khác dành cho các nhà đầu tư đối với những dự án “mơ hồ”, hoàn toàn được thúc đẩy bởi làn sóng FOMO và không có bất cứ nền móng vững chắc nào được xây dựng phía sau nền tảng.

Giá SQUID đang tăng đến hơn 1000% so với cách đây 24h lên 0.04 USD mà không vì lý do rõ ràng nào. Mặc dù vậy, đồng token này vẫn còn cách rất xa mức đỉnh ATH là 2.856 USD lập vào trước thời điểm sập hôm 01/11.

Nguồn : coin68
 

Announcements

Today's birthdays

Forum statistics

Threads
398,216
Messages
6,889,085
Members
159,382
Latest member
Binhcon07

Most viewed of week

Most discussed of week

Most viewed of week

Most discussed of week

Back
Top Bottom