Bật mí cách lựa tuổi xông nhà cho tuổi Nhâm Tuất 2018 đúng đắn nhất!

Discussion in 'News' started by maivu281, Jan 13, 2018.

Moderators: Trung_Peter
 1. maivu281

  maivu281 Newbie

  Joined:
  Jan 13, 2018
  Messages:
  0
  Likes Received:
  0
  Theo quan niệm dân gian, ngày bắt đầu năm là ngày đại diện cho cả năm ấy, một khi gặp nhiều điều tốt thì cả năm sẽ suôn sẻ. Do vậy, đối với năm mới 2018, dân ta thường rất chú ý chọn tuổi xông đất năm 2018. Và những gia chủ tuổi Nhâm tuất cũng chẳng nằm ngoài quy luật đó.

  [​IMG]  May mắn nhờ xông nhà, xông đất
  Dân gian cho rằng ngày mùng 1 tết là ngày tượng trưng cho cả năm. Nếu ngày này gặp điều tốt, năm đó sẽ nhiều điều may, ngược lại, bắt gặp điều xấu sẽ gặp nhiều tai ương cả năm.

  Ngày đầu tiên năm với người Việt là ngày rất rất quan trọng. Người tới nhà đầu tiên trong năm đó, gọi là xông đất, xông nhà nhất định là người “tam hợp” với ý nghĩa mang đến vận may cả năm cho gia chủ.

  Do vậy , người tuổi Nhâm Tuất rất coi trọng việc chủ nhà tuổi Nhâm Tuất chọn người xông nhà  Đúng hay không, chưa ai khẳng định
  Việc lựa ai xông đất, xông nhà, xuất hành đầu năm chỉ mang tính tương đối, không nên quá tin. Quan niệm cổ xưa tin vào xông đất, xông nhà, đi đứng như thế, nhưng chưa có ai khẳng định được có đúng không.

  Thêm nữa, cần để ý, nếu người nhà đi chơi năm mới mà về tới nhà sau giây phút giao thừa cũng có nghĩa là tự xông nhà, xông đất nhà mình.

  Xem thêm:

  - Xông nhà tuổi Tân Dậu 2018
   

Share This Page