News Arkham trao thưởng cho người tìm được thông tin về ví của Do Kwon

Nền tảng Arkham Intel Exchange đã trao thưởng cho các nhà điều tra đã tìm được thông tin về ví của Do Kwon, nhà sáng lập LUNA - UST.

1690256514365.png


Theo thông báo đăng tải rạng sáng ngày 25/07, nền tảng giao dịch dữ liệu on-chain Arkham Intel Exchange của Arkham Intelligence đã lần đầu tiên trao thưởng cho người dùng thu thập được thông tin về ví của người khác, chỉ 1 tuần sau khi đi vào hoạt động.

Cụ thể, Arkham đã trao thưởng 9.519,26 ARKM (trị giá 4.950 USD) cho hai nhà điều tra đã truy lùng được ví của nhà sáng lập Terraform Labs Do Kwon.


Do Kwon có thể được xem là một trong những nhân vật bị căm ghét nhất ngành tiền mã hóa khi đứng sau LUNA và UST, hai đồng coin đã đồng loạt đổ sập chỉ trong ít ngày vào tháng 05/2022, cuốn phăng 60 tỷ USD vốn hóa khỏi thị trường và gây thiệt hại vô cùng lớn cho cả hệ sinh thái crypto lẫn nhà đầu tư.

Do Kwon đã bị bắt giữ tại Montenegro vào tháng 03/2023 và đang ngồi tù tại đây vì tội danh sử dụng hộ chiếu giả. Hoa Kỳ và Hàn Quốc, hai quốc gia đã ra cáo trạng hình sự buộc tội Do Kwon, đang tìm cách để dẫn độ nhà sáng lập Terraform Labs về để xét xử.

Ngay sau khi ra mắt token ARKM và mở nền tảng mua bán dữ liệu, Arkham đã nhận được một loạt yêu cầu truy tìm tung tích on-chain của nhiều cái tên gây tranh cãi trong ngành, bao gồm CEO Tesla Elon Musk, cựu CEO FTX Sam Bankman-Fried và Do Kwon.

Trên Arkham Intel Exchange lúc này vẫn còn 26 đề nghị tìm kiếm thông tin, từ truy tìm tung tích scammer, ví short token, các ví cá voi, quỹ đầu tư,… cho đến truy tìm hacker đứng sau những vụ tấn công khét tiếng trong ngành crypto như FTX, Wintermute, Nomad và Cream Finance - với mức thưởng đặt ra là từ 1.000 đến 100.000 ARKM.

Thông tin sau khi được người dùng thu thập sẽ trải qua giai đoạn xác minh bởi đội ngũ Arkham. Nếu được cho là chính xác, Arkham sẽ chuyển thông tin đó cho người mua và niêm phong nó trong vòng 90 ngày trước khi công khai cho tất cả người dùng khác, còn người thu thập thông tin sẽ được trả thưởng.

Để phòng ngừa nạn spam hay làm giả thông tin, Arkham sẽ yêu cầu các “thợ săn tiền thưởng” phải stake một lượng ARKM nhất định để có thể nộp thông tin. Nếu thông tin bị đánh giá là sai lệch hoặc spam, nền tảng sẽ trừ khi lượng tiền đã stake để phạt.

Mặc dù vậy, Arkham là cái tên đang gây không ít tranh cãi trong cộng đồng crypto, không chỉ là vì lý do phát hành token cho một nền tảng thống kê dữ liệu on-chain, mà còn khuyến khích người sử dụng xâm phạm quyền riêng tư của người khác để đạt lợi ích tài chính.
 

Announcements

Today's birthdays

Forum statistics

Threads
408,150
Messages
6,986,738
Members
165,794
Latest member
phamdatphuoc
Back
Top Bottom