News Argentina cấm các nhà cung cấp dịch vụ thanh toán giao dịch tiền điện tử

Ngân hàng Trung ương Argentina đã cấm các nhà cung cấp dịch vụ thanh toán tài chính giao dịch tiền điện tử.

Theo ngân hàng, lệnh cấm là một phần trong kế hoạch giảm mức độ tiếp xúc của tài sản kỹ thuật số với hệ thống thanh toán trong nước.

Một tuyên bố từ ngân hàng trung ương nói rằng các nhà cung cấp dịch vụ thanh toán không được phép cung cấp dịch vụ tiền điện tử thông qua các nền tảng hoặc ứng dụng của họ.

Qui định cũng bao gồm các công ty fintech và công ty tài chính, hạn chế các giao dịch tiền điện tử trong nước. Theo Ngân hàng Argentina:

“Các nhà cung cấp dịch vụ thanh toán sẽ không thể thực hiện hoặc cung cấp cho khách hàng của họ các hoạt động với tài sản kỹ thuật số, bao gồm cả tiền điện tử.”

Tuyên bố tiếp tục nêu rõ rằng bất kỳ người quan tâm hoặc người dùng tiền điện tử nào “ phải tự mình thực hiện các hoạt động.”
Quy định và phán quyết mới không làm rõ các công ty trong ngành công nghiệp tiền điện tử sẽ bị ảnh hưởng như thế nào.

Trong vài năm qua, chính phủ Argentina đã có lập trường thay đổi liên tục về tiền điện tử. Vào năm 2014, nước này đã cảnh báo người dùng tiền điện tử về rủi ro của tài sản kỹ thuật số.

Tiếp theo đó là lập trường tích cực được đưa ra vào năm 2017, khi chính phủ thừa nhận những lợi ích mà chuỗi khối và tiền điện tử có thể mang lại cho nền kinh tế.

Vào tháng 5 năm 2019, Ngân hàng Trung ương đã ban hành một bộ quy định mới đưa ra các quy định về trao đổi tiền điện tử .

Pháp luật yêu cầu các sàn giao dịch phải đăng ký với Đơn vị Thông tin Tài chính (FIU) để tuân thủ các quy định về chống rửa tiền (AML) và chống tài trợ khủng bố (CFT).

Vào tháng 3 năm 2021, chính phủ cũng thông báo rằng họ sẽ thực hiện một khung pháp lý mới cho ngành công nghiệp tiền điện tử.

Điều này sẽ bao gồm việc thành lập một cơ quan quản lý mới, Văn phòng Quốc gia về Tài sản Ảo (NOVA), cơ quan này sẽ giám sát và điều chỉnh các giao dịch và giao dịch tiền điện tử.
 

Announcements

Forum statistics

Threads
407,793
Messages
6,983,335
Members
165,588
Latest member
iwinsinfo
Back
Top Bottom