Bắt cóc vợ con uy hiếp chồng để trả 1,3 tỷ tiền đánh bạc

Discussion in 'News' started by bacbip88, Aug 3, 2018.

 1. bacbip88

  bacbip88 Banned

  Joined:
  Jul 26, 2018
  Messages:
  0
  Likes Received:
  0
  Sau một ngày xét xử, sáng ngày 1/8, tòa án nhân dân tỉnh Bến Tre đã tuyên phạt bị cáo Bùi Thị Nguyên, 43 tuổi, quê ở Quảng Ninh 10 năm tù; Nguyễn Thị Thu Hiền, 36 tuổi, quê Tây Ninh 5 năm tù; Đỗ Thị Khánh Linh, 25 tuổi, quê Quảng Ning 6 năm tù về tội bắt cóc nhằm chiếm đoạt tài sản

  Theo cáo trạng, trong thời gian sang Campuchia đánh bạc bịp, anh Nguyễn Văn Hạnh (41 tuổi, Bình Dương) quen biết và nhiều lần vay tiền của Nguyệt với số tiền 1,3 tỷ đồng (không lãi suất).

  Do bị thua bạc, không tiền trả nợ nên ngày 14/6/2017, anh Hạnh dẫn vợ là chị Lê Thị Thủy cùng hai con nhỏ 11 tuổi và 7 tuổi bỏ trốn về ấp Giồng Sầm, xã Bình Thới, huyện Bình Đại (Bến Tre) thuê nhà trọ sinh sống.

  Sau nhiều lần gọi điện đòi tiền cho anh Hạnh không được, Nguyệt đã kêu Linh xuống tỉnh Bình Dương để dò xét nơi ở của anh Hạnh.

  Ngày 17/8/2017, Linh phát hiện vợ chồng Hạnh đang trốn ở huyện Bình Đại (Bến Tre) nên đã thông báo cho Nguyệt biết. Nguyệt đã thuê ôtô và gọi Hiền cùng về Bình Đại.
  [​IMG]

  Đi cùng với Nguyệt, Hiền và Linh còn có 5 thanh niên khác đi cùng trên 2 chiếc ô tô, 2 chiếc xe máy tới chỗ mà gia đình anh Hạng đang ở để đòi tiền chơi xóc đĩa bịp. Do anh Hạnh đang đánh cá ngoài biển chưa về nên Nguyệt đã bắt chị Thủy cùng hai con ra xe ô tô để chở đi.

  Trên đường đi, Nguyệt thu giữ điện thoại của chị Thủy không cho phép liên lạc với chồng, để khi anh Hạnh về nhà không thấy vợ con đâu sẽ phải liên hệ với Nguyệt.

  Sau chuyến đi biển trở về đất liền, biết được vợ con đã bị bắt cóc nên anh Hạnh đã gọi điện thoại cho Nguyệt. Nguyệt yêu cầu anh phải trả trước cho Nguyệt 500 triệu đồng thì sẽ thả người, số tiền còn lại sẽ cho trả dần. Anh Hạnh hứa với Nguyệt sẽ xoay sở trả nợ.

  Sau đó, Nguyệt đưa mẹ con chị Thủy về nhà chị ruột ở quận Tân Bình, TP.HCM giao cho Linh trông giữ.

  Do nhà chật hẹp, nên ngày 20/8/2017, Nguyệt điện thoại kêu Linh đưa mẹ con Thủy sang khách sạn ở và kêu Hiền đến phụ giúp Linh cùng canh giữ...

  Do không có tiền để trả nợ trong khi bị Nguyệt bắt vợ con để uy hiếp tinh thần nên anh Hạnh đã đến công an trình báo toàn bộ vụ việc từ khi mình chơi cờ bạc bịp cho tới khi vợ con bị bắt cóc.

  Ngày 24/8/2017, Cơ quan cảnh sát điều tra Công an huyện Bình Đại đã bắt tạm giam đối với Nguyệt và Hiền. Riêng đối với Linh, cơ quan điều tra cho tại ngoại đến ngày xét xử do bị cáo đang mang thai. Nguyệt, Hiền và Linh bị cáo buộc đã phạm tội bắt cóc nhằm chiếm đoạt số tiền 500 triệu đồng.
   

Share This Page