Bị đuổi khỏi đội eSports vì quảng cáo coin 'rác'

Đội eSports FaZe Clan cho rằng hành động quảng cáo đồng coin của một số thành viên là tự phát, không liên quan đến công ty quản lý.

FaZe Clan, một trong những đội eSports nổi tiếng nhất tại Mỹ, vừa thông báo chấm dứt hợp đồng với Kay, thành viên lâu năm của đội. Ba thành viên khác là Jarvis, Nikan và Teeqo cũng bị ngừng hợp tác vô thời hạn do liên quan đến việc quảng cáo một đồng coin "rác".

Trong bài viết đăng tải trên Twitter chính thức, FaZe Clan cho biết đội eSports này "không liên quan gì đến các hoạt động của thành viên trong lĩnh vực tiền mã hóa".

FaZe_Clan_Kay[1].jpeg

Kay là streamer nổi tiếng của đội eSports Faze Clan. Ảnh: FaZe Clan.

Những thành viên nói trên đã quảng bá một token có tên Save the Kids (KIDS), Token này được xây dựng dựa trên nền tảng Binance Smart Chain, với mục đích được cho là từ thiện.

Website của đồng KIDS ban đầu cho biết nhà phát triển sẽ đóng góp 1% phí mỗi giao dịch cho một ví từ thiện Binance để ủng hộ các tổ chức cứu giúp trẻ em.

Sau khi ra mắt vào giữa tháng 6, đồng KIDS đã mất 90% giá trị chỉ trong 3 ngày. Nhiều người lo ngại nhà phát triển đã ký hợp đồng quảng cáo với các thành viên của FaZe Clan để thực hiện một vụ "rug pull", thuật ngữ chỉ hành vi lừa đảo của chính nhà phát triển coin.

Đến ngày 27/6, đồng KIDS chỉ còn khoảng 5% giá trị so với khi nó ra mắt 2 tuần trước. Lúc này, Kay, streamer nổi tiếng nhất của Faze mới lên Twitter và nói rằng mình không hề có ý xấu khi quảng bá đồng KIDS.

"Tôi thực sự ngây thơ khi nghĩ rằng chúng ta đều sẽ có lợi. Tôi đã không tham khảo ý kiến đội FaZe và giờ mới nhận ra rằng đúng ra nên làm điều đó", Kay cho biết.

Kids_Token[1].jpg

Đồng KIDS mất hơn 90% giá trị trong chưa đầy một tháng. Ảnh: CoinGecko.

Đây không phải lần đầu thành viên của FaZe vướng vào bê bối tiền mã hóa. Kay và đồng sáng lập FaZe Clan Ricky “Banks” Bengston từng quảng bá đồng tiền mã hóa tên BankSocial vào tháng 5.

Không lâu sau, Banks thừa nhận anh đã ký hợp đồng để quảng cáo đồng tiền này, nhưng về sau đã rút lui. Chi tiết này không được đề cập trong những bài viết đầu tiên.

"Họ quảng bá rồi lại dìm giá nó xuống", CEO BankSocial John Wingate nhận định. Ông Wingate cho rằng thành viên của FaZe đã thu lời khi đồng tiền tăng giá, rồi rút đi trước khi cắt đứt quan hệ, khiến giá đồng tiền giảm mạnh.

FaZe Clan được thành lập từ năm 2010, nhưng chỉ nổi lên trong 2 năm nay với tựa game Fortnite. Vào tháng 12/2020, Forbes đưa FaZe vào vị trí thứ 4 trong số các tổ chức eSports lớn nhất thế giới, với giá trị ước tính 305 triệu USD.

Ngoài các game thủ, FaZe cũng ký hợp đồng với nhiều streamer nổi tiếng như Kay. Họ đã trở thành đội thể thao điện tử đầu tiên được xuất hiện trên bìa tạp chí Sports Illustrated.

Nguồn : zingnews​
 

Announcements

Today's birthdays

Forum statistics

Threads
408,051
Messages
6,985,708
Members
165,750
Latest member
MrDoo123

Most discussed of week

Most discussed of week

Back
Top Bottom