Báo cáo của Chính phủ Hồng Kông nói rằng Bitcoin đặt ra những rủi ro tài chính 'Trung bình thấp"

Discussion in 'News' started by Ads MMO, May 1, 2018.

 1. Ads MMO

  Ads MMO Moderator

  Joined:
  Nov 4, 2010
  Messages:
  3,184
  Likes Received:
  1,732
  Facebook:
  Follow me on Facebook
  Skype:
  Chat with me via Skype
  ICQ:
  Chat with me via ICQ
  [​IMG]

  Ngân hàng và Dịch vụ Tài chính Hồng Kông (FSTB) đã công bố một báo cáo ngày hôm qua, ngày 30 tháng 4 về tình trạng rửa tiền (ML) và tài trợ khủng bố (TF). Báo cáo kết luận rằng các loại tiền tệ ảo (VC), như Bitcoin (BTC), không đặc biệt liên quan đến một trong hai loại tội phạm tài chính.

  FSTB lưu ý rằng "mặc dù có lỗ hổng ML / TF vốn có liên quan đến VC":
  Báo cáo đề cập đến việc sử dụng tiền điện tử trong các chương trình Ponzi và tội phạm mạng - đặc biệt đề cập đến cuộc tấn công WannaCry - trích dẫn 167 báo cáo cảnh sát liên quan đến Bitcoin (BTC) từ 2013-2017.

  Báo cáo đánh giá rủi ro tài chính và tiền tệ khủng hoảng cũng đề cập rằng FSTB, cơ quan quản lý tài chính Hồng Kông và các cơ quan thực thi pháp luật đang làm việc cùng nhau để xem xét các rủi ro liên quan đến việc cung cấp tiền xu ban đầu (ICO) và tiền điện tử nói chung:
  Theo báo cáo, tiền điện tử không được coi là đấu thầu hợp pháp tại Hồng Kông. FTSB cho rằng vì Hồng Kông “là một trong những nền kinh tế tự do nhất trên thế giới với thị trường ngoại hối sôi động và không có quyền kiểm soát vốn […] VCs không hấp dẫn như các nền kinh tế nơi mọi người có thể cố gắng tránh né kiểm soát tiền tệ nương tựa từ một tỷ lệ lạm phát cao ":
  Bản báo cáo viết rằng các máy ATM Bitcoin ở Hồng Kông cũng “không được người dân Hồng Kông sử dụng phổ biến”.

  Như một sự so sánh, ở Venezuela - một đất nước mà nền kinh tế hiện đang trải qua siêu lạm phát - nhiều công dân đã bắt đầu dựa vào Bitcoin như một cửa hàng có giá trị ổn định hơn so với tiền tệ quốc gia của họ.

  Vào tháng Hai năm nay, Ủy ban Chứng khoán và Tương lai Hồng Kông (SFC) đã cảnh báo các nhà đầu tư tiềm năng rằng họ sẽ giữ các thị trường tiền điện tử và “tiền điện tử” chính trị. Vào giữa tháng 3, SFC đã dừng một ICO tại Hồng Kông và khiến công ty trả lại số tiền đã huy động, với lý do là một chương trình đầu tư chưa đăng ký. Gần đây hơn, vào giữa tháng Tư, SFC nói rằng loại hình gây quỹ được thực hiện thông qua ICO phù hợp hơn với các quỹ đầu tư mạo hiểm.

  Nguồn : cointelegraph
   

Share This Page